ติด Lamda จูนได้ที่ แต่อยากให้ประหยัดมากขึ้นทำอย่างไง

เครื่องมือในการใช้งาน website =>> สมัครสมาชิก | Login | Logout | เปลี่ยนไอคอนประจำตัว | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อโฆษณา         View Stats by Truehits.Net



จาก โชว์ห่วย
พุธที่ , 15/11/2549
เวลา : 21:41
 IP:

58.10.36.109
อ่านแล้ว = 1130 ครั้ง

แจ้งตรวจสอบกระทู้
 แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน ส่งหาเพื่อน

       เครื่อง 1600 GA16DNE ของ B14 กิน 7 โลลิตร ผมว่ามันเกินไปนิดหนึ่งนะ อยากได้ประมาณ 8 โลลิตร ++


1. ผมสามารถจูนเองได้ไหม ปรับที่ตัว sen ให้แน่นขึ้น หรือ idle สักหน่อย (ว่าจะปรับไม่เกิน 1 รอบ) ได้ไหมครับ
2. แล้วถ้าปรับจะมีผลต่อการจูนโดยคอมหรือเปล่า

รบกวนหน่อยครับ



 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย





 จาก 1234
 พุธ, 15/11/2549
 เวลา :
22:49
 IP:
58.64.109.89

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 1
       ปรับได้คับ แต่ก็จะผลกับที่จูน lamda ครับ ปรับแค่นิดเดียวก็ส่งผลแล้วคับ

ตอนปรับหม้อต้ม ลองดูไฟที่บนกล่อง Lamda สิคับ ระวังจะบางไปหรือหนาไปนะคับ

ก่อนติด Lamda กินอยู่กี่โลคับ ผมว่าติด Lamda แล้วหน้าจะประหยัดขึ้นนะคับ

ถ้ากินกว่าก่อนติด lamda ผมว่าจูนที่ Lamda ดีกว่าคับ


 จาก รุ่นเดียวกัน
 พุธ, 15/11/2549
 เวลา :
23:09
 IP:
203.113.67.37

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 2
       เครื่องรุ่นเดียวกับผมเลย แต่ทำไมของผมกิน 10 กิโล/ลิตร หว่า ไม่เห็นต้องจูนอะไรเลย ใช้ แลมด้าเหมือนกัน


 จาก 4A Super ช้า
 พฤหัสบดี, 16/11/2549
 เวลา :
20:22
 IP:
125.24.177.35

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 3
       ปรับพฤติกรรมการขับดีกว่าครับ


 จาก โก๋
 พฤหัสบดี, 16/11/2549
 เวลา :
22:44
 IP:
124.121.58.227

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 4
       เปลี่ยน mixer


 จาก PaPa HiPpO
 พฤหัสบดี, 16/11/2549
 เวลา :
22:47
 IP:
58.8.153.85

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 5
       คำตอบที่ 72
มีเรื่องมาเล่าอีกแล้ว ครับ วันนี้ ตอนที่เติมแก็สเสร็จ สตาร์ตเครื่อง ด้วย auto change ซึ่งใช้น้ำมัน ปรากฏว่า เครื่องมันเหมือนเดินไม่ครบสูบ คล้ายๆๆ กับว่าหัวฉีดทำงานไม่ครบ ท่อไอเสีย ดัง แปลกๆๆ ดัง ปุ ปุ ไม่เป็นจังหวะ ตอนเดินเบา ซึ่ง ไม่เคยเห็น ไม่เคยเ็ป็นแบบนี้มาก่อน พอนึกขึ้นได้ว่า วันนี้ ตอนเช้า ที่ออกจากบ้าน ใช้น้ำมันนิดเดียว แล้ว รีบเร่งเครื่องให้เป็นแก๊ส แบบว่ากลัวเปลือง แถมตอนเย็น ออกจากที่ีทำงาน ดัน เปลี่ยน น้ำมัน ไว แค่ไม่ถึง สองนาที ความร้อนยังไม่ทัน ขึ้นตามที่ใช้งานปรกติ มันแค่เลยขีดล่างสุดมาสามมิล ก็เร่งเปลี่ยนเป็นแก็ส จากปรกติต้องขึ้นมาครึ่งประมาณ สองเซนติเมตร ผมว่า ผมคงไม่ค่อยได้ใช้ หัวฉีด อาจจะมีอะไร ติดขัด มันทำให้ หัวฉีด ทำงานไม่สมบูรณ์ ต่อจากนี้ ไป จะไม่งก แล้ว ยอมเสียค่าน้ำมัน วันละ ห้านาที หรือ สองกม จนเครื่องทำงานปรกติ ก่อน ตามที่ เค้าเคยบอก ไม่เอาแล้ว ประหยัด จนเกือบ ได้เรื่อง หวังว่ามัน คงยัง ไม่เสีย แค่มาเตือนว่าที่หลัง อย่าทำแบบนี้อีก อีกอย่าง จะรู้ได้งัยว่าช่าง เค้า ตัด หัวฉีดตอน ใช้แก็ส เพราะได้ยินเสียง ตี๋ๆๆๆ ตอนที่เครื่อง ทำงาน ตอนใช้แก็ส ไม่ทราบว่า เสียงมันต้องดังตี่๋๋ แบบนี้หรือเปล่าครับ


 จาก Doctor
 พฤหัสบดี, 16/11/2549
 เวลา :
23:42
 IP:
125.24.161.142

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 6
       ผมลงทุน 2700 ซื้อจักรยานขี่มาทำงานทุกวันเลยครับ ประหยัดสุดๆ อิอิ


 จาก vat
 ศุกร์, 17/11/2549
 เวลา :
10:14
 IP:
202.47.227.14

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 7
       ความจริงติดแล้วน่าจะประหยัดขึ้นครับ
ถ้ามีพฤติกรรมการขับเหมือนเดิม
แต่พอติด ขับสนุกขึ้น ก็เลยลืมตัวไป
เหยียบ ๆ แซง ๆ มันก็เลยไม่ประหยัด


 จาก อีคาร์เมืองปทุม
 ศุกร์, 17/11/2549
 เวลา :
12:29
 IP:
58.8.166.183

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 8
       ปรับรูปแบบกราฟ ด้วยคอมได้ แต่ความแรงจะลดลง ถ้าต้องการประหยัดขึ้น มันจะสวนทางกันครับ

แนะว่า เข้าไปปรับที่หน้า Close Loop ของโปรแกรม Lovato ครับ


 จาก แอ้ม แอลพีจี
 ศุกร์, 17/11/2549
 เวลา :
13:50
 IP:
58.181.137.194

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 9
       ถ้าแลมด้ามันคุมถูกต้อง แล้วจูนถูกต้องแล้ว เซนเซอร์ทำงานถูกต้องก็จะนับได้ว่า ถูกต้องทั้งกระบวนการแล้วครับ
ความประหยัดจะตามมาทั้งด้านความแรงและการกิน พูดง่ายๆก็คือมีประสิทธิภาพเท่าที่เครื่องจะทำได้แล้ว

แต่ก็จะมีลูกเล่นอื่นอีกมาผสมเช่นเรื่องของฮาร์ดแวร์ ได้แก่ หม้อแบบประหยัด มิกแบบประหยัด(อันนี้ไม่ทราบเหมือนกันว่าแบบไหน) การวางตำแหน่งต่างๆที่แตกต่างกันไป(อันนี้ก็ต้องค้นคว้ากันต่อไป)

สุดท้ายก็ไม่วาย หลอกโอทูอีกตามเคย เช่น โอทู อ่านได้บางแลมด้าจะเปิดจะหนา ในทางกลับกัน โอทูอ่านได้หนา ก็จะสั่งให้ปิดจนบาง เราก็สามารถหลอกค่าพวกนี้ได้ โดยสร้างวงจรไฟฟ้าขึ้น หลอกโอทู ไม่ให้ส่งค่าจริงเข้ากล่อง
ตัวอย่างเช่น
ค่าจริง 0.3 เครื่องอ่านว่าบาง แลมด้ามันจะเปิด แล้วไอ้ตอนเปิด มันก็จะจ่ายแก๊สให้เครื่อง กรณีนี้แหละ ที่เราจะไม่จ่ายให้ เราต้องการประหยัดใช่ไม๊ล่ะ เราก็จะให้เครื่องมือบวกไปอีก 0.2 จะเท่ากับ 0.5 กล่องมันก็จะอ่านว่าพอดี เมื่อพอดีแล้ว มันจะไม่เพื่มแก๊สเข้า (สมใจอยาก) แบบนี้ก็จะประแก๊สไปได้หน่อยนึง แต่คงจะไม่วิ่งดีเท่าเดิม แต่ก็จะพูดได้ว่า ขับโหมด อีโคโนมี่
ต่อมา
โหมดธรรมดา แบบเดิมๆ ก็ไม่ต้องไปหลอกอะไรมัน ให้มันอ่านค่าจริงปรับตามจริง
ต่อมา โหมดสปอร์ต
หลอกมันอีกเช่นเคย แต่คราวนี้กลับกัน
เมื่อโอทู อ่านค่าหนา หลอกมันว่าบางซ๊ะ
ตัวอย่างเช่น โอทู อ่านว่า 0.8 (ซึ่งเป็นค่าหนา) ก็ให้เครื่องมือลดค่าทางไฟฟ้าลง 0.1(อันนี้ทำง่าย)กล่องมันก็จะอ่านว่าไม่หนา มันก็จ่ายแก๊สเพิ่มให้ แบบนี้ก็จะแรงขึ้นอีกนิด แล้วตามด้วย แดกขึ้นอีกหน่อย

เรื่องนี้ มันเป็นแค่ แนวคิดนะครับ ยังไม่ได้ลงมือทำ ส่วนตัวเลข ก็เป็นตัวเลขสมมุตินะครับ
ลองๆกันดูครับใครทำได้ก็นับว่าเป็นผลดี เพราะหลักการนี้เสียตังไม่มากเท่าไหร่


 จาก CoCoa
 ศุกร์, 17/11/2549
 เวลา :
15:03
 IP:
203.150.206.170

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 10
       เยี่ยมยุทธครับคุณแอ้ม ฟังรอบแรกแล้วอึ้งไปเลย คิดได้ยังไงเนี่ย


 จาก champ_c1
 จันทร์, 20/11/2549
 เวลา :
02:59
 IP:
203.118.74.186

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 11
       อยากประหยัด ก็ไปปรับลด ค่าที่หน้า Booster ให้จ่ายแก๊สเพิ่ม ที่ค่า TPS สูงๆซิ
แล้วอย่าลืมปรับค่า การเปิด Step ให้น้อยลงด้วยละ จะช่วยให้ประหยัดขึ้นได้นิดหน่อย

เหมาะกับคนที่ไม่ต้องการอัตราเร่ง หวือ หวา ขับเรื่อยๆ เน้น ประหยัด


คำถามนี้มีทั้งหมด 11 คำตอบ ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 จาก >>> 1  คลิ๊กเพื่อดูหน้าถัดไป



  



Last update : 3/Nov/2013


หน้าแรก || สมัครสมาชิก || LOGIN || LOGOUT || เปลี่ยนไอคอนส่วนตัว || เกี่ยวกับลิขสิทธิ์บทความภาพถ่าย || ข้อตกลงและเงื่อนไขในการใช้เว็บ || เกี่ยวกับเรา || ติดต่อโฆษณา
แจ้งปัญหาการใช้งาน GasThai.Com หรือขอความรู้และขอคำปรึกษารถยนต์ติดแก๊ส LPG/NGV ติดต่อ :::>>>Email::: webmaster@GasThai.Com   หรือ   ติดต่อเรา(Contact Us)
Copy Right © Gasthai.com December 2005   Counter View Stats Truehits.Net  (Online  คน)