เครื่องคาบูร์

เครื่องมือในการใช้งาน website =>> สมัครสมาชิก | Login | Logout | เปลี่ยนไอคอนประจำตัว | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อโฆษณา         View Stats by Truehits.Net



จาก วัช
เสาร์ที่ , 22/4/2549
เวลา : 14:37
 IP:

221.128.119.204
อ่านแล้ว = 803 ครั้ง

แจ้งตรวจสอบกระทู้
 แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน ส่งหาเพื่อน

       เครื่องคาบูร์สามารถใช้ lamda ได้รึเปล่าครับ ถ้าได้แล้วเซ็นเซอร์ O2 จะทำยังไงครับ

watchara14@gmail.com ขอบคุณครับ



 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย





 จาก poommm
 เสาร์, 22/4/2549
 เวลา :
22:10
 IP:
124.120.165.227

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 1
       ติดเพิ่มครับ


 จาก วัช
 จันทร์, 24/4/2549
 เวลา :
20:31
 IP:
221.128.118.142

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 2
       ติดเซ็นเซอร์ O2 เพิ่มเหรอครับ ทำยังไงครับ



 จาก ชิต
 อังคาร, 25/4/2549
 เวลา :
09:04
 IP:
202.44.32.9

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 3
       ซื้อ O2 Sensor เชียงกง ตัวละห้าร้อย แขวนเป็นพวงๆ ซื้อนัตตัวเมียทองเหลือง ขนาดที่ใช้ด้วยกัน ขับรถไปร้านท่อไอเสียที่ว่างงาน ให้เขาเจาะรูบริเวณข้างท่อไอเสีย ใกล้ท่อร่วมมากที่สุด แนวเฉียงลงตามท่อร่วมไอเสียประมาณ 10 องศา ติดนัตตัวเมียที่ซื้อกับรูที่เจาะ เชื่อมให้ติดกัน พอรอยเชื่อมเย็นตัวก็ขัน O2 Sensor เข้าไป ต่อสายเข้า A/F ที่คุณมี ก็ใช้ได้แล้วครับ ที่เหลือก็ดูกันว่าซื้อมาห้าร้อย มันพังหรือดี
ขั้นตอนทดสอบ ให้ทดสอบกับการขับขี่ด้วยน้ำมันก่อน สังเกตุว่าพอใจอย่างไร ก็จำค่านั้นไว้ แล้วมาลองปรับกับแก๊สดู หรือพอใจแก๊สอยู่แล้ว จะดูประสิทธิภาพเครื่องยนต์ก็ว่ากันไป

ลป
1. ก่อนซื้อโอทู วัดขนาดเส้นผ่า0กลางของท่อไปด้วย ไม่งั้นสั้นไป ยาวไป จะไม่ได้ประสิทธิภาพ
2. หาโอทู ที่มีสายหนึ่งเส้นพร้อมหัวสาย คือให้มันมีหางมาด้วยไม่งั้นต่อลำบาก หากมีสายหลายเส้น จะยุ่งยาก

ขอบคุณที่อ่านความเห็นของผม


 จาก แอ้มTAC#01
 อังคาร, 25/4/2549
 เวลา :
10:03
 IP:
61.19.55.143

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 4
       คนอ่าน สิครับ ที่ต้องขอบคุณ คุณ ชิต


 จาก วัช
 ศุกร์, 28/4/2549
 เวลา :
16:12
 IP:
61.47.110.201

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 5
       ต้องขอโทษด้วยครับที่เข้ามาอ่านช้า ขอบคุณมากครับสำหรับคำตอบ

จากที่คุณ ชิต ได้บอกมา มีคำถามเพิ่มครับพอดีผมไม่ค่อยมีความรู้เรื่องนี้อะครับ

1. O2 Sensor ตอนแรกผมเข้าใจว่าอยู่ฝั่ง ไอดี แต่ที่จริงติดฝั่ง ไอเสีย ผมจึงอยากทราบว่าตัว O2 Sensor ใช้หลักการอะไรในกานเข้าไปควบคุมตัว Lamda

2. "ให้เขาเจาะรูบริเวณข้างท่อไอเสีย ใกล้ท่อร่วมมากที่สุด" ท่อร่วมคือหลังจากท่อแยกที่ออกมาจากเครื่อง 4 ท่อ แล้วรวมเป็นท่อเดียวใช่รึเปล่าครับ แล้วถ้าเป็นท่อที่ 4 รวมเป็น 2 ท่อ แล้วค่อยรวมเป็น ท่อเดียว จะติดยังไงครับผม

3. "แนวเฉียงลงตามท่อร่วมไอเสียประมาณ 10 องศา" หันปลาย O2 Sensor ไปทางปลายท่อใช่รึเปล่าครับหรือหันเข้าหาเครื่องยนต์ครับ

4. "ต่อสายเข้า A/F" กล่องที่ควบคุมแก็สใช่รึเปล่าครับ

5. จะรู้ได้ยัง้ไงครับว่า O2 Sensor ดีหรือเสีย

6. "ขั้นตอนทดสอบ ให้ทดสอบกับการขับขี่ด้วยน้ำมันก่อน สังเกตุว่าพอใจอย่างไร ก็จำค่านั้นไว้ แล้วมาลองปรับกับแก๊สดู หรือพอใจแก๊สอยู่แล้ว จะดูประสิทธิภาพเครื่องยนต์ก็ว่ากันไป " ขอขั้นตอนการทดสอบแบบระเอียด้วยได้รึเปล่าครับคืออย่างที่บอกอะครับผมไม่ค่อยมีความรู้ด้านนี้เลยอะครับ

7. "ก่อนซื้อโอทู วัดขนาดเส้นผ่า0กลางของท่อไปด้วย ไม่งั้นสั้นไป ยาวไป จะไม่ได้ประสิทธิภาพ" จะทราบได้ยังไงครับว่ามันไม่สั้นไปหรือยาวไปอะครับ

ขอบคุณล่วงหน้านะครับ


 จาก ไม่มีความรู้ในเรื่องช่าง
 ศุกร์, 28/4/2549
 เวลา :
21:09
 IP:
202.90.119.244

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 6
       ของผมเป็นเครื่องคาร์บู มีความสนใจที่ติด LAMDA ทั้งชุดรวม เซนเซอร์ท่อไอเสียด้วย ขอถามว่ามีสำนักที่รับติดบ้าง กรุณาแจ้งเบอร์โทรศัพท์ด้วยครับ แล้วจะโทรกลับไป ขอบคุณ


คำถามนี้มีทั้งหมด 6 คำตอบ ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 จาก >>> 1  คลิ๊กเพื่อดูหน้าถัดไป



  



Last update : 3/Nov/2013


หน้าแรก || สมัครสมาชิก || LOGIN || LOGOUT || เปลี่ยนไอคอนส่วนตัว || เกี่ยวกับลิขสิทธิ์บทความภาพถ่าย || ข้อตกลงและเงื่อนไขในการใช้เว็บ || เกี่ยวกับเรา || ติดต่อโฆษณา
แจ้งปัญหาการใช้งาน GasThai.Com หรือขอความรู้และขอคำปรึกษารถยนต์ติดแก๊ส LPG/NGV ติดต่อ :::>>>Email::: webmaster@GasThai.Com   หรือ   ติดต่อเรา(Contact Us)
Copy Right © Gasthai.com December 2005   Counter View Stats Truehits.Net  (Online  คน)