| |
คำตอบที่ 8
ฮาฮา.. ยั่วท่าน อ.แอ้มออกมาจนได้ ก่อน ครบอาทิตย์
ไม่มีอะไรครับ พอดี วันนี้มีเซลล์จากกรุงเทพฯแวะมาหา และเค้าติดถังโดนัทแต่หันวาวล์ไปด้านหน้า ผมก็ท้วงแกตามเหตุผลคุณYutcopterน่ะครับ แต่แกก็บอกว่าแกไม่เคยเกิดปัญหาอะไรเลย ผมก็เลยบอกว่าคุณเดินทางโซนนี้ไม่เท่าไหร่ แต่ถ้าคุณอยู่โซนเหนือ พวกเชียงราย แม่ฮ่องสอน คุณเจอปัญหาแน่ๆ
เพื่อพิสูจน์ เลยต้องขอยืมรถแก ไปที่คาร์แคร์ของเพื่อนที่มีสแตนด์ไว้ล้างใต้ท้องรถ เดินหน้ารถเชิดขึ้นไปจำลองว่าขึ้นทางชัน ดึงเบรคมือ เข้าเกียร์ว่าง แล้วให้เหยียบคันเร่งไว้ประมาณ 2500 รอบ ผลปรากฏว่าไม่น่าจะถึงนาที รถเริ่มตื้อ รอบตกแกถึงเชื่อครับ
แต่แกก็ท้วงมาอีกครับ ว่าถ้าหันวาวล์มาหลัง เวลาลงเขาก็น่าจะมีปัญหาเหมือนกันสิ ผมก็บอกว่าเวลาลงเขาโหลดน้อยแก๊สในท่อส่ง+ไอแก๊สในถังยังเหลือ เลยเครื่องติดอยู่ได้นานกว่า
แต่ผมก็ยังไม่ได้คำตอบว่า จะอยู่ได้นานแค่ไหน เพราะวันนี้ไม่มีใครที่ติดวาล์วด้านท้ายมาให้ทดสอบ ว่าจะขอรถคุณในธรรมมาทดสอบดูถ้ามีโอกาส
พอดีคิดว่า มีผู้รู้ที่นี่มาก อาจจะมีประสพการณ์มาแชร์ ให้ได้น่ะครับ เผื่อเป็นประโยชน์และความปลอดภัยแกท่านผู้ติดตั้งถังโดนัทอยู่
เพราะเหมือนที่คุณYutcopterdได้เกริ่นไว้ " เคยเกือบทำลูกค้าแหลกทั้งคันแล้วตอนขึ้นสะพานเครื่องดับ"
|
|