LAMDA CONTROL กับ FBM ECU ของ HANA ถ้าจะupgrade กับระบบ fix เดิมอะไรดีกว่า

เครื่องมือในการใช้งาน website =>> สมัครสมาชิก | Login | Logout | เปลี่ยนไอคอนประจำตัว | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อโฆษณา         View Stats by Truehits.Net



จาก หนุ่ม แลนเซอร์
จันทร์ที่ , 2/1/2549
เวลา : 10:53
 IP:

202.183.225.5
อ่านแล้ว = 861 ครั้ง

แจ้งตรวจสอบกระทู้
 แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน ส่งหาเพื่อน

       เท่าที่ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวในบอร์ดนี้เริ่มรู้สึกสนใจกับสองระบบนี้ไม่ทราบอันไหนคุ้มค่ากับการ upgrade กับระบบเดิมของเราครับเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้แก่ระบบเดิมของเราขอความเห็นผู้รู้ช่วยกับวิสัชนาหน่อยครับ


 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย





 จาก K_CAMRY
 จันทร์, 2/1/2549
 เวลา :
17:57
 IP:
203.172.118.215

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 1
       FBM ECU พูดถึงก็ไม่เลวนักครับ เท่าที่ลองศึกษา แต่ยังไม่สัมผัสของจริง ของเล่นชิ้นนี้ประกอบด้วยมิ๊กเซอร์ที่มีตัวยิงแก๊สอีกด้าน ซึ่งเป็นแบบเดียวกับที่พี่แอ้มคิดมานานแล้วและผมก็มาทำในทวินปลั๊กซูปเปอร์ซืดของผมเอง ส่วนที่ 2 ก็เป็นกล่อง กล่องที่ตัดหัวฉีดนี่แหละมีสายไฟมาชุดหนึ่ง มาต่อกับชุดโซลินอยยิงแก๊ส ซึ่งจะช่วยลดจุดบอดใน LAMDA CONTROL ได้

LAMDA CONTROL มันเป็นอะไรที่รถติดระบบ fix มิ๊กเซอร์ ลงตัวแล้วเราติดเสริมเข้าไปอย่างง่าย ๆ และลงตัวทุกการขับขี่ แต่มีจุดบอดอยู่หน่อยนึงคือรถเราแรง ๆ จะรู้สึกว่ารถเราไม่แรง เพราะเมื่อเราต้องการกำลัง เราคิ๊กดาวทันทีปุ๊บ LAMDA CONTROL มันตรวจเจอะส่วนผสมที่หนา มันจะตัดมาบางทำให้ความแรงไม่กระชากใจอยากที่เคยเป็น มันจะผสมแก๊สกับอากาศให้ได้ส่วนผสมที่ลงตัวตลอด เท่าที่ดูมา ตัวมิ๊กเซอร์ของฮาน่าตัวนี้มีตัวยิงแก๊สเหมือนปั๊มเร่งของคาบูเรเตอร์ ฉีดแก๊สทุกครั้งที่กระแทกคันแร่งรับว่าดีทีเดียว อีกอย่าง แรมด้าคอนโทรมี AF METER บอกสภาวะการขับขี่ตลอดเวลา เท่า ๆ ที่ดู เจ้าอื่น ๆ ยังไม่มี อันนี้ยังไม่รวม ฟูมิกชั่น 500 สเตป ซึ่งผมคิดว่ามันจะเกินที่ไขว่ค้าไปหน่อย ไม่เคยสัมผัสครับ

ถ้าถามว่าคุ้มค่าไหม๊ที่จะโยนเงินไป 3800 บาทเพื่อติด LAMDA CONTROL สำหรับผม ผมว่าคุ้มค่ามากมันทำงานได้ดีทีเดียว คุณเป็นคนขับก็เปรียบดั่งพระเอกแรมด้าคอนโทรเป็นเพื่อนพระเอก คอยช่วยเหลือห่าง ๆ และเมื่อแรมด้าคอนโทรเสียกลางทาง คุณก็สามารถขับรถได้อย่างเคยแค่เปลืองแก๊สมากขึ้นเท่านั้น การใช้อิเล็กทรอนิกควบคุมมันทุก ๆ อย่าง เอาเข้าจริงกลับเป้นข้อเสีย อย่างฟูมิเกรชั่นถ้าเสียที่ต่างจังหวัดทำอย่างไร ก็ต้องวิ่งน้ำมันกลับมาใช่ไหม๊ แต่แรมด้าก็ยังมาได้โดยขับแก๊สปกติแค่อาจจะเปลืองแก๊สสักหน่อย ก็เท่านั้น

สรุปว่าผมยังคิดว่าในงบประมาณและ คุณภาพของแรมด้าคอนโทร OMVL แบบกึ่งอัตโนมัติ ก็น่านำมาใช้กับรถทุกท่านครับ


คำถามนี้มีทั้งหมด 1 คำตอบ ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 จาก >>> 1  คลิ๊กเพื่อดูหน้าถัดไป



  



Last update : 3/Nov/2013


หน้าแรก || สมัครสมาชิก || LOGIN || LOGOUT || เปลี่ยนไอคอนส่วนตัว || เกี่ยวกับลิขสิทธิ์บทความภาพถ่าย || ข้อตกลงและเงื่อนไขในการใช้เว็บ || เกี่ยวกับเรา || ติดต่อโฆษณา
แจ้งปัญหาการใช้งาน GasThai.Com หรือขอความรู้และขอคำปรึกษารถยนต์ติดแก๊ส LPG/NGV ติดต่อ :::>>>Email::: webmaster@GasThai.Com   หรือ   ติดต่อเรา(Contact Us)
Copy Right © Gasthai.com December 2005   Counter View Stats Truehits.Net  (Online  คน)