| |
คำตอบที่ 5
ขอบคุณมากครับอาจารย์แอ้ม ของคุณเคี้ยง งบประมาณเท่าไหร่ครับ เฉพาะอุปกรณ์อย่างเดียว ไม่แน่เกิดอยาก ลองของ ติดเองเลย แล้วอาจจะขอรบกวนการลงอักขระทางไกลจากอาจารย์แอ้ม ดูแล้วมันไม่น่ายุ่งอยากสากะเบือเท่าไหร ไม่work ก็ไปจ้างเขาติดก็แล้วกันครับ
เดี๋ยวไปลอบบี้เมียอีกรอบครับ เขาได้รับข้อมูลมาจากสมาคมแม่บ้าน(วงส้มตำ) ว่าติดแก๊ซมันธรรมดาแล้ว มันจะระเบิดในผากระโปรง(back fire) เลยกลัวครับ
เพื่อนผมดุยกันเรื่องติดแก๊ชตอนไปประชุมที่กรุงเทพด้วยกันเมื่อตอนขับรถกลับโคราชด้วยกัน เขาไปติดเลย วันเสาร์ในเมือง แต่ว่ามีปัญหาครับ สตาร์ทตอนเช้าด้วยแก๊ซไม่ติด สตาร์ทด้วยน้ำมันติดอยากมีควันดำมาก ร้านอ้างเครื่องหลวมเฉยเลย ทั้งๆที่ก่อนติดรถไม่มีปัญหา ถอดสายเข็มไมล์ลืมต่อเจ้าของบอกว่าไม่ได่ทำอะไรตรงนี้ แต่วันหลังช่างโทรมาบอกว่าลืมใส่ เอาไปแก้ก็ไม่หายต้อง เอารถเข้า0แก้ รถวิ่งด้วยน้ำมันดับง่ายตอนชลอ วันนี้กลับไปให้แก้ไข บอกต้องเปลี่ยน mixer ต้องซื้อใหม่ พันสอง หรืออย่างดี สี่พัน
ที่สำคัญผมแนะนำมันไปติดเพราะไปดูแล้วมาตรฐานดี ตอนนี้กำลังให้เขาแก้แต่เพื่อนผมมันไม่ค่อยพอใจกับเจ้าของร้านที่การพูดก่อนกับหลังติดนี่มันต่างกันมาก อีกอย่าง เพื่อนบอกว่าหลังติดไปเติมแก๊ช เด็กร้านแก๊ซบอกเลยว่าไปติดที่นีมามั๊ย เติมแก๊ชลำบาก ติดไม่เหมือนชาวบ้าน เลยบอกเพื่อนว่าไม่ต้องไปหามันแล้วแก้กันเองเลย เรียนช่างมาเหมือนกันนี่หว่า
|
|