| |
คำตอบที่ 11
ขอตอบบ้างน่ะครับ อีกหนึ่งความคิดเห็น
ระบบวาริเอเบิล เป็นระบบแม็คคาร์นิค ปิด-เปิดตามจังหวะลิ้นปีกผีเสื้อ(หรือรอบของเครื่องยนต์)
ตามสเป็คของวาริเอเบิล ใช้ได้กับรถ 2000-4800 cc.แต่เคยลงใด้ 1800 cc.ปกติทุกอย่างประหยัด
เรื่องวาริเอเบิล ขออธิบายแบบภาษาง่ายๆ
เนื่องจาก วาริเอเบิล ต้องอาศัยแรงดูดของเครื่องเพื่อเปิดวาวล์จ่ายแก๊ส(รถแต่ละยี่ห้อมีซีซีและรอบต่างกัน
โดยเพาะรถยี่ปุ่นcc.น้อยแต่รอบจะจัดและสูง ส่วนรถยุโรปcc.สูงแต่รอบจะต่ำ) และรถญี่ปุ่นกับรถยุโรป2000 CC.เท่ากันก็ใช่ว่าติด วาริเอเบิล และจูนที่ตำแหน่งเดียวกันได้(ไม่เสมอไป)เนื่องจากแรงดูดและรอบเครื่องต่างกัน
ยกตัวอย่าง BMW 2500cc.cมีแรงดูดของรอบเครื่อง 2.2 kPa กับเครื่อง 1J 2500 cc. มี 1.8 kPa ซื้อวาริมาและยัดใส่เลยใช้อุปกรณ์ท่อยางที่แถมมาทั้งหมดใส่เข้าไป ปรับเหมือนกัน รอบเดินเบานิ่งเหมือนกัน พอเร่งดันเร่ง (มองดูจากแรงดูดแล้ว 1 J )น่าจะประหยัดกว่า เพราะแรงดูดน้อยกว่า ก็จะไปยกแผ่นไดอะแฟรม์ของวาริเพื่อเปิดวาวล์แก๊สให้น้อยแต่กับไม่เลย กลับต้องเร่งรอบเพิ่มเพื่อให้ แผ่นไดอะแฟร์มของวาริเปิดเท่ากัน เป็นผลทำให้รอบขึ้นช้ากว่า หนืดกว่า แก็ไข 1J ต้องเพิ่มแก๊ส เพื่อให้อัตราเร่งเร็วขึ้น ในภาพรวมจึงกินกว่า วิธีแก้ให้ประหยัดขึ้น 1 J ท่ออากาศ ใส่ของใหม่ให้ใหญ่ก่วา ขยายพรอตวาริ ทำสปิงค์ใหม่ ใช้เทคนิกหน่อยบางยี่ห้อ (ไม่ใช่ตัดสปิงค์ยิ่งตัดแล้วยืดทำให้สปิงค์มีความเค้นเพิ่มมากขึ้นยิ่งกินมากขึ้น)แล้ว..ก็มาว่าวาริกิน..กิน..กิน คิดได้ไง...แต่ก็ดีครับช่วยๆกันคิดช่วยกันทำ..สมองจะได้ไม่ฟ่อ
เรื่องปัญหาไม่คอยพบ
เรื่องแบ็ลคไฟรไม่คอยเจอร เหมือนระบบหัวฉีด..น้อย...ถึงน้อยมาก ใครว่าหัวฉีดไม่แบรค์เถียงใจขาด..ขนาดน้ำมันเดิมๆยัง..แบร็คเลยแต่รถเก่าหน่อย
สำหรับผมรถ 1800-4000 cc.ใส่วาริเอเบิลได้จริงและประหยัดจริง ไม่ผิดหวังครับ(ไม่ใช่แค่ตาดู หูฟัง ขยันก็ปรับละเอียดหน่อย)
ส่วนรถ 1500cc. ผมว่าติดวาริเอเบิลได้ แต่ส่วนมากจะติดแต่ชุดประหยัดfixmix หรือก็โดดไปหัวฉีดเลย
เปิดรับสมัค...เลยและกัน รถ 1500 cc. ใครติด Fixmix อยากประหยัด ลองติด Variaber ได้ฟรีโดยเฉพาะรถที่ใช้หม้อ HANA ยิ่งง่ายดี..ด่วนๆครับ..กำลังเล็งรถมือสอง1500cc.อยู่(เพื่อนๆก็มีแต่รถcc.สุงๆ)รับรองไม่มีผลกับระบบเดิม..แน่นอนครับ
ส่วนเพื่อนๆท่านใดที่ติดแล้วไม่ประหยัดเชิญครับ..รับแก้ไขVariaberให้ครับ รับรองผลงาน 100 % V.variaber 084-779-4459 โทรนัดก่อน
รูปเป็นเครื่องวัดVariaber ที่สร้างเอง และกำลังสร้างอีกตัวแบบวัดและบันทึกค่าได้พร้อมจับเวลาการเปิดเป็นวินาที แบบรอบต่อรอบ

|
|