เครื่องมือในการใช้งาน website =>> สมัครสมาชิก | Login | Logout | เปลี่ยนไอคอนประจำตัว | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อโฆษณา         View Stats by Truehits.Net


นักวิทยาศาสตร์ผู้มีชื่อเสียงรับหน้าที่ดูแลการวิจัยให้เทิร์น ไบโอ

จาก IQML
96.30.79.131
อังคารที่ , 9/8/2565
เวลา : 09:20

อ่านแล้ว = 9 ครั้ง
แจ้งตรวจสอบกระทู้ แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน ส่งหาเพื่อน

       วิตโตริโอ เซบาสเตียโน ซึ่งเป็นที่ยอมรับทั่วโลกในฐานะผู้บุกเบิกวงการวิทยาศาสตร์ ได้ขยายบทบาทหน้าที่ในบริษัทที่เขาเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง ในขณะที่บริษัทแห่งนี้ใกล้ถึงขั้นดำเนินการวิจัยทางคลินิก

เทิร์น ไบโอเทคโนโลจีส์ (Turn Biotechnologies) บริษัทด้านการฟื้นฟูเซลล์ที่มุ่งพัฒนายา mRNA เพื่อใช้รักษาโรคที่เกี่ยวข้องกับอายุขัยซึ่งไม่สามารถรักษาได้ ประกาศในวันนี้ว่า ดร.วิตโตริโอ เซบาสเตียโน (Vittorio Sebastiano) ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท จะรับหน้าที่เป็นหัวหน้าฝ่ายการวิจัย

ดร.เซบาสเตียโนเป็นผู้นำการพัฒนาแพลตฟอร์มอันเป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทอย่าง ERA(TM) (Epigenetic Reprogramming of Aging) แบบมี mRNA เป็นพื้นฐาน ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่เทิร์น ไบโอ นำไปใช้ผลิตโปรตีนค็อกเทลเพื่อฟื้นฟูเซลล์เป้าหมาย ดร.เซบาสเตียโนตกลงรับหน้าที่หัวหน้าฝ่ายการวิจัยในเดือนนี้ โดยเขาเคยทำหน้าที่เป็นประธานคณะกรรมการที่ปรึกษาทางวิทยาศาสตร์ของเทิร์น ไบโอ นับตั้งแต่ที่ได้ร่วมก่อตั้งเทิร์น ไบโอ ขึ้นมาเมื่อปี 2561

ดร.เซบาสเตียโนเป็นทั้งอาจารย์คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด เขียนบทความทางวิทยาศาสตร์มาแล้วกว่า 50 รายการ และเป็นวิทยากรตามการประชุมวิจัยมาหลายเวทีทั่วโลก นับเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงอย่างมากในแวดวงที่กำลังมาแรงอย่างการโปรแกรมเซลล์ย้อนกลับ (cellular reprogramming) โดยห้องปฏิบัติการมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดที่เขาทำงานอยู่ ได้บุกเบิกการพัฒนากระบวนทัศน์ใหม่ในการชะลอวัยและรักษาโรคที่เกี่ยวข้องกับอายุขัย นอกจากนี้ ดร.เซบาสเตียโนยังเคยนำทีมที่ยืนยันการนำแพลตฟอร์ม ERA ของเทิร์น ไบโอ ไปใช้รีโปรแกรมเซลล์มนุษย์เป็นทีมแรกด้วย

"วิสัยทัศน์และความเป็นผู้นำของคุณวิตโตริโอจะเข้ามาขับเคลื่อนนวัตกรรมของเทิร์น ไบโอ และเร่งความพยายามของเราในการพัฒนาวิธีการรักษาใหม่ ๆ" อันจา แครมเมอร์ (Anja Krammer) ซีอีโอของเทิร์น ไบโอ กล่าว "เขามีความเข้าใจอย่างถ่องแท้เกี่ยวกับศักยภาพที่ผลงานทางวิทยาศาสตร์ของเรามีในการพลิกแนวทางที่แพทย์ใช้รักษาโรคเกี่ยวกับอายุขัย ทั้งยังมีความมุ่งมั่นเหมือนกับเราในการส่งมอบโซลูชันใหม่ ๆ ให้กับคลินิกอย่างต่อเนื่อง"

ดร.เซบาสเตียโนดำเนินการวิจัยตามมหาวิทยาลัยชั้นนำมาแล้วหลายแห่งในยุโรปและสหรัฐ โดยเขาหวังที่จะนำประสบการณ์จากการวิจัยทางวิชาการมาช่วยพัฒนาแนวทางการรักษาให้กับเทิร์น ไบโอ

"ช่วงเวลาหลายเดือนข้างหน้านี้จะตื่นเต้นมาก ๆ เมื่อเราเชื่อมช่องว่างระหว่างวิทยาการจากแวดวงวิชาการกับแนวทางการรักษาระดับเปลี่ยนชีวิตที่คนหลายล้านทั่วโลกใฝ่หา" ดร.เซบาสเตียโน กล่าว "เรามีศักยภาพในการรักษาโรคที่ปัจจุบันรักษาไม่ได้ พร้อมพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนนับล้าน พลิกโฉมและทำให้การดูแลทางการแพทย์เป็นที่เข้าถึงได้อย่างเสมอภาค"

ดร.เซบาสเตียโนสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีและเอกจากมหาวิทยาลัยปาเวีย ประเทศอิตาลี และทำหน้าที่นักวิจัยหลังปริญญาเอกที่สถาบันชีวเวชระดับโมเลกุล มักซ์ พลังค์ (Max Planck Institute for Molecular Biomedicine) ประเทศเยอรมนี และสแตนฟอร์ด โดยเขาดำรงตำแหน่งรองศาสตราจารย์แผนกสูตินรีเวชวิทยาที่สถาบันชีววิทยาสเต็มเซลล์ สแตนฟอร์ด (Stanford Institute for Stem Cell Biology) มาตั้งแต่ปี 2557 ดร.เซบาสเตียโนเป็นผู้รับทุนจากโครงการวู๊ดส์ แฟมิลี สกอลาร์ (Woods Family Scholar) ในสาขากุมารเวชศาสตร์ เคยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการร่วมประจำหลักสูตรสเต็มเซลล์ระดับปริญญาเอกของสแตนฟอร์ด และเคยคว้ารางวัลอันทรงเกียรติมาแล้วมากมาย จากผลงานการบุกเบิกและพัฒนาแนวทางฟื้นฟูเซลล์ ทั้งรางวัลนักวิจัยรุ่นใหม่ดีเด่นประจำปี 2560 จากสมาคมวิจัยผู้สูงอายุแห่งอเมริกา (AFAR) และรางวัลเชิดชูผลงานดีเด่นสาขาชราภาพวิทยาประจำปี 2562 จาก AFAR และมูลนิธิเกล็นน์

เกี่ยวกับเทิร์น ไบโอเทคโนโลจีส์

เทิร์น ไบโอ (Turn Bio) เป็นบริษัทระยะพรีคลินิกที่ให้ความสนใจในการซ่อมเนื้อเยื่อในระดับเซลล์ โดยเทคโนโลยี mRNA กรรมสิทธิของบริษัทอย่าง ERA(TM) ทำหน้าที่ต่อสู้กับผลจากความแก่ตัวในเอพิจิโนม ช่วยกอบกู้การแสดงออกของยีนให้เหมาะสม เพื่อฟื้นฟูความสามารถของเซลล์ให้ป้องกันหรือรักษาโรค สมานหรือสร้างเนื้อเยื่อขึ้นใหม่ และช่วยรับมือกับโรคเรื้อรังต่าง ๆ ที่รักษาไม่ได้

ปัจจุบัน บริษัทกำลังศึกษาวิจัยระยะพรีคลินิกเกี่ยวกับแนวทางรักษาโรคแบบเฉพาะเจาะจง ที่มุ่งเป้าจัดการกับอาการทางโรคผิวหนังและภูมิคุ้มกัน รวมถึงโรคทางตา ข้อเสื่อม และระบบกล้ามเนื้อ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.turn.bio

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ :

จิม มาร์ติเนซ (Jim Martinez), ไรท์สตอรีกรุ๊ป (rightstorygroup)
อีเมล: jim@rightstorygroup.com หรือโทร: (312) 543-9026

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1872938/Vittorio_Sebastiano_PhD.jpg แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย  

S.C.C ปทุมธานี
ติดตั้ง วิศวกร ตรวจแก็สประจำปี ตรวจถัง อายุเกิน 10 ปี

Tel: 0-2978-1578-9,08-1333-9593
หจก.สไมล์แก็สออโต้
ลาดปล้าเค้า 7
ตรวจสภาพเเก๊สประจำปี LPG/NGV ถังเเก๊ส10ปี ตรอ.ต่อภาษี พรบ.
โทร.085-9082957,096-7783099

ช่างแป๊ะ หมากกระจาย
(ทีมงานช่าง จากอู่ชัย หมากกระจาย)

โทร 086 404 6278
หจก.ธง.ออโต้เซอร์วิส
ติดตั้ง วิศวกร ตรวจแก็สประจำปี ตรวจถัง อายุเกิน 10 ปี ตรอ.พรบ.ติดต่อ

Tel: 02-892-1727-8
พื้นที่ว่างให้ลงโฆษณา
ติดต่อ

Tel:081-6419681เพื่อความปลอดภัยในการนำเสนอข้อมูลของผู้ใช้ GasThai.Com สมาชิกเวบเท่านั้น จึงจะตั้งกระทู้ และ ตอบคำถามได้ครับ

สำหรับท่านที่สมัครสมาชิกแล้ว Login Click ที่นี่
สำหรับท่านที่ยังไม่ได้สมัครสมาชิก สมัครสมาชิก Click ที่นี่


  

S.C.C ปทุมธานี
ติดตั้ง วิศวกร ตรวจแก็สประจำปี ตรวจถัง อายุเกิน 10 ปี

Tel: 0-2978-1578-9,08-1333-9593
หจก.สไมล์แก็สออโต้
ลาดปล้าเค้า 7
ตรวจสภาพเเก๊สประจำปี LPG/NGV ถังเเก๊ส10ปี ตรอ.ต่อภาษี พรบ.
โทร.085-9082957,096-7783099

ช่างแป๊ะ หมากกระจาย
(ทีมงานช่าง จากอู่ชัย หมากกระจาย)

โทร 086 404 6278
หจก.ธง.ออโต้เซอร์วิส
ติดตั้ง วิศวกร ตรวจแก็สประจำปี ตรวจถัง อายุเกิน 10 ปี ตรอ.พรบ.ติดต่อ

Tel: 02-892-1727-8
พื้นที่ว่างให้ลงโฆษณา
ติดต่อ

Tel:081-6419681


หน้าแรก || สมัครสมาชิก || LOGIN || LOGOUT || เปลี่ยนไอคอนส่วนตัว || เกี่ยวกับลิขสิทธิ์บทความภาพถ่าย || ข้อตกลงและเงื่อนไขในการใช้เว็บ || เกี่ยวกับเรา || ติดต่อโฆษณา
แจ้งปัญหาการใช้งาน GasThai.Com หรือขอความรู้และขอคำปรึกษารถยนต์ติดแก๊ส LPG/NGV ติดต่อ :::>>>Email::: webmaster@GasThai.Com   หรือ   ติดต่อเรา(Contact Us)
Copy Right © Gasthai.com December 2005   Counter View Stats Truehits.Net  (Online  คน)