เครื่องมือในการใช้งาน website =>> สมัครสมาชิก | Login | Logout | เปลี่ยนไอคอนประจำตัว | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อโฆษณา         View Stats by Truehits.Net


 

Air Products จับมือ ACWA Power และ NEOM ลงนามข้อตกลงสร้างโรงงานมูลค่า 5 พันล้านดอลลาร์ มุ่งผลิตและส่งออกไฮโดรเจนป้อนตลาดโลก

จาก IQML
110.77.161.147
เสาร์ที่ , 11/7/2563
เวลา : 11:11

อ่านแล้ว = 2166 ครั้ง
แจ้งตรวจสอบกระทู้ แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน ส่งหาเพื่อน

       โครงการไฮโดรเจนสีเขียวขนาดใหญ่ที่สุดในโลกจะผลิตไฮโดรเจนปลอดคาร์บอน 650 ตันต่อวันเพื่อรองรับการขนส่งทั่วโลก และช่วยลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ 3 ล้านตันต่อปี

Air Products จับมือ ACWA Power และ NEOM ประกาศลงนามข้อตกลงสร้างโรงงานผลิตแอมโมเนียจากไฮโดรเจนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมูลค่า 5 พันล้านดอลลาร์ โรงงานที่ทั้งสามฝ่ายถือหุ้นเท่ากันจะตั้งอยู่ในเมืองใหม่ NEOM ซึ่งเป็นต้นแบบเมืองแห่งความยั่งยืนในภาคตะวันตกเฉียงเหนือของราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย โดยจะผลิตแอมโมเนียที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อส่งออกไปทั่วโลก

โครงการนี้ถือเป็นครั้งแรกที่ NEOM ได้ร่วมมือกับพาร์ทเนอร์รายใหญ่ระดับประเทศและระดับโลกในวงการพลังงานหมุนเวียน และถือเป็นเสาหลักในการก้าวสู่การเป็นผู้เล่นหลักในตลาดไฮโดรเจนระดับโลก โรงงานแห่งนี้ใช้เทคโนโลยีระดับโลกที่ได้รับการยอมรับ และจะมีการนำพลังงานหมุนเวียนอย่างพลังงานแสงอาทิตย์ พลังงานลม และระบบกักเก็บพลังงานกว่า 4 GW มาใช้ผลิตไฮโดรเจน 650 ตันต่อวันด้วยกระบวนการอิเล็กโทรลิซิสโดยใช้เทคโนโลยีของ thyssenkrupp รวมถึงผลิตไนโตรเจนด้วยกรรมวิธีแยกอากาศโดยใช้เทคโนโลยีของ Air Products และผลิตแอมโมเนียที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม 1.2 ล้านตันต่อปีโดยใช้เทคโนโลยีของ Haldor Topsoe โดยโรงงานแห่งนี้จะเปิดดำเนินงานในปี 2025

Air Products จะเป็นผู้รับซื้อแอมโมเนียแต่เพียงผู้เดียว และตั้งเป้าส่งออกไปทั่วโลกเพื่อนำไปแยกและผลิตเป็นไฮโดรเจนสีเขียวสำหรับตลาดขนส่ง

“เรารู้สึกเป็นเกียรติและภูมิใจที่ได้ร่วมมือกับ ACWA Power และ NEOM นำเทคโนโลยีมาใช้สานฝันของทั่วโลกในการใช้พลังงานสีเขียว 100%” Seifi Ghasemi ประธาน ประธานกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Air Products กล่าว “การใช้ประโยชน์จากพลังงานแสงอาทิตย์และพลังงานลมในเมือง NEOM เพื่อเปลี่ยนน้ำให้เป็นไฮโดรเจน จะทำให้โครงการนี้เป็นแหล่งผลิตพลังงานสะอาด 100% ในปริมาณมาก และจะช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์กว่า 3 ล้านตันต่อปี รวมถึงกำจัดก๊าซและมลพิษเทียบเท่ากับที่ปล่อยมาจากรถยนต์ 700,000 คัน”

Mohammad A. Abunayyan ประธาน ACWA Power กล่าวว่า “เราเชื่อมั่นในวิสัยทัศน์ Vision 2030 ของซาอุดีอาระเบีย และปณิธานของมกุฎราชกุมารโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน ในการทำให้เมือง NEOM เป็นเมืองแห่งการบุกเบิกการอยู่อาศัยอย่างยั่งยืน คณะกรรมการและผู้บริหารของ ACWA Power จึงภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการลงทุนอันยิ่งใหญ่ที่เป็นครั้งแรกของโลก ACWA Power มีความเชี่ยวชาญในการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีพลังงานหมุนเวียน เพื่อส่งมอบพลังงานปลอดคาร์บอนด้วยต้นทุนต่ำที่สุด ด้วยประสบการณ์ระดับโลกของเรา เรามั่นใจว่าการสร้างความร่วมมือกับบริษัทชั้นนำอย่าง Air Products จะสร้างโอกาสสำคัญในการผลิตไฮโดรเจนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และผลักดันให้เราเข้าใกล้เป้าหมายในการช่วยเหลือประเทศต่าง ๆ ให้บรรลุเป้าหมายด้านพลังงานสะอาด รวมถึงปลดล็อกประโยชน์ทางสังคมและเศรษฐกิจที่มีอยู่มากมาย โครงการนี้ตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมของเมือง NEOM และขับเคลื่อนด้วยพันธกิจที่มีความสำคัญ โดยจะมีการผสมผสานเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อใช้ประโยชน์จากพลังงานแสงอาทิตย์และพลังงานลมในการผลิตพลังงานสีเขียวที่ยั่งยืนและเข้าถึงได้ทั่วโลก”

Nadhmi Al Nasr ซีอีโอของ NEOM กล่าวว่า “ความร่วมมือครั้งนี้สะท้อนถึงความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าของเราในการพัฒนาสังคมคาร์บอนเชิงบวก ที่จะเป็นเสาหลักของการอยู่อาศัยอย่างยั่งยืน และเป็นทางออกของปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมอีกมากมายที่ทั่วโลกกำลังเผชิญ โครงการนี้แสดงให้เห็นถึงความสามารถของ NEOM ในการสร้างโอกาสให้แก่นักลงทุนในประเทศและทั่วโลก อีกทั้งยังเป็นก้าวสำคัญของการพัฒนา NEOM และเป็นองค์ประกอบสำคัญภายใต้วิสัยทัศน์ Vision 2030 ของซาอุดีอาระเบีย ที่มุ่งเน้นด้านพลังงานสะอาดและเศรษฐกิจคาร์บอนหมุนเวียน ในฐานะโครงการไฮโดรเจนหมุนเวียนขนาดใหญ่ที่สุดในโลก คณะกรรมการบริหาร NEOM ซึ่งนำโดยมกุฎราชกุมารโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน รวมถึงคณะผู้บริหารของบริษัท มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะประกาศหลักชัยสำคัญของ NEOM ในการก้าวสู่การเป็นผู้นำของโลกด้านการผลิตไฮโดรเจนสีเขียวและพลังงานสีเขียว นอกจากนี้ เรายินดีที่สององค์กรระดับโลก ได้แก่ Air Products และ ACWA Power ได้ร่วมมือกับเราในการพัฒนาโครงการสำคัญนี้ ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการยักษ์ใหญ่ที่จะช่วยผลักดันให้ NEOM เป็นศูนย์กลางของชุมชนใหม่แห่งอนาคต”

เกี่ยวกับ Air Products

Air Products (NYSE:APD) คือบริษัทก๊าซอุตสาหกรรมชั้นนำระดับโลกที่ประกอบกิจการมายาวนานเกือบ 80 ปี ปัจจุบัน Air Products เป็นผู้จัดหาไฮโดรเจนรายใหญ่ที่สุดในโลก บริษัทให้ความสำคัญกับตลาดพลังงาน สิ่งแวดล้อม และตลาดเกิดใหม่ บริษัทส่งมอบก๊าซอุตสาหกรรมที่มีความสำคัญ อุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง และความชำนาญด้านบริการให้แก่ลูกค้าในอุตสาหกรรมต่าง ๆ เช่น อุตสาหกรรมการกลั่น เคมีภัณฑ์ โลหะ อิเล็กทรอนิกส์ การผลิต รวมถึงอาหารและเครื่องดื่ม นอกจากนี้ Air Products ยังเป็นผู้นำระดับโลกด้านการจัดหาเทคโนโลยีและอุปกรณ์แปรรูปก๊าซธรรมชาติเหลว บริษัทพัฒนา สร้าง เป็นเจ้าของ และบริหารโครงการก๊าซอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ที่สุดในโลกหลายแห่ง ซึ่งรวมถึงโครงการแปรสภาพทรัพยากรธรรมชาติที่มีอยู่มากมายให้เป็นก๊าซเชื้อเพลิงผสม สำหรับการผลิตพลังงาน เชื้อเพลิง และเคมีภัณฑ์มูลค่าสูง

ในปีงบการเงิน 2019 บริษัทมียอดขาย 8.9 พันล้านดอลลาร์ จากการดำเนินงานใน 50 ประเทศ และปัจจุบันมีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดราว 5.5 หมื่นล้านดอลลาร์ บริษัทมีพนักงานที่มุ่งมั่นทุ่มเทและมีพรสวรรค์กว่า 17,000 คนจากภูมิหลังที่แตกต่างกัน และมีจุดมุ่งหมายในการสร้างสรรค์โซลูชันล้ำสมัยที่เป็นประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อม ช่วยยกระดับความยั่งยืน และช่วยจัดการกับปัญหาของลูกค้า ชุมชน และโลกของเรา สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ airproducts.com หรือติดตาม LinkedIn, Twitter, Facebook และ Instagram

นักลงทุนของ Air Products พูดคุยเกี่ยวกับโครงการนี้ในวันที่ 7 กรกฎาคม 2020 เวลา 8.30 น. (USET)

*รายละเอียดของการพูดคุย
Air Products จัดการประชุมทางไกลในวันอังคารที่ 7 กรกฎาคม 2020 เวลา 8.30 น. (USET) เพื่อหารือเกี่ยวกับโครงการนี้ โดยเปิดให้สาธารณชนและสื่อมวลชนร่วมรับฟังเพียงอย่างเดียวผ่านทางโทรศัพท์และอินเทอร์เน็ต

รับฟังสดผ่านโทรศัพท์: 323-994-2082
รหัสผ่าน: 3757916
ถ่ายทอดผ่านอินเทอร์เน็ต: หน้าเพจ Event Details บนเว็บไซต์นักลงทุนสัมพันธ์ของ Air Products

รับฟังซ้ำผ่านโทรศัพท์: 888-203-1112 (ในสหรัฐ) หรือ 719-457-0820 (ต่างประเทศ)
รหัสผ่าน: 3757916
ตั้งแต่วันที่ 7 กรกฎาคม 2020 เวลา 12.30 น. (USET) ถึงวันที่ 14 กรกฎาคม 2020 เวลา 12.30 น. (USET)
รับฟังซ้ำผ่านอินเทอร์เน็ต: หน้าเพจ Event Details บนเว็บไซต์นักลงทุนสัมพันธ์ของ Air Products

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มี “ข้อความคาดการณ์อนาคต” ตามกฎหมาย Private Securities Litigation Reform Act of 1995 ข้อความคาดการณ์อนาคตอ้างอิงจากการคาดการณ์และสมมติฐานของฝ่ายบริหาร ณ วันที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ และไม่ได้เป็นเครื่องรับประกันผลการดำเนินงานในอนาคต แม้ว่าข้อความคาดการณ์อนาคตจะจัดทำขึ้นด้วยความประสงค์ดีและอิงจากสมมติฐาน การคาดการณ์ และการคาดคะเนที่ฝ่ายบริหารเชื่อมั่นว่าสมเหตุสมผลเมื่อพิจารณาจากข้อมูลที่มีอยู่ในปัจจุบัน แต่ผลการดำเนินงานและผลประกอบการทางการเงินที่เกิดขึ้นจริงอาจแตกต่างอย่างมากจากการคาดการณ์และการประเมินที่ปรากฏอยู่ในข้อความคาดการณ์อนาคตเนื่องด้วยหลายปัจจัย ซึ่งรวมถึงปัจจัยที่ระบุในรายงานประจำปี Form 10-K สำหรับปีงบการเงินซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 30 กันยายน 2019 ทั้งนี้ Air Products ไม่มีภาระหน้าที่หรือข้อผูกมัดใด ๆ ในการปรับปรุงหรือแก้ไขข้อความคาดการณ์อนาคตในข่าวนี้ เพื่อแสดงถึงการเปลี่ยนแปลงสมมติฐาน ความเชื่อ หรือการคาดการณ์ หรือการเปลี่ยนแปลงเหตุการณ์ เงื่อนไข หรือสถานการณ์ใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับข้อความคาดการณ์อนาคต เว้นแต่กฎหมายกำหนด

เกี่ยวกับ ACWA Power

ACWA Power คือนักพัฒนา นักลงทุน และผู้ประกอบกิจการโรงไฟฟ้าและโรงงานผลิตน้ำจืดจากน้ำทะเล โดยบริษัทจดทะเบียนและก่อตั้งขึ้นในกรุงริยาด ประเทศซาอุดีอาระเบีย เมื่อปี 2004

ACWA Power มีพนักงานว่า 3,500 คน และดำเนินกิจการใน 12 ประเทศในภูมิภาคตะวันออกกลาง แอฟริกา เอเชียกลาง และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัทครอบครองสินทรัพย์ 59 รายการ ซึ่งมีมูลค่าการลงทุนรวม 4.88 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ บริษัทผลิตไฟฟ้า 34 GW และผลิตน้ำจืดจากน้ำทะเล 5.9 ล้านลูกบาศก์เมตรต่อวัน เพื่อขายให้แก่ภาคอุตสาหกรรมและสาธารณูปโภคของรัฐผ่านการทำสัญญาระยะยาวในรูปแบบเอาท์ซอร์สและความร่วมมือภาครัฐ-เอกชน พันธกิจของบริษัทคือการส่งมอบไฟฟ้าและน้ำจืดด้วยต้นทุนต่ำ เพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมอย่างยั่งยืนทั้งในระดับชุมชนและระดับประเทศ ACWA Power ให้ความสำคัญกับความปลอดภัย บุคลากร และประสิทธิภาพในการดำเนินธุรกิจในทุกภูมิภาคทั่วโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.acwapower.com

เกี่ยวกับ NEOM

NEOM เร่งสร้างความก้าวหน้าให้กับมนุษยชาติและกำหนดอนาคตใหม่ เมืองใหม่แห่งนี้ตั้งอยู่ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของซาอุดีอาระเบียบริเวณทะเลแดง โดยสร้างขึ้นใหม่หมดในลักษณะ "ห้องทดลองมีชีวิต" และมีความเป็นผู้ประกอบการเป็นตัวกำหนดอนาคตใหม่ เมืองนี้จะเป็นจุดหมายปลายทางและบ้านของคนที่มีความฝันอันยิ่งใหญ่และต้องการมีส่วนร่วมในการสร้างแม่แบบของความเป็นอยู่ที่ดี การทำธุรกิจที่เจริญรุ่งเรือง และการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

NEOM จะเป็นบ้านและสถานที่ทำงานของผู้อยู่อาศัยนับล้านคนจากทั่วโลก โดยจะมีทั้งชุมชน เขตเมือง ท่าเรือ ย่านธุรกิจ ศูนย์วิจัย สนามกีฬา สถานบันเทิง และแหล่งท่องเที่ยว และในฐานะศูนย์กลางด้านนวัตกรรม บรรดาผู้ประกอบการ ผู้นำทางธุรกิจ และบริษัทต่าง ๆ จะเดินทางมายัง NEOM เพื่อทำการวิจัย บ่มเพาะ และทำการตลาดเทคโนโลยีมากมายด้วยวิธีการใหม่ ๆ นอกจากนี้ ผู้อยู่อาศัยใน NEOM จะมีความเป็นสากลและอ้าแขนรับวัฒนธรรมการแสวงหาสิ่งใหม่ ความกล้าได้กล้าเสีย และความหลากหลาย โดยได้รับการสนับสนุนจากกฎหมายที่มีความก้าวหน้า ซึ่งสอดคล้องกับบรรทัดฐานสากลและเอื้อต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจ ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่อีเมล media@neom.com หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ newsroom.neom.com และ visit www.neom.com แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย  

S.C.C ปทุมธานี
ติดตั้ง วิศวกร ตรวจแก็สประจำปี ตรวจถัง อายุเกิน 10 ปี

Tel: 0-2978-1578-9,08-1333-9593
หจก.สไมล์แก็สออโต้
ลาดปล้าเค้า 7
ตรวจสภาพเเก๊สประจำปี LPG/NGV ถังเเก๊ส10ปี ตรอ.ต่อภาษี พรบ.
โทร.085-9082957,096-7783099

ช่างแป๊ะ หมากกระจาย
(ทีมงานช่าง จากอู่ชัย หมากกระจาย)

โทร 086 404 6278
หจก.ธง.ออโต้เซอร์วิส
ติดตั้ง วิศวกร ตรวจแก็สประจำปี ตรวจถัง อายุเกิน 10 ปี ตรอ.พรบ.ติดต่อ

Tel: 02-892-1727-8
พื้นที่ว่างให้ลงโฆษณา
ติดต่อ

Tel:081-6419681เพื่อความปลอดภัยในการนำเสนอข้อมูลของผู้ใช้ GasThai.Com สมาชิกเวบเท่านั้น จึงจะตั้งกระทู้ และ ตอบคำถามได้ครับ

สำหรับท่านที่สมัครสมาชิกแล้ว Login Click ที่นี่
สำหรับท่านที่ยังไม่ได้สมัครสมาชิก สมัครสมาชิก Click ที่นี่
  

S.C.C ปทุมธานี
ติดตั้ง วิศวกร ตรวจแก็สประจำปี ตรวจถัง อายุเกิน 10 ปี

Tel: 0-2978-1578-9,08-1333-9593
หจก.สไมล์แก็สออโต้
ลาดปล้าเค้า 7
ตรวจสภาพเเก๊สประจำปี LPG/NGV ถังเเก๊ส10ปี ตรอ.ต่อภาษี พรบ.
โทร.085-9082957,096-7783099

ช่างแป๊ะ หมากกระจาย
(ทีมงานช่าง จากอู่ชัย หมากกระจาย)

โทร 086 404 6278
หจก.ธง.ออโต้เซอร์วิส
ติดตั้ง วิศวกร ตรวจแก็สประจำปี ตรวจถัง อายุเกิน 10 ปี ตรอ.พรบ.ติดต่อ

Tel: 02-892-1727-8
พื้นที่ว่างให้ลงโฆษณา
ติดต่อ

Tel:081-6419681


Last update : 23/9/2556
หน้าแรก || สมัครสมาชิก || LOGIN || LOGOUT || เปลี่ยนไอคอนส่วนตัว || เกี่ยวกับลิขสิทธิ์บทความภาพถ่าย || ข้อตกลงและเงื่อนไขในการใช้เว็บ || เกี่ยวกับเรา || ติดต่อโฆษณา
แจ้งปัญหาการใช้งาน GasThai.Com หรือขอความรู้และขอคำปรึกษารถยนต์ติดแก๊ส LPG/NGV ติดต่อ :::>>>Email::: webmaster@GasThai.Com   หรือ   ติดต่อเรา(Contact Us)
Copy Right © Gasthai.com December 2005   Counter View Stats Truehits.Net  (Online  คน)