จาก Turbo
เสาร์ที่ , 15/4/2549
เวลา : 17:06
IP: 58.147.105.93
อ่านแล้ว = 597 ครั้ง
แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน
|
เครื่อง 1300 cc., MIXER 25 mm. ,ไม่มีติ๊กแก๊สที่หม้อต้ม , กรองเปลือย stainless ,
มีอาการดังต่อไปนี้ครับ
1. เวลาเปลี่ยนเป็นแก๊ส รอบเครื่องจะตกลงไปอย่างแรง ( แต่ยังวิ่งได้ )
- เป็นเพราะไม่มีติ๊กแก๊สที่หม้อต้มหรือเปล่าครับ ? ( ทำให้แก๊สต้องใช้เวลาเดินทางนานกว่า จากติ๊กแก๊สตัวนอกมายัง outlet ที่หม้อต้ม จึงทำให้เครื่องวูบลงไปประมาณ 1 วินาที ??? )
2. เวลาดับเครื่องยนตร์จะมีกลิ่นแก๊สออกมา ( หลังจากดับเครื่องประมาณ 15 วินาที ) / ตอนติดเครื่อง จะไม่มีกลิ่น !!!
- เป็นเพราะไม่มีติ๊กแก๊สที่หม้อต้ม + กรองเปลือย stainless หรือเปล่าครับ ? ( ทำให้มีแก๊สความคันสูง + แก๊สที่ผ่านการลดความดันแล้ว ออกมาทางกรองเปลือย ??? )
3. เวลาขับ ความเร็วจะเตื้อที่ 120 km/hr ประมาณ 7-8 วินาที แล้วค่อยไหลไปถึง 145 km/hr , ถ้าเป็นนั้ามันก่อนติดแก๊ส จะไหลได้ถึง 175 km/hr ,
- เป็นเพราะ ตัวแลมป์ด้าเปิดการทำงานจังหวะสุดท้าย ช้าไปหรือเปล่าครับ ?
4. ถ้าลองใช้ MIXER 28 mm. จะช่วยให้ save gas ลงได้อีกหรือเปล่าครับ ? ตอนนี้อยู่ทีประมาณ 1.5 - 1.7 บาท/km ( เช็ครั่วหมดแล้วทุกจุดครับ )
ขอบคุณทุกความแนะนำนะครับ ....
|