บทวิเคราะห์ คลาดการว่า นโยบาย โครงสร้างราคาพลังงาน น้ำมัน แก๊ส LPG NGV จะเปลี่ยนไปดังนี้

เครื่องมือในการใช้งาน website =>> สมัครสมาชิก | Login | Logout | เปลี่ยนไอคอนประจำตัว | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อโฆษณา         View Stats by Truehits.Netจาก โดย webmaster
เสาร์ที่ , 13/8/2554
เวลา : 08:57
 IP:

58.9.232.229
อ่านแล้ว = 7448 ครั้ง

แจ้งตรวจสอบกระทู้
 แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน ส่งหาเพื่อน

       พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราโชวาทเพื่อเป็นแนวทาง
รับสั่งครม.ใหม่ พณฯยิ่งลักษณ์ ชินวัตร
ให้ชาติสงบ โลกวุ่นวายมากพอแล้วฟังข่าวทุกสื่อ ทุกๆวันช่วงนี้
ทีมงานเศรษฐกิจของรัฐบาล พณฯยิ่งลักษณ์ ชินวัตร
สำหรับเรื่องนโยบายพลังงาน น่าจะออกมาในแนวนี้ครับ
 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย


  

S.C.C ปทุมธานี
ติดตั้ง วิศวกร ตรวจแก็สประจำปี ตรวจถัง อายุเกิน 10 ปี

Tel: 0-2978-1578-9,08-1333-9593
หจก.สไมล์แก็สออโต้
ลาดปล้าเค้า 7
ตรวจสภาพเเก๊สประจำปี LPG/NGV ถังเเก๊ส10ปี ตรอ.ต่อภาษี พรบ.
โทร.085-9082957,096-7783099

ช่างแป๊ะ หมากกระจาย
(ทีมงานช่าง จากอู่ชัย หมากกระจาย)

โทร 086 404 6278
หจก.ธง.ออโต้เซอร์วิส
ติดตั้ง วิศวกร ตรวจแก็สประจำปี ตรวจถัง อายุเกิน 10 ปี ตรอ.พรบ.ติดต่อ

Tel: 02-892-1727-8
พื้นที่ว่างให้ลงโฆษณา
ติดต่อ

Tel:081-6419681 จาก WebMaster GasThai.Com(webmaster)
 เสาร์, 13/8/2554
 เวลา :
09:02
 IP:
58.9.232.229

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 1
       เรื่องที่ 1. การปรับโครงสร้างราคาน้ำมันใหม่ทั้งหมด โดย
หยุดการเก็บเงินนำเข้ากองทุนน้ำมันชั่วคราว เพื่อเป็นการลดภาระของประชาชน ส่งผลให้ราคาน้ำมันลดลง ดูตามตารางช่องสีเขียว จะส่งผลให้ราคาน้ำมันดีเซล น่าจะอยู่ประมาณ 25 บาทต่อลิตร บวล ลบ นิดหน่อย ถ้าพิจารณาดูราคา น้ำมันตลาดโลกที่แนวโน้มลดลง ครับ

ส่วนราคาน้ำมันเบนซิน 95 91 ลดลง 7 บาท และ 6.70 บาท ส่วนแก๊สโซฮอล 95 จะลดลง 2.40 บาท ทำให้ราคาน้ำนเบนซินน่าจะอยู่ 34-39 บาททันทครับ

เครื่องมือ ที่ 2 คือช่องสีฟ้า ภาษีสรรพสามิตร เป็นแนวทาง ก๊อกสอง ซึ่งมีเพดานสูงสุดที่ 10 บาทต่อลิตร รัฐบาลยังมีทางเลือกพิจารณาได้ คลาดว่าช่วงแรกๆ อาจจะไม่แตะช่องนี้ เพราะจะกระทบการรายได้เข้าคลัง หากแตะตรงนี้ ก็มีอดีดนายก พณฯอภิสิทธ์และ พณฯกร รมต.คลัง ผู้ออกแบบไว้ อาจจะออกมาจ้อหน้าจอทำตัวเป้นครูใหญ่อีกละ เพราะขนาด ยังไม่โปรดเกล้านายยก สองท่านนี้ก็ออกมาจ้อหน่าจอทุกวัน ทำตัวเป้นครูใหญ่สอน น้องใหม่ (มีคนบางคนอาจจะตั้งคำถามในใจ ว่าตอนอยู่ในอำนาจและมีอำนาจวาสนาอยู่ทำไรอยู่ละ)

หมายเหตุ

ความเป็นมาของกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง
ในปี พ.ศ. 2516 ราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ราคาน้ำมันเชือ้เพลิงในประเทศสูงขึ้นตามไปด้วย ดังนั้น คณะรัฐมนตรีในขณะนั้น จึงได้ออกพระราชกำหนดแก้ไขและป้องกันภาวะการขาดแคลนน้ำมันเชื้อเพลิง พ.ศ. 2516 โดยมีสาระสำคัญกำหนดให้นายกรัฐมนตรีมีอำนาจออกคำสั่งเพื่อกำหนดมาตรการเพื่อแก้ไขและป้องกันการขาดแคลนน้ำมันเชื้อเพลิงให้ทันต่อเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในแต่ละช่วงเวลา
ที่มา:
http://www.efai.or.th/theoil/theoil-one.htm

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย จาก WebMaster GasThai.Com(webmaster)
 เสาร์, 13/8/2554
 เวลา :
09:22
 IP:
58.9.232.229

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 2
       เรื่อง ที่ 2
ตารางสุดท้ายที่ชาว LPG ตั้งตารอดูนโยบาย ครับ
เท่าที่ผมวิเคราะห์ดู รัฐบาลชุดนี้ มาด้วยนโนบายประชานิยม จึงจำต้องทำประชานิยมต่อ เหตุที่ตั้ง รมต.โดยไม่นำ CEO จากค่าย ปตท. มา อาจจะเพราะมีนโยบายและศนะต่อประชาชนคนไทย ไม่ตรงกัน

ผลกระทบจาก การ หยุดนำเงินเข้ากองทุน ซึ่งที่ผ่านมา คนใช้แก๊ส LPG ทุกภาคส่วน ก็ถูกนำส่งเข้ากองทุน กก ละ 2.17 บาทอยู่แล้ว ใครมาจ้อหน้าสื่อว่า นำเงินกองทุนมาใชผิดวิตถุประสงค์นั้น นั้น ขอให้ นักข่าวเอาไมค์ตีใหเปากใหเฟนหักไปเลยนะครับ ขอฝากนะครับ

ดูช่องสีน้ำตาลสิครับ ค่าการตลาดมากไปไหมครับ ควรจะลดลงมาสักครึ่งหนึ่ง ด้วยเหตุนี้ไงครับ จึงมีปั้มแก๊สผลุดขึ้นทั่วประเทศเป็นดอกเห็น ทุกวันนี้ ไม่จำเป็นต้องพกแผนที่ปั้มแก๊สเลย มีทุกจังหวัดทุกอำเภอทุกเส้นทางใน กทม มีจนล้นความต้องการ ด้วยค่าการตลาดที่มากมายและมีการแข่งขันสูง ปั้มจึงแจกบะหมี่หรือน้ำดื่ม ทุกๆ 100 บาท (ต้นทุน 7 บาท ต่อ 100 นะครับ)

รัฐบาลมีแนวโน้มจะนำเงินค่าภาคหลวงมาชดเชย ส่วนการนำเข้า ที่มีปริมาณ 10% บวก ลบ หากราคาน้ำมันลดลงแบบนี้ ปริมาณคนใช้แก๊สน้อยลง การนำเข้าก็จะน้อยลง หรือ ไม่นำเข้ามาเลย ครับ

ค่าภาคหลวง คือ สัญญาที่ผู้รับสัมปทาน สำรวจละขุดเจาะก๊าษธรรชาติจากอ่าวไทย ทำไว้กับรัฐบาลไทย เมื่อหลายสิบปีก่อนโน้น ตีเป็นเงินปี หนึ่งประมาณ 3 หมื่นล้าน บวก ลบ ตามค่าเงินนะครับ

สำหรับผมไม่เห็นด้วยนะครับ กับการนำเงินค่าภาคหลวงมาชดเชย เพราะจะทำให้ คนใช้แก๊ส ตกเป็นจำเลยสังคมและถูกมองว่าเอาเปรียบสังคม อีกอย่าง การชดเชย ไม่มากมายอะไรครับ ถ้าตรวจสอบกันจริงๆจังๆว่านำเข้าแท้จริงเท่าไหร่ ให้นำส่วนต่างราคาซื้อมาหัก ราคาในประเทศ อย่าลืมว่า การขายในราคาปัจจุบันนี้ ปตท. มีกำไร ไตรมาสละเกือบ 2 หมื่นล้านนะครับ เฉพาะกำไรจากธุรกิจก๊าซครับ ดังนั้น อย่ามาจ้อหน่าส้อว่า แบกรับภาระไม่ไหว อั้นไม่อยู่ ถ่ายไม่ออก ประมาณนั้น ครับ ประชาชนเขาตาส่วางแล้ว ข่าวสาร มีมากมายแล้วครับ พูดไปก็เข้าตัวเองนะครับ ฝากไปถึงพวกที่อ้างว่าเป้นักวิชาการ ผู้เชี่ยวชาญฯ ด้วยนะครับ


 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย จาก WebMaster GasThai.Com(webmaster)
 เสาร์, 13/8/2554
 เวลา :
09:32
 IP:
58.9.232.229

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 3
       กองทุนชดเชย LPG
คือทางเลือกหนึ่งที่ผมเสนอ ให้เก็บเงินเข้ากองทุน เพราะการชดเชยในแต่ละปี ไม่มาก นำเข้ามาก็แจ้งยอดนำเข้า มีองค์กรกลาง เข้ามาตรวจสอบ โดยองค์กรนี้ ไม่ต้องไปนำ พนักงานลูกจ้างจากกระทรวงพลังงานและปตท มานะครับ ขอคณะตัวแทนจากคนกลางๆ เช่น กรมศุลฯ สรรพสามิตร นักวิชาการ ฯลฯ เข้ามาตรวจสอบการนำเข้า และสิ่งที่ต้องนำเข้า ก็ต้องใช้ชื่อว่า ก๊าซปิโตรเลี่ยมเหลว หรือ LPG เท่านั้น และจะต้องนำมาใช้ใน ภาคขนส่ง อุตสาหกรรม คัรวเรือน ได้ หากนำเข้าในรูปแบบอื่นที่ ประสงค์เป็นวัตถุดิบหัวเชื้อชั้นดีป้อนปิโตรเคมี จะนำมาขอเงินชดเชยจากกองทุนไม่ได้ ว่ากันแบบนี้เลย ครับ ผมรับประกัน ยอดนำเข้า ไม่มีแน่ หรือ มีน้อยลง ครับ

การปรับค่าตลาด จะต้องศึกษาใหม่ ให้พอสมควร ปั้มแก๊สก็ต้องปรับตัว ไม่ต้องแจกน้ำ บะหมี ก็ได้ ขออย่างเดียวครับ การบริการ สถานที่สะอาด ห้องน้ำสะอาด มิเตอร์เที่ยงตรงไม่โกง ก็พอครับ

ส่วนประชาชน ทั้งภาค ครัวเรือน ขนส่ง อุตสาหกรรม ปิโตรเคมี นั้น ต้องปรับตัวและยอมรับความจริงนะครับ ราคาอาจจะปรับขึ้นนิดเดียว แต่ยั้งยืน มั่นคง คนคิดจะติดแก๊ส หรือ คนทำธุรกิจด้านอุปกรณ์ใช้แก๊ส หรืออู่ติดตั้ง สามารถประเมินธุรกิจได้ไม่ต้องมารับข่าวลืออีกต่อไป


 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย จาก WebMaster GasThai.Com(webmaster)
 เสาร์, 13/8/2554
 เวลา :
13:38
 IP:
58.9.232.229

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 4
       เรื่องที่ 3 เรื่องโครงสร้างราคา NGV

ทำไมกระทรวงพลังงานไม่นำเข้าไปในตารางครับ หรือ ว่ามีอะไรแอบแฝงมากมาย กลัวประชาชนรู้ ละครับ
ผมติดตามข้อมูลทราบมาว่า
1 กก ประมาณ 35,947 BTU
ส่วน จะซื้อจากไหนเท่าไหร่นั้น ?

ราคาอ้างอิงจาหปั้มใน กทม. ราคาตามมิเตอร์ กก ละ 8.50 บาท
ถ้า ราคาซื้อ หลังจากโรงแยกก๊าซ ประมาณ กก ละ 2 บาท
ถ้า ค่าขนส่ง (คิดเหมารวมค่าผ่านท่อ รถขนส่ง) 4 บาท
ถ้า ปั้ม NGV มีกำไร กก ละ 1.90 บาท
ถ้า ผู้ค้าก๊าซมีกำไร 0.60 บาท
แล้ว ได้รับชดเชยจาก กองทุนน้ำมัน กก ละ 2 บาท
รวมราคาขาย 10.50 บาทต่อ กก

หมายเหตุควรจะนำโครงสร้างราคาขึ้นทำเนียบแบบน้ำมันและLPG ครับ ขอเรียกร้องนะครับ
สำหรับ NGV ที่มีบริการอยู่ในปัจจุบัน ในเขต กทม และปริมณฑล ตามแนวท่อก๊าซไปสระบุรี และตามแนวขึ้นของท่อก๊าซด้าน จ.สงขลา ส่งต่อไปยังภาคใต้นั้น ปริมาณมากพอใช้ และสามารถให้บริการได้พอเพียงไม่ขาด ๆม่ต้องรอนานแบบเก่าๆ ผู้ค้าก๊าซและผู้ลงทุนพอมีกำไร อยู่ได้สบายๆ

ปัญหา คือ มีรถเพิ่มขึ้นจำนวนมากและเพิ่มขึ้นพร้อมๆกันทุกจังหวัด ทำให้ปั้มที่มีเพียงจังหวัดละ 1 ปั้มให้บริการไม่พอเพียง โดยเฉพาะจังหวัดที่อยู่ไกล จากสถานที่ หรือ HUB ของก๊าซ เนื่องจาก ขนส่งมีข้อกำหนดให้เปลี่ยนรถตู้ใหม่ ต้องใช้ NGV เท่านั้น จึงมีรถตู้ป้ายเหลือจำนวนมาก จังหวัดละประมาณ 300-400 คัน ต้องมารอเติมก๊าซ NGV และยังมีรถบรรทุก ที่ได้ติดตั้งและลงทุนไปคันละกว่า 4-5 แสนบาทเมื่อช่วงน้ำมันแพงปี 2550-2551 ที่วิ่งเส้นทางขนส่งประจำอยู่แล้ว ต่างจะต้องจอดรอคิวนานจนก๊ษวหมดปั้น และรถขนส่ง NGV ก็ไม่พอเพียง เพราะมีเท่าเดิม แต่จำต้องส่งก๊าซมากขึ้น เหตุนี้ละครับ ทำให้ก๊าซขาดในบางปั้ม บางจังหวัด

โดยราคาขาย จังหวัดที่ห่างออกจากจาก HUB จะมีค่าขนส่งเพิ่มขึ้นประมาณ 2-4 บาทเช่น บางจังหวัด 10.50 บาทต่อ กก. และไกลๆก็ 12:50 บาทต่อ กก. ในราคานี้ อย่าลืมว่า ได้รับเงินชดเชยจากกองทุนน้ำมันด้วย 2 บาทนะครับ


 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย จาก WebMaster GasThai.Com(webmaster)
 เสาร์, 13/8/2554
 เวลา :
13:45
 IP:
58.9.232.229

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 5
       เรื่องที่ 3 เรื่องโครงสร้างราคา NGV (ต่อ)
ในเรื่องการขอขึ้นราคา NGV ให้ได้สัก 50% ของราคาดีเซล เป็นเรื่องที่ ผู้บริหารระดับสูง ผู้ค้าก๊าซ นำเสนอรัฐบาลทุกยุคทุกสมัยมาตลอด

หากมองตอนนี้ ราคาน้ำมันดีเซล 30 บาท ในขณะที่ NGV ขายที่ 8.50 บาท มันไม่สะท้อน(กำไร)ที่ควรจะได้ แต่กลับมาจ้อหน้าสื่อว่า มันไม่สะท้อนต้นทุนที่แท้จริง

แล้วประชาชนจะรู้ได้อย่างไรละครับ เมื่อท่านไม่กางโครงสร้างราคาแท้จริงมาให้คนทั้งประเทศ ดู ครับ แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย จาก WebMaster GasThai.Com(webmaster)
 เสาร์, 13/8/2554
 เวลา :
14:03
 IP:
58.9.232.229

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 6
       เรื่องที่ 3 เรื่องโครงสร้างราคา NGV (ต่อ)
หากสามารถมากางโครงสร้าง ราคากันแบบ ตรงไปตรงมา
เท่าที่ทราบรถขนส่งเป็นแบบนี้ น้ำหนักรถรวมถังประมาณ 50 ตัน
บรรจุก๊าซได้เที่ยวละ 3 คัน
แบบนี้ กรมการขนส่งว่าไงครับ น้ำหนักรถรวม 53 ตันแบบนี้ ด่านตรวจตามถนนว่าไงครับ น้ำหนักเกินไหมครับ

สำหรับ ราคาที่เป็นธรรม คือ ราคาค่าก๊าซ บวกภาษี บวกราคาค่าขนส่งจริง
ส่วนต้นทุนอื่นๆนั้น เช่น ค่าลงทุนสร้างท่อก๊าซ สร้างปั้ม สร้าง HUB จะต้องนำไปคำนวณต้นทุนใหม่แต่ต้อง
เอาเวลาคืนทุนมาคำนวณด้วย อย่าคิดสิ้นๆ 1 ปีหรือ 2 ปีสิครับ แบบนี้ โครงสร้างมันก็จะแพงครับ

ผมเชื่อว่าหากอธิบายความให้ประชาชนเข้าใจ ผู้บริโภคเข้าใจ พบกันครึ่งทาง สังคมและผู้บริโภครับได้ครับ

ปัญหา ที่รัฐบาล จะต้องตอบคำถาม มวลชนชาว แท็กซี่ คือ ตอนหรอกให้มาติด บอกว่า กก ละ 8.50 ถูกกว่า LPG ตั้ง 3 บาท(ในหน่วย 11.50 บาทต่อลิตร LPG) ติดตั้งและเปลี่ยนให้ฟรี 4 หมื่นบาทด้วยครับ
หากจะปรับเป็น 15 บาท ชาวแท็กซี่ จะว่าไง ต้นทุนเพิ่มขึ้นไหม จะต้องไปปรับมิเตอร์โดยสารกันใหม่ ไหม? แก้ไขกฏหมาย ข้อบังคับขนส่งไหม่?
และ ถ้าปรับค่าโดยสารแล้ว ค่าโดยสารแพงขึ้น คนจะใช้บริการลดลงไหม ? คิดหนักๆ นะครับ

สำหรับผู้ใช้ใหม่ อย่างรถตู้ รถเมล์ รถบรรทุก ผมกระทบไม่มาก เนื่องจาก ชินกับราคาน้ำมันดีเซล 30 บาทอยู่แล้วหาก NGV จะ 15 บาท ก็ถือว่าลดค่าใช้จ่ายลงมา ตั้งครึ่งหนึ่งแล้วครับ
และที่สำคัญ NGV 1 กก รถยนต์วิ่งได้ไกลกว่าน้ำมัน 1 ลิตร
เช่นน้ำมันเบนซิน 1 ลิตรเคยวิ่งได้ 10 กม.
หากเป็น LPG 1 ลิตรจะวิ่งได้ 8 กม
แต่ถ้าเป็น NGV จะวิ่งได้ 12 กม

ดังนั้นโจทน์ของรัฐบาล คือ กลุ่มแท๊กซี่ ครับ ส่วนประชาชน ส่วนใหญ่ใช้ LPG มีบางส่วนใช้ NGV ราคานี้ ยังไม่กระทบกับค่าครองชีพมากนักเพราะเคยใช้น้ำมันเบนซินมาแล้วลิตรละ 35 บาท ครับ
 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย จาก WebMaster GasThai.Com(webmaster)
 เสาร์, 13/8/2554
 เวลา :
14:17
 IP:
58.9.232.229

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 7
      
ผมเสนอให้รัฐบาลโดย รมต.พลังงาน เชิญ
กลุ่มสมาคมต่างๆ ที่ได้รับผลกระทบไปหารือ หาแนวทางที่ดีที่สุด พบกันครึ่งทาง
ประกอบด้วย
รมต.โดยกระทรวงพลังงาน
ปตท
คณะกรรมาธิการพลังงานทั้ง สส และ สว
เครือข่าย NGO ด้านพลังานทุกกลุ่ม
สมาคมรถบรรทุก
สมาคมรถตู้
สมาคมรถแท็กซี่
สมาคมรถสามล้อ
สามาคมรถโดยสาร รถเมล์ รถสองแถว รถป๊อกๆ
สมาคมปัมแก๊ส LPG
สมาคมปั้มก๊าซ NGV
นักวิชาการด้านพลังงาน
เข้าร่วมหารือหาทางออก สรุปพร้อมกัน

@@@อย่าได้ฟังแต่นักวิชาการหรือผู้เชี่ยวชาญบางคน หรือ กลุ่มทุนบางกลุ่ม แล้วออกมาตรการออกมา
แล้วมาจ้อหน้าสื่อทุกวัน แบบนี้ ประชาชนเขารู้ทัน เบื่อแล้ว ระวังนะ นักข่าวเขาเบื่อ เขาจะเอาด้านไมค์ตีฟันหลุดออกจากปาก @@@

จะได้ไม่มีม๊อปออกมา บ้านเมืองเราวุ่นวายมากแล้วพอได้แล้วครับทุกๆฝ่าย
หมายถึงฝ่ายสร้างเรื่อง และฝ่ายจำต้องออกมาเพราะได้รับความเดือดร้อน
 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย จาก sirikitgas(sirikitgas)
 อังคาร, 16/8/2554
 เวลา :
14:17
 IP:
203.146.235.70

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 8
       ปตท มักอ้างว่าราคา lpg ตลาดโลกแพงกว่าบ้านเรา ก็เลยให้รัฐชดเชย แท้จริงแล้ว lpg มาจากใหน มาจาก gas ในอ่าวไทยประมาณ 70 % มาจากโรงกลั่น 30 % เมื่อนำ gas จากอ่าวไทยมาผ่านโรงแยกจะได้
propane และ butane นำมาผลิตเป็น lpg ส่วนการกลั่นน้ำมัน ส่วนหนึ่งจะได้ lpg เช่นกัน คราวนี้เรามาดูว่าราคา gas บ้านเราเป็นอย่างไร ราคา gas บ้านเราถูกที่สุดในภูมิภาคนี้ ยกเว้นแหล่งภูฮ่อมที่ราคาสูง ดังนั้นต้นทุน gas ที่นำมาผลิต lpg จึงถูกเมื่อเทียบกับตลาดโลก แต่พอมาเป็น lpg กลับอ้างว่าขายในประเทศเท่าต้นทุนประเทศไทยไม่ได้ เพราะราคาต่างประเทศสูงกว่า แต่เพื่อไม่ให้มีการขน lpg ที่ผลิตจาก gas ในอ่าวไทยไปตลาดโลก ก็ให้รัฐชดเชย อย่างนี้มันถูกแล้วหรือ
ถามว่า ราคา lpg หน้าโรงกลั่นเป็นราคาสมเหตุผลแล้วยังที่ราคา 10 บาท/กก ตอบว่าสมเหตุผล เพราะว่าโรงแยก lpg เดิมของ thai shell ที่ลานกระบือ ต่อมาขายให้ pttep siam ราคา lpg หน้าโรงแยก 10 บาท/กก เหมือนกัน แสดงว่าราคาสมเหตุผลแล้ว ตามรูปที่แนบ แสดงว่าไม่มีเหตุผลที่รัฐต้องยอมให้ ptt อ้างราคาตลาดโลก


 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย จาก sirikitgas(sirikitgas)
 อังคาร, 16/8/2554
 เวลา :
14:18
 IP:
203.146.235.70

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 9
       รูป
 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย จาก LPG.thai(Lpg.thai)
 เสาร์, 27/8/2554
 เวลา :
21:15
 IP:
223.205.31.137

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 10
       นโยบาย ของ ปตท เปลี่ยน จากเดิม

เพื่อความมั่นคงทางพลังงานไทย เพื่อ ประชาชนชาวไทย 63 ล้านคน

เปลี่ยนไปเป็น

องค์กรที่แสวงหากำไรสูงสุด เพื่อความมั่งคั่งของ ผู้ถือหุ้น ไม่กี่หมื่นคน (โดยมีรายใหญ่ มาร์จิ้นสูงๆไม่กี่ตระกูล)

สงสารผู้บริหาร ปตท ที่ต้องทำหน้าที่ขูดเลือดขูดเนื้อ ปชช ครับ เพื่อค่าบริหารที่แพงลิบลิ่ว


เท่านี้ก็รู้แล้ว ว่า ปชช ต้องใช้พลังงานแพงเพื่ออะไร

ฝาก ทาง คุณ นินจา ช่วย ตีแผ่ ข้อมูลด้วย ครับ ว่า
- บริษัท สยามแก๊ส ที่เป็น รายใหญ่ มีใครที่เป็น ผู้บริหารใหญ่ ที่ผูกขาดการซื้อ แก๊ส แอลพีจี จาก ปตทครับ
- เงินกองทุน ที่เก็บไป 1.24 บ ถูกนำไปชดเชย ให้ บริษัทใด เพราะ ข้ออ้างต้องนำเข้า


 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อยคำถามนี้มีทั้งหมด 10 คำตอบ ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 จาก >>> 1  คลิ๊กเพื่อดูหน้าถัดไปเพื่อความปลอดภัยในการนำเสนอข้อมูลของผู้ใช้ GasThai.Com สมาชิกเวบเท่านั้น จึงจะตั้งกระทู้ และ ตอบคำถามได้ครับ

สำหรับท่านที่สมัครสมาชิกแล้ว Login Click ที่นี่
สำหรับท่านที่ยังไม่ได้สมัครสมาชิก สมัครสมาชิก Click ที่นี่

  

S.C.C ปทุมธานี
ติดตั้ง วิศวกร ตรวจแก็สประจำปี ตรวจถัง อายุเกิน 10 ปี

Tel: 0-2978-1578-9,08-1333-9593
หจก.สไมล์แก็สออโต้
ลาดปล้าเค้า 7
ตรวจสภาพเเก๊สประจำปี LPG/NGV ถังเเก๊ส10ปี ตรอ.ต่อภาษี พรบ.
โทร.085-9082957,096-7783099

ช่างแป๊ะ หมากกระจาย
(ทีมงานช่าง จากอู่ชัย หมากกระจาย)

โทร 086 404 6278
หจก.ธง.ออโต้เซอร์วิส
ติดตั้ง วิศวกร ตรวจแก็สประจำปี ตรวจถัง อายุเกิน 10 ปี ตรอ.พรบ.ติดต่อ

Tel: 02-892-1727-8
พื้นที่ว่างให้ลงโฆษณา
ติดต่อ

Tel:081-6419681
Loading...


หน้าแรก || สมัครสมาชิก || LOGIN || LOGOUT || เปลี่ยนไอคอนส่วนตัว || เกี่ยวกับลิขสิทธิ์บทความภาพถ่าย || ข้อตกลงและเงื่อนไขในการใช้เว็บ || เกี่ยวกับเรา || ติดต่อโฆษณา
แจ้งปัญหาการใช้งาน GasThai.Com หรือขอความรู้และขอคำปรึกษารถยนต์ติดแก๊ส LPG/NGV ติดต่อ :::>>>Email::: webmaster@GasThai.Com   หรือ   ติดต่อเรา(Contact Us)
Copy Right © Gasthai.com December 2005   Counter View Stats Truehits.Net  (Online  คน)