จาก ktnsw1317
พฤหัสบดีที่ , 9/11/2549
เวลา : 21:26
IP: 124.121.128.2
อ่านแล้ว = 888 ครั้ง
แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน
|
TOYOYA Corolla AE-111 ติดแก็สแบบหัวฉีดมาประมาณปีนึงได้แล้ว สักอาทิตย์ก่อนเกิดอาการดังนี้
1.เปลี่ยนเป็นน้ำมันแล้ว รอบตกเหลือ 400-500 รอบ ถ้าเข้าเกียร์ว่างทิ้งไว้ สักครู่เครื่องจะสั่นมากและบางครั้งเครื่องดับ เวลาวิ่งเร่งเครื่องไม่ขึ้น ต้องเหยียบคันเร่งกระแทกสุดๆ ถึงขึ้น สามารถเร่งไปได้ประมาณ 120 Km/Hr
2.เปลี่ยนเป็นแก็ส เวลาเบาเครื่องเข้าเกียร์ว่าง รอบตกมาที่ 700-800 รอบ เครื่องสั่นมาก แต่ไม่ดับ และจะตัดเปลี่ยนรอบไปที่ 900-1000 รอบเป็นระยะๆ เวลาวิ่ง สามารถเร่งเครื่องได้ตามปกติ
อาการที่ว่าข้างต้น เป็นจากอะไรได้บ้างครับ ตอนนี้ปวดหัวน่าดู เอารถกลับไปที่ร้านที่ติดแก็สให้ เขาเช็คระบบไฟให้แล้ว ทั้งไฟจ่ายเข้าหัวฉีดแต่ละหัว แต่ไม่พบสิ่งผิดปกติ เขาสันนิษฐานว่าใช้ แก็สมากเกินไป ไม่ได้ใช้น้ำมันเลย และใช้น้ำมันแก็สโซฮอลล์ ตอนนี้ลองเติมเบนซิน 95 ธรรมดาเข้าไป ก็ยังมีอาการเหมือนเดิมคือรอบตก เร่งไม่ขึ้นต้องย้ำสุดๆ
รบกวนผู้รู้แนะนำด้วยครับ
ผมตั้งคำถามใน Pantip ด้วย ขออภัยถ้าคำถามซ้ำครับ
|