ขอข้อมูลNGV ไม่มั่นใจข้อมูลของ ปตท.

เครื่องมือในการใช้งาน website =>> สมัครสมาชิก | Login | Logout | เปลี่ยนไอคอนประจำตัว | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อโฆษณา         View Stats by Truehits.Net



จาก cheephchai
จันทร์ที่ , 9/10/2549
เวลา : 08:09
 IP:

203.113.17.148
อ่านแล้ว = 626 ครั้ง

แจ้งตรวจสอบกระทู้
 แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน ส่งหาเพื่อน

       http://www.pttplc.com/th/ptt_core.asp?page=ps_pr_fu_ga_ng_01_detail&id=36
ข่าวสารจาก NGV

วันที่ 15 พ.ค. 2549
ปตท. ชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีถังก๊าซ LPG ในรถยนต์ระเบิดที่ประเทศบราซิล


--------------------------------------------------------------------------------

ตามที่ได้เกิดเหตุการณ์ถังก๊าซ LPG ในรถยนต์ระเบิดที่ประเทศบราซิล ทำให้มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บ โดยผู้ที่ได้รับข่าวสารดังกล่าวมีความเข้าใจคลาดเคลื่อนบางประการ นั้น

ในการนี้ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ได้ประสานงานกับ Dr. Thassanee Wanick เจ้าหน้าที่กงสุลไทยกิตติมศักดิ์ประจำประเทศบราซิล ซึ่งได้รับแจ้งว่า

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในประเทศบราซิลนี้ เกิดจากเจ้าของรถนำรถที่ติดตั้งถังก๊าซ LPG 1 ใบ (สีขาว) และ ถังก๊าซ CNG 1 ใบ (สีชมพู) ไปเติมก๊าซ CNG ที่สถานีฯ ปรากฏว่า ถังที่ออกแบบสำหรับใช้บรรจุก๊าซ LPG ระเบิด (ที่บราซิลการใช้ LPG ในรถยนต์ผิดกฎหมาย) แต่ถังที่ออกแบบสำหรับใช้ CNG (สีชมพู) ไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด และ ผู้โดยสารที่นั่งตอนท้ายรถไม่ได้รับบาดเจ็บเพราะถัง NGV ช่วยบังแรงระเบิดให้ รายละเอียดตาม e-mail แนบ

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการสร้างความเข้าใจที่ถูกต้อง และสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนในการใช้ก๊าซ CNG หรือ NGV เป็นเชื้อเพลิงในรถยนต์ ปตท. ใคร่ขอเรียนข้อมูลเพิ่มเติม ดังนี้

o ถังก๊าซ LPG มีความดันใช้งาน (Working Pressure) ประมาณ 140 ปอนด์ ต่อ ตารางนิ้ว และได้ออกแบบให้ทนความดัน ( Design Pressure) ประมาณ 240-260 ปอนด์ ต่อตารางนิ้ว

o ถังก๊าซ NGV มีความดันใช้งาน (Working Pressure) ประมาณ 3,000 ปอนด์ ต่อตารางนิ้ว และออกแบบให้ทนความดัน ( Design Pressure) ประมาณ 4,500 ปอนด์ ต่อ ตารางนิ้ว ดังนั้นหากนำถังก๊าซ LPG มาเติมก๊าซ CNG (NGV) ถังจะระเบิด เพราะไม่ได้ออกแบบให้ใช้กับก๊าซที่มีความดันสูงถึง 3,000 ปอนด์ ต่อ ตารางนิ้ว

สำหรับประเทศไทย โดย ปตท. ได้ตระหนักถึงประสิทธิภาพและความปลอดภัยในการดำเนินโครงการติดตั้งอุปกรณ์ก๊าซเอ็นจีวีเป็นสำคัญ จึงได้มีมาตรการดำเนินงานให้เป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยของสากลในทุก ๆ ด้าน ดังนี้

1. ถังก๊าซ NGV ทุกใบ ที่ ปตท. จัดซื้อสำหรับใช้ในรถยนต์ทั่วไป จะมีใบรับรองมาตรฐาน ISO 11439 และ เป็นไปตามกฎของ กรมการขนส่งทางบก กระทรวงคมนาคม

2. อุปกรณ์ NGV และส่วนควบที่ติดตั้งทั้งหมดในรถ NGV ทุกคัน ต้องผ่านการตรวจและทดสอบจากผู้ตรวจที่ได้รับความเห็นชอบจากกรมการขนส่งทางบก

3. หัวจ่ายก๊าซ NGV (ที่สถานี NGV) ของ ปตท. ไม่สามารถเติมก๊าซในถังก๊าซ LPG ได้ เนื่องจากมีขนาดใหญ่กว่า และรูปร่างแตกต่างกัน

ทั้งนี้ ปตท. ใคร่ขอเรียนให้ ผู้ใช้ก๊าซ NGV มั่นใจได้ว่า จะได้รับความปลอดภัยในมาตรฐานข้างต้นดังกล่าว หากนำรถยนต์ไปติดตั้งอุปกรณ์ใช้ก๊าซ NGV จากบริษัทที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญโดยตรง สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ ศูนย์บริการข้อมูล (PTT NGV Call Center) โทรศัพท์หมายเลข 0-2217-7799







 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย





 จาก jojo
 จันทร์, 9/10/2549
 เวลา :
11:01
 IP:
202.183.201.101

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 1
       ไม่รู้เข้าใจถูกไหม บ้านเรามี LPG กับ NGV ทั้งสองอย่าง แต่ LPG สามารถขายออกต่างประเทศได้มูลค่าดีกว่า NGV เพื่อให้ผลประโยชน์เกิดแก่ชาติจึงอยากให้เราใช้ NGV แล้ว ขาย LPG เอาเงินเข้าประเทศ

ถ้า เหตุผลเป็นอย่างนี้เราชาว LPG จะรับได้ไหม

ส่วนตัวผมนะ เห็นว่าแก็สถ้ารั่วอันตรายทั้งนั้นแหละแต่โอกาส LPG จะรั่วยากกว่า จึงชอบ LPG
ใครที่รู้จริงๆช่วยตอบด้วย เอาสั้นๆนะ ยาวๆ ไม่ปลื้ม จบ


 จาก No NGV
 จันทร์, 9/10/2549
 เวลา :
14:37
 IP:
61.47.124.209

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 2
       คุณ jojo เข้าใจถูกบางส่วน
บ้านเรามี LPG กับ NGV ทั้งสองอย่าง แต่ LPG สามารถขายออกต่างประเทศได้มูลค่าดีกว่า NGV ที่ขายไม่ได้ เพื่อให้ผลประโยชน์เกิดแก่ ปตท. ซึ่งมีผู้ถือหุ้นส่วนใหญ่เป็นเครือข่ายมีอำนาจในยุครัฐบาลก่อน จึงอยากให้เราใช้ NGV หรือไม่ใช้ก็ช่าง แล้วขาย LPG เอาเงินเข้า ปตท. และ ปตท.สั่งซื้อน้ำมันดิบราคาแพงๆเอามากลั่นขายคนที่ไม่ติดแก๊สได้กำไรซ้ำซ้อน
ส่วนคนที่ติดตั้ง NGV ก็จะได้เติมแก๊ส NGV จากปั๊มแก๊สที่คนหน้าเหลี่ยมลงทุนให้โนมินี
ต่อจากนี้โครงการเปิดปั๊มแก๊ส NGV จะแท้ง...โดยไม่ต้องอาศัย...ยาสตรีเบนโล


 จาก jojo
 จันทร์, 9/10/2549
 เวลา :
15:48
 IP:
202.183.201.101

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 3
       ถ้าเป็นอย่างนั้น จะรวยมากนะ ซื้อน้ำมันดิบ กลั่นแล้งขายน้ำมันให้แพง ขายแก็ส LPG ให้ต่างชาติ

แล้ว NGV ขายไม่ได้ ก็บังคับขายให้คนในชาติ กินกำไลอีกต่อ ว่าแล้วเอากำไรมาจากไหม เป็นหมื่นล้าน เงินเรานี้เองครับพี่น้อง


 จาก Red Tibby
 จันทร์, 9/10/2549
 เวลา :
17:46
 IP:
202.91.23.1

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 4
       แปลง่ายๆว่า...
พวกเราชาวไทยสีข้าวได้ก็เอาข้าวสารไปขายเมืองนอก เรากินแกลบกันดีกว่า วิตามินเยอะดีนะ...
...
...
...
จะให้ตรูคิดไงดีเนี่ย


 จาก พายุหมุน
 จันทร์, 9/10/2549
 เวลา :
23:50
 IP:
124.121.122.253

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 5
       ถ้าเทียบกันง่ายๆ LPG เหมือนกับข้าวหอมมะลิไทยครับ คนไทยกินข้าวเกรดต่ำส่วนข้าวที่ส่งนอกคือข้าวเกรดเอครับ


คำถามนี้มีทั้งหมด 5 คำตอบ ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 จาก >>> 1  คลิ๊กเพื่อดูหน้าถัดไป



  



Last update : 3/Nov/2013


หน้าแรก || สมัครสมาชิก || LOGIN || LOGOUT || เปลี่ยนไอคอนส่วนตัว || เกี่ยวกับลิขสิทธิ์บทความภาพถ่าย || ข้อตกลงและเงื่อนไขในการใช้เว็บ || เกี่ยวกับเรา || ติดต่อโฆษณา
แจ้งปัญหาการใช้งาน GasThai.Com หรือขอความรู้และขอคำปรึกษารถยนต์ติดแก๊ส LPG/NGV ติดต่อ :::>>>Email::: webmaster@GasThai.Com   หรือ   ติดต่อเรา(Contact Us)
Copy Right © Gasthai.com December 2005   Counter View Stats Truehits.Net  (Online  คน)