เครื่องมือในการใช้งาน website =>> สมัครสมาชิก | Login | Logout | เปลี่ยนไอคอนประจำตัว | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อโฆษณา         View Stats by Truehits.Net


JA Solar จัดหาโมดูลให้โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ 39MW ในกัมพูชา

จาก IQML
ศุกร์ที่ , 12/3/2564
เวลา : 09:44

อ่านแล้ว = 78 ครั้ง
แจ้งตรวจสอบกระทู้ แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน ส่งหาเพื่อน

       เมื่อไม่นานมานี้ โครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาด 39MW ในกัมพูชา ซึ่ง JA Solar เป็นผู้จัดหาโมดูลให้ทั้งหมด ได้ประสบความสำเร็จในการเชื่อมกับระบบโครงข่ายไฟฟ้า โครงการนี้ตั้งอยู่ในจังหวัดบันเตียเมียนเจย และทำสัญญาโดยบริษัท Shanxi Electric Power Engineering Co., Ltd. (SEPEC) ในเครือ China Energy Engineering Group โดยนับเป็นโครงการผลิตไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียนโครงการใหญ่ที่สุดในจังหวัดเมื่อพิจารณาจากกำลังการผลิตติดตั้ง นอกจากนั้นยังเป็นโครงการแรกที่เชื่อมกับระบบโครงข่ายไฟฟ้าอย่างสมบูรณ์ ในบรรดาโครงการสาธิต 5 โครงการแรกที่ได้รับการอนุมัติจากรัฐบาลกัมพูชา

โครงการนี้ได้รับการชื่นชมอย่างสูงจากกระทรวงเหมืองแร่และพลังงานของกัมพูชา และบริษัท Electricite du Cambodge (EDC) ทั้งนี้ เพื่อให้โครงการนี้เชื่อมกับระบบโครงข่ายไฟฟ้าได้ทันตามกำหนดเวลา ทาง JA Solar ได้ส่งมอบโมดูลตามกำหนดแม้เผชิญกับปัจจัยลบมากมาย ซึ่งรวมถึงการที่ต้นทุนในห่วงโซ่อุปทานปรับตัวสูงขึ้น อันเป็นผลมาจากการเร่งติดตั้งโมดูลทั้งในประเทศและต่างประเทศในช่วงครึ่งหลังของปี 2563

ในระหว่างการก่อสร้างโครงการ รัฐมนตรีกระทรวงเหมืองแร่และพลังงานของกัมพูชา รวมถึงผู้บริหารของ Electricite du Cambodge (EDC) ได้เยี่ยมชมสถานที่ก่อสร้างและแสดงความคิดเห็นว่า โครงการนี้มีความทันสมัยและน่าเชื่อถือมากที่สุดในบรรดา 5 โครงการสาธิต และจะเป็นแม่แบบของโครงการอื่น ๆ ในอนาคต

ทั้งนี้ บริษัท SEPEC คือพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ระยะยาวของ JA Solar โดยทั้งสองบริษัทมีสถานะเท่าเทียมกันในอุตสาหกรรมและมีวัฒนธรรมองค์กรคล้ายคลึงกัน นอกจากนั้นยังมีความไว้เนื้อเชื่อใจกันเพราะทำงานร่วมกันมาอย่างยาวนาน โดยทั้งสองฝ่ายได้ลงนามข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ในปี 2561 จากนั้นได้สานต่อความสัมพันธ์อันมั่นคงในระยะยาว ทั้งสองฝ่ายได้ร่วมมือกันในโครงการคุณภาพสูงหลายโครงการ เช่น โครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาด 257MW ในจังหวัดฟู้เอียน ประเทศเวียดนาม และโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ SON MY ขนาด 52.5MW เป็นต้น

ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีทรัพยากรแสงอาทิตย์อุดมสมบูรณ์ ซึ่งเหมาะสมอย่างยิ่งในการพัฒนาอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ โดยในช่วงหลายปีที่ผ่านมา JA Solar ได้พัฒนาธุรกิจอย่างต่อเนื่องในภูมิภาคนี้ และได้ส่งมอบโมดูลให้หลายโครงการ ซึ่งรวมถึงโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ทุ่นลอยน้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์โมดูลสองหน้าพร้อมระบบติดตามดวงอาทิตย์แห่งแรกในมาเลเซีย จึงถือได้ว่าบริษัทมีส่วนช่วยส่งเสริมการพัฒนาตลาดพลังงานแสงอาทิตย์ในท้องถิ่นด้วยผลิตภัณฑ์และบริการคุณภาพสูง



 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย






เพื่อความปลอดภัยในการนำเสนอข้อมูลของผู้ใช้ GasThai.Com สมาชิกเวบเท่านั้น จึงจะตั้งกระทู้ และ ตอบคำถามได้ครับ

สำหรับท่านที่สมัครสมาชิกแล้ว Login Click ที่นี่
สำหรับท่านที่ยังไม่ได้สมัครสมาชิก สมัครสมาชิก Click ที่นี่










  





หน้าแรก || สมัครสมาชิก || LOGIN || LOGOUT || เปลี่ยนไอคอนส่วนตัว || เกี่ยวกับลิขสิทธิ์บทความภาพถ่าย || ข้อตกลงและเงื่อนไขในการใช้เว็บ || เกี่ยวกับเรา || ติดต่อโฆษณา
แจ้งปัญหาการใช้งาน GasThai.Com หรือขอความรู้และขอคำปรึกษารถยนต์ติดแก๊ส LPG/NGV ติดต่อ :::>>>Email::: webmaster@GasThai.Com   หรือ   ติดต่อเรา(Contact Us)
Copy Right © Gasthai.com December 2005   Counter View Stats Truehits.Net  (Online  คน)