จาก แอ
จันทร์ที่ , 15/5/2549
เวลา : 12:54
IP: 202.129.33.74
อ่านแล้ว = 873 ครั้ง
แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน
|
ขอสอบถามมั่งครับ เรื่องหม้อต้มนิกิ
ข้อมูลส่วนตัว รถนิสสัส b14 ปี 2000 ย้ายมิก(เอง) หม้อนิกิตัวโต ๆ การติดตั้ง ถังแก๊สเข้า กรอง/ติ๊กแก๊ส จากนั้นเข้าหม้อต้ม ออกไปสู่ห้องเครื่อง
ปัญหา เวลาผมจะดับเครื่องผมจะสับสวิสซ์ไว้ตรงกลางให้เครื่องมันดังเอง สาเหตุ เมื่อปิดสวิสซ์ทันที แก๊สจะค่อย ๆซึมออกมาเหม็นมาก ๆ
คำถาม เป็นปกติของหม้อต้มตัวนี้หรือเปล่าครับ ทำไมสับสวิสซ์ไว้ตรงกลางแล้วต้องรออีกประมาณ 20-30 วินาทีเครื่องถึงจะดับ เอาแบบสัก 5 วิแล้วดับไม่ได้เหรอครับ เวลาขับใกล้ มันเสียเวลา
แล้วอีกอย่าง เวลารถตากแดดร้อน ๆ ทั้งวัน สตาร์ทด้วยแก๊ส พอวิ่งไปได้สัก 10-20 เมตร ทำท่าจะดับ แล้วก็ดับจริง ๆ คราวนี้สตาร์ทติดยากมาก ต้องรอให้แก๊สหมดจากระบบก่อน แล้วถึงสตาร์ทน้ำมัน วิ่งไปสักระยะแล้วถึงจะเปลี่ยนเป็นแก๊ส (ผมคิดว่าอาจจะเป็นเพราะถังข้างหลังมันร้อนกว่าหม้อต้ม แก๊สก็เลยไม่อยากออกจากถังไปสู่หม้อ ใช่ไหมครับ)
แล้วคันนี้สลับจากแก๊สเป็นน้ำมันไม่ได้ในทันที สาเหตุก็เพราะจากที่กล่าวมาข้างต้นครับ
|