เครื่องมือในการใช้งาน website =>> สมัครสมาชิก | Login | Logout | เปลี่ยนไอคอนประจำตัว | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อโฆษณา         View Stats by Truehits.Net


 

Honeywell UOP เปิดตัวบริการ IIoT มุ่งยกระดับศักยภาพโรงงานผลิตในอุตสาหกรรมพลังงาน

จาก IQML
49.228.78.104
เสาร์ที่ , 24/9/2559
เวลา : 10:15

อ่านแล้ว = 12862 ครั้ง
แจ้งตรวจสอบกระทู้ แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน ส่งหาเพื่อน

       กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย และ กรุงเทพฯ--22 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

-บริการใหม่ล่าสุดบนระบบคลาวด์ที่ช่วยเพิ่มประโยชน์ใช้สอยและประสิทธิภาพให้กับโรงงาน พร้อมป้องกันการผลิตหยุดชะงัก

- อาศัยความเชี่ยวชาญเฉพาะทางที่เหนือชั้นและฐานผู้ใช้งานที่กว้างขวางมาต่อยอดบริการ Industrial Internet of Things ของ Honeywell

Honeywell (NYSE: HON) UOP ขอแนะนำบริการซอฟต์แวร์ใหม่ล่าสุด ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้โรงกลั่น โรงงานปิโตรเคมีและโรงผลิตก๊าซ

Connected Performance Services (CPS) เป็นธุรกิจใหม่ของ Honeywell UOP ที่ใช้ประโยชน์จาก Industrial Internet of Things ในการเข้าถึงความรู้ด้านกระบวนการผลิตเชิงลึก ความเชี่ยวชาญด้านการออกแบบ และความเข้าใจเกี่ยวกับปฏิกิริยาเร่ง ผ่านทางแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ล้ำยุคของ Honeywell Process Solutions ซึ่งเป็นผู้ให้บริการชั้นนำด้านโซลูชั่นซอฟต์แวร์สำหรับอุตสาหกรรมกระบวนการผลิต

"บริการผ่านคลาวด์นี้จะช่วยให้โรงผลิตทำงานได้อย่างชาญฉลาด และมีการตอบสนองที่ดีขึ้น" แซค อัลไซน์ รองประธาน CPS กล่าว "ปัญหาเกี่ยวกับประสิทธิภาพและความสามารถในการผลิตที่เคยใช้เวลานานเป็นเดือนหรือสัปดาห์จึงตรวจพบ ตอนนี้สามารถแก้ไขได้แล้วอย่างรวดเร็วและแม่นยำ ส่วนการตัดสินใจในบางเรื่องที่ต้องใช้เวลาเป็นวันก็เกิดขึ้นได้ภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง สำหรับโรงงานผลิตหลายแห่งแล้ว การหลีกเลี่ยงระยะเวลาที่ต้องหยุดเดินเครื่องจักรและประสิทธิภาพการผลิตที่ต่ำกว่ามาตรฐาน ตลอดจนความคล่องตัวที่เพิ่มขึ้นนั้น ช่วยเพิ่มมูลค่าได้หลายล้านดอลลาร์ต่อปี"

บริการ CPS ประกอบด้วยการใช้งานในรูปแบบต่างๆ ที่สามารถรับมือความท้าทายขั้นวิกฤตของโรงกลั่น โรงงานปิโตรเคมี และโรงผลิตก๊าซได้ ทั้งในด้านการเพิ่มประโยชน์ใช้สอยให้กับทรัพย์สิน การที่เครื่องจักรหยุดทำงานโดยไม่คาดคิด ประสิทธิภาพในการใช้พลังงาน และความเชี่ยวชาญที่ไม่เท่ากัน ในขณะที่โรงงานหลายแห่งมีการทำงานที่ซับซ้อนมากยิ่งขึ้นและวิศวกรที่เชี่ยวชาญเริ่มเข้าสู่วัยเกษียณ บริการ CPS ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศ IIoT ที่ Honeywell กำลังพัฒนาอยู่ในขณะนี้ จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้งานเทคโนโลยี IIoT ในการเข้าถึงความชำนาญเชิงลึกของ Honeywell UOP ตลอดจนซัพพลายเออร์และพาร์ทเนอร์ชั้นนำรายอื่นๆ

หัวใจสำคัญของ CPS คือการให้บริการซอฟต์แวร์ผ่านคลาวด์ ซึ่งคอยติดตามข้อมูลโรงงานผลิตอย่างต่อเนื่องตลอดเวลา โดยอาศัยการวิเคราะห์ขั้นสูงและการเรียนรู้เครื่องจักร และใช้ประโยชน์จากโมเดลกระบวนการผลิต UOP ตลอดจนแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด เพื่อตรวจหาการทำงานไม่เต็มประสิทธิภาพที่เกิดขึ้นหรือซ่อนเร้นอยู่ รวมทั้งเตือนเจ้าหน้าที่โรงงาน และให้คำแนะนำด้านปฏิบัติการที่เฉพาะเจาะจง โดยระบบจะทำงานอย่างต่อเนื่องร่วมกับแผงควบคุมดิจิทัลที่ใช้งานง่าย ในการอธิบายประสิทธิภาพการผลิตของโรงงานในรูปแบบที่ง่ายต่อความเข้าใจและเป็นธรรมชาติ และแผงควบคุมเดียวกันนี้จะรายงานไปยังผู้ให้คำปรึกษาในด้านการปฏิบัติงานของ Honeywell UOP ที่คอยตรวจสอบประสิทธิภาพ และมอบวิธีการ ตลอดจนแนวทางแก้ปัญหาเพิ่มเติมควบคู่ไปด้วย

นอกจากตรวจหาประสิทธิภาพการทำงานที่ต่ำกว่ามาตรฐาน และคาดการณ์เกี่ยวกับความบกพร่องของอุปกรณ์และปัญหาในการปฏิบัติงานแล้ว Honeywell ยังสามารถตรวจสอบและช่วยจัดการการใช้พลังงานให้ได้มาตรฐานตามการกำกับดูแลที่เข้มงวด และยังเสริมสร้างความรู้ให้กับเหล่าบุคลากรที่อาจจะไม่มีความชำนาญในการงานใช้อุปกรณ์ โดยคาดว่าประมาณครึ่งหนึ่งของพนักงานที่มีประสบการณ์สูงในอุตสาหกรรมนี้จะเกษียณอายุในอีก 7 ปีข้างหน้า

"คุณสมบัติเฉพาะตัวของโซลูชั่นนี้คือการผสมผสานข้อมูลการใช้งานของลูกค้าเข้ากับความชำนาญของUOP เพื่อแจ้งเตือนเบื้องต้นแก่บุคลากรในโรงงาน ซึ่งจะนำไปสู่การปรับปรุงประสิทธิภาพด้านต่างๆ" อัลไซน์กล่าว "ความก้าวหน้าของซอฟต์แวร์ เครื่องมือเครื่องใช้ และความสามารถด้านบิ๊กดาต้าที่ได้มาบรรจบกันในที่สุดนั้น สร้างความเป็นไปได้ในการนำเสนอโซลูชั่น IIoT บนคลาวด์ที่เปิดทางให้โรงงานในอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซมีการเชื่อมต่อถึงกัน ขณะที่ความรู้ความชำนาญที่ UOP ได้สั่งสมมาอย่างยาวนานนับศตวรรษ ทั้งในด้านเทคโนโลยีกระบวนการผลิต อุปกรณ์ และการเร่งปฏิกิริยาทางเคมี ตลอดจนแนวทางการปฏิบัติในเชิงพาณิชย์ที่ดีที่สุดนั้น ยิ่งทำให้การผสมผสานดังกล่าวทรงอานุภาพมากขึ้นไปอีก"

แพลตฟอร์ม CPS ของ Honeywell UOP ได้รับการออกแบบตามประสบการณ์ของผู้ใช้งาน ทำให้มีอินเตอร์เฟซที่ง่ายต่อการอ่านและทำความเข้าใจ ตลอดจนสามารถวิเคราะห์และให้คำแนะนำที่ง่ายและรวดเร็ว

ผู้ปฏิบัติงานสามารถรับรู้ต้นตอของปัญหาได้ด้วยการกดปุ่มเพียงไม่กี่ครั้ง ทำให้เจ้าหน้าที่มีเวลาในการแก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็ว หรือก่อนที่ปัญหานั้นจะรุนแรงมากขึ้น นอกจากนี้โมเดลการวิเคราะห์สาเหตุของปัญหายังช่วยให้ผู้ใช้งานรับทราบข้อมูลที่สำคัญได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพและนำเสนอข้อมูลเชิงทำนาย เพื่อระบุถึงปัญหาให้ได้ก่อนที่ปัญหานั้นจะลุกลามจนก่อให้เกิดค่าใช้จ่ายที่บานปลาย

สื่อมวลชนติดต่อ:
Roger Zhang
+86-21-847-391-2278
Roger.Zhang@Honeywell.com แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย


เพื่อความปลอดภัยในการนำเสนอข้อมูลของผู้ใช้ GasThai.Com สมาชิกเวบเท่านั้น จึงจะตั้งกระทู้ และ ตอบคำถามได้ครับ

สำหรับท่านที่สมัครสมาชิกแล้ว Login Click ที่นี่
สำหรับท่านที่ยังไม่ได้สมัครสมาชิก สมัครสมาชิก Click ที่นี่
ช่างแป๊ะ หมากกระจาย
(ทีมงานช่าง จากอู่ชัย หมากกระจาย)

โทร 086 404 6278
ปั้ม G Gas
แก๊สใสสะอาด

ที่สุดในโลก ทุกสาขาทั่วไทย แถมฟรีกาแฟ รับบัตรเครดิต
บริษัท พรศักดิ์ อ่อนนุช จำกัด
ติดต่อ

Tel:02-726-1594-95, 02-726-1599
versusthailand
อุปกรณ์ติดตั้ง LPG/NGV และน้ำมันเครื่องสำหรับรถยนต์ใช้แก็ส

Tel:090-2949429 081-6151054
SPEED GAS
ติดต่อ

Tel:02 4595676 084-099-0994
ปั้ม G Gas
แก๊สใสสะอาด

ที่สุดในโลก ทุกสาขาทั่วไทย แถมฟรีกาแฟ รับบัตรเครดิต
พื้นที่ว่างให้ลงโฆษณา
ติดต่อ

Tel:081-6419681
ปั้ม G Gas
แก๊สใสสะอาด

ที่สุดในโลก ทุกสาขาทั่วไทย แถมฟรีกาแฟ รับบัตรเครดิต
งามวงศ์วานสองก๊าซ
ติดต่อ

Tel:02-9511208 086 - 8884950
หจก.ธง.ออโต้เซอร์วิส
ติดต่อ

Tel: 02-892-1727-8


Last update : 30/9/2556หน้าแรก || สมัครสมาชิก || LOGIN || LOGOUT || เปลี่ยนไอคอนส่วนตัว || เกี่ยวกับลิขสิทธิ์บทความภาพถ่าย || ข้อตกลงและเงื่อนไขในการใช้เว็บ || เกี่ยวกับเรา || ติดต่อโฆษณา
แจ้งปัญหาการใช้งาน GasThai.Com หรือขอความรู้และขอคำปรึกษารถยนต์ติดแก๊ส LPG/NGV ติดต่อ :::>>>Email::: webmaster@GasThai.Com   หรือ   ติดต่อเรา(Contact Us)
Copy Right © Gasthai.com December 2005   Counter View Stats Truehits.Net  (Online 415 คน)