เครื่องมือในการใช้งาน website =>> สมัครสมาชิก | Login | Logout | เปลี่ยนไอคอนประจำตัว | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อโฆษณา         View Stats by Truehits.Net


JA Solar จัดหาโมดูลให้โรงไฟฟ้าในมาเลเซีย

จาก IQML
พฤหัสบดีที่ , 13/7/2560
เวลา : 09:57

อ่านแล้ว = 85 ครั้ง
แจ้งตรวจสอบกระทู้ แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน ส่งหาเพื่อน

       JA Solar Holdings Co., Ltd. (JASO) ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ประกาศว่า บริษัทชนะการประมูลจัดหาโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์กำลังการผลิตไฟฟ้า 50 เมกะวัตต์ (กระแสสลับ) ให้แก่โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ระดับสาธารณูปโภคแห่งแรกของมาเลเซีย

โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ระดับสาธารณูปโภคกำลังการผลิต 50 เมกะวัตต์ที่ตั้งอยู่ในรัฐซาบาห์ ถือเป็นหลักชัยสำคัญของการพัฒนาไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในมาเลเซีย ซึ่งได้รับความสนใจอย่างมากจากกระทรวงพลังงาน คณะกรรมการด้านพลังงาน บริษัท Sabah Electricity และเจ้าหน้าที่ระดับสูงของภาครัฐ โดย YB Datuk Seri Panglima Dr Maximus Johnity Ongkili รัฐมนตรีกระทรวงพลังงาน เทคโนโลยีสีเขียว และน้ำของมาเลเซีย ได้เยี่ยมชมโรงไฟฟ้าดังกล่าวเมื่อวันที่ 28 มิถุนายนที่ผ่านมา และได้กล่าวชื่นชมคุณภาพของโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ รวมถึงความคืบหน้าในการก่อสร้าง พร้อมกับแสดงความหวังว่าโรงไฟฟ้าจะเริ่มจ่ายไฟได้ในเร็วๆนี้ และจะมีส่วนช่วยสนับสนุนอุตสาหกรรมพลังงานสีเขียวของมาเลเซีย

SPIC Energy Malaysia Sdn. Bhd. ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ State Power Investment Corporation (SPIC) รับหน้าที่เป็นผู้ให้บริการด้านวิศวกรรม การจัดซื้อ และการก่อสร้างแบบเบ็ดเสร็จ (EPC) แก่โรงไฟฟ้าแห่งนี้ ในฐานะที่เป็นผู้ลงทุนและผู้ดำเนินงานด้านไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์รายใหญ่ที่สุดของจีนและของโลก ขณะที่ JA Solar รับหน้าที่จัดหาโมดูลชนิดโมโนคริสตัลไลน์ประสิทธิภาพสูงรุ่น Percium กำลังการผลิตไฟฟ้า 50 เมกะวัตต์ (กระแสสลับ) ซึ่งมีอัตราการเสื่อมจากแสงแดดต่ำ มีประสิทธิภาพต้านทานการเสื่อมสภาพ (PID) มีกำลังการผลิตไฟฟ้าสูง และทำงานได้ดีในสภาพอากาศร้อนชื้น โรงไฟฟ้าแห่งนี้ใช้โมดูลจาก JA Solar ทั้งหมด และคาดว่าจะสร้างเสร็จภายในสิ้นปี 2560 พร้อมกับสร้างงานกว่า 200 ตำแหน่ง รวมถึงช่วยแก้ปัญหาการขาดแคลนไฟฟ้าในรัฐซาบาห์ด้วย

คุณเฉา ป๋อ รองประธานบริษัท JA Solar กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมมือกับหนึ่งในลูกค้ารายใหญ่ที่สุดอย่าง SPIC ในตลาดต่างประเทศอีกครั้ง เราเชื่อว่าการชนะประมูลครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงคุณค่าที่เรานำเสนอ รวมถึงนวัตกรรมโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์สุดล้ำของบริษัท เราได้ทุ่มทุนกว่า 163 ล้านดอลลาร์สหรัฐในการสร้างโรงงานที่ปีนัง เพื่อเป็นฐานผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดโมโนคริสตัลไลน์และโพลีคริสตัลไลน์ ซึ่งมีกำลังการผลิตไฟฟ้าต่อปี 1,000 เมกะวัตต์ ทั้งนี้ เรายึดมั่นในความสัมพันธ์ระหว่างจีน-มาเลเซีย ดังนั้น การลงทุนสร้างโรงงานผลิตและแบ่งปันความเชี่ยวชาญทางเทคนิคในตลาดที่เติบโตเร็วอย่างมาเลเซีย จะยังคงเป็นเป้าหมายหลักของเราต่อไป นอกจากนี้ เรายังมุ่งมั่นตอบสนองความต้องการของพาร์ทเนอร์และลูกค้าทั่วโลกด้วยผลิตภัณฑ์และบริการคุณภาพสูงสุด"



 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย






เพื่อความปลอดภัยในการนำเสนอข้อมูลของผู้ใช้ GasThai.Com สมาชิกเวบเท่านั้น จึงจะตั้งกระทู้ และ ตอบคำถามได้ครับ

สำหรับท่านที่สมัครสมาชิกแล้ว Login Click ที่นี่
สำหรับท่านที่ยังไม่ได้สมัครสมาชิก สมัครสมาชิก Click ที่นี่










  





หน้าแรก || สมัครสมาชิก || LOGIN || LOGOUT || เปลี่ยนไอคอนส่วนตัว || เกี่ยวกับลิขสิทธิ์บทความภาพถ่าย || ข้อตกลงและเงื่อนไขในการใช้เว็บ || เกี่ยวกับเรา || ติดต่อโฆษณา
แจ้งปัญหาการใช้งาน GasThai.Com หรือขอความรู้และขอคำปรึกษารถยนต์ติดแก๊ส LPG/NGV ติดต่อ :::>>>Email::: webmaster@GasThai.Com   หรือ   ติดต่อเรา(Contact Us)
Copy Right © Gasthai.com December 2005   Counter View Stats Truehits.Net  (Online  คน)