ให้ตอบได้ว่า ทำไหม รถผมกินจานจ่าย สองเดือน สองลูก

เครื่องมือในการใช้งาน website =>> สมัครสมาชิก | Login | Logout | เปลี่ยนไอคอนประจำตัว | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อโฆษณา         View Stats by Truehits.Net



จาก papahippo
อาทิตย์ที่ , 1/10/2549
เวลา : 20:10
 IP:

58.8.156.213
อ่านแล้ว = 6268 ครั้ง

แจ้งตรวจสอบกระทู้
 แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน ส่งหาเพื่อน

       ตามที่ผมได้ ติด แก็ส รถtoyota AE 101 จากร้าน ที่มีชื่อ แห่งหนึ่ง เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม นับ ถึงวันนี้ ก้อ สองเดือนพอดี ที่ผม มาคบแก๊ส แต่ปัญหา ก้อ ยัง ไม่จบ

อยากจะฉายหนัง ซ้ำ ให้ฟังดังนี้

จากกระทู้
http://www.gasthai.com/boardgas/question.asp?page=2&id=A14004
จาก papahippo
ศุกร์ที่ , 18/8/2549
เวลา : 23:39

เพิ่งเอาสามห่วง เครื่อง 4AE 101 ไปติด แบบ ฟิกมิคตามรูป เมื่อต้นเดือน วิ่ง มาเรื่อยๆๆ เริ่มสนุกกับการใช้แก็ส แต่เมื่อสองวันก่อน ตอนกลับบ้าน อยู่ก้อดับ กลางอากาศ แบบว่าไม่มีสั่น ดับ ไปเลย ไฟเอนจิ้น ขึ้นมาเลย จากนั้น ก้อดับ บางที่รถยังเร็วอยู่ก้อใช้ครัช ช่วย ให้เครื่องติด ถูๆๆไถๆๆ วิ่ง ไปเรื่อย
จากนั้น วิ่งอีกหน่อยก้อดับอีก พอ ใกล้ถึง ตึกที่ทำงาน วิ่งไปก้อติดๆๆ ดับๆๆ อีก สี่ห้าครั้ง ลืมบอกไปว่าผมใช้ switch auto ที่ ติดเครื่องด้วยน้ำมัน แล้ว มัน ตัดเป้นแก็ส ตอนเร่งรอบเกิน 2500 ตอนแรกคิดว่า เป็นที่เกียวกับ gas
ลอง เปลี่ยน มันใช้น้ำมันอย่างเดียว ก้อ วิ่งได้สี่ห้านาทีก้อดับกลางอากาศอีก พอตอนเย็น กว่า จะออกจากตึก ดับ อีก สี่ห้ารอบ จากนั้น คิดว่า ต้อง เอามาให้ช่างดู แต่ พอถึงร้านช่าง เรื่องมัน แบบว่า อาการนั้น ก้อหาย ไป เหมือนมันกลัว ช่าง
ช่างก้อ เลย ทำำไร ไม่ได้ ก้อ เลย จูน ให้ใหม่ เอาไปลองวิ่ง จากนั้น ก้อ ปรกติดี กลับบ้าน ไม่มีการการติดๆๆ ดับๆๆ
เช้ามา วันนี้ ตอนเช้า ติดเรื่อง ก้อ ไม่ค่อยดี ปรกติ ก้อที่เดียวติด แต่พอดี ก้อ ดูเหมือนดี จากนั้น ก้อ ขับ ขึ้น ทางด่วน กะว่าจะลอง อัดดุว่าช่างจูนมาเมื่อวาน เร่ง แค่ไหน ขับ ได้ ถึง 140 แล้ว อยู่ๆๆ ก้อ เห้น ไฟเอนจิ้น ขั้น รอบ ตก ๆๆ แล้วก้อ ขึ้นมาใหม่ อยุ่สี่ห้า ครั้ง จากนั้น ความเร็วก้อตก รอบ เร่ง ไม่ออก หาย ไป อยู่ๆๆ ก้อ โผล่มาใหม่ แล้ว มัน ก้อ ได้ยิน เสียง ปัง เหมือน ออกมาจากท่อไอเสีย แล้ว อาการ ของเมื่อวานซืน ก้อมาเยือนอีกรอบ ลองเปลี่ยน เป้น น้ำมัน ก้อ ดูเหมือนดี แต่แล้ว ก้อ ดับ ๆๆ ติดๆๆ อีก สิบกว่ารอบจน ถึงตึกทีทำงาน ตอนบ่ายสาม คุยกับ 4ae ซุปเปอร์ช้า ลอง ลง มา ติดเครืองดู ปรากฏว่า อาการ เดิม อีก แล้ว คราวนี้ ติด แล้ว อยุ่ได้ ประมาณ หนึ่งนาที แล้ว ดับ วูบไปเลย ขนาด เดินเบาปรกติ ที่ 900 รอบ จากนั้น ก้อ ติดๆๆ ทิ้งไว้ อยู่ ได้ สามนาที ก้อ มาอีก ติดเครื่อง อีก ยี่สิบ นาที คราวนี้ หาย ไม่ดับ พอตอนเย็น ไปงานเลี้ยง ที่ เซ็นทรัล เวล พลาซ่า ออกจากชิดลม ไป ระยะทาง ประมาณ สอง กม ดับ ไปอีก สามรอบ ตอนลง ที่จอดรถ ก้อ ดับ ติด เท่าไหร่ ก้อ ไม่ติด ประมาณ สิบกว่าครั้ง สามสี่ นาที แล้ว มัน ก้อติดมา อีก ลงไปที่จอดรถ แล้ว ก้อ ไปงานเลี้ยง ออกจากงานเลี้ยง สามทุ่ม กว่า เอาอีก แล้ว สตาร์ ไม่ ติด เลย คราวนี้ ติด ก้อ ไม่ถึง ห้าวินาที ลอง อยู่ สิบกว่า ครั้ง สิบนาทีไดที่ปล้ำอยุ่กับมัน ก้อเครือง ติด เลยใ้ช้่น้ำมัน ออกมา รถติด แถว นั้น ครึ่ง ชัวโมง ปรากฏว่า อาการดี อยู่ สิบกว่านาที วิ่งไปเรื่อย รถก้อ ติดๆๆ วิ่งๆๆ แล้ว เครื่อง ก้อ มางองแง อีก ครั้ง คราวนี้ ดับ แต่ ติด ง่าย แต่ทำให้ลุ้นๆๆ ว่าจึงถึงบ้าน ไหม จากนั้น ก้อ ดับ ตอนรถติด อีก สี่ รอบ ทุกห้า นาทีได้มั้ง จากนั้น วิ่ง ขึ้นทางด่วน อัด มา 100-120 ปรกติจนถึง บ้าน ตั้ง แต่ใช้รถคันนี้ มา ไม่เคยเจออาการนี้เลย เพิ่ง มาเจอ ตั้ง แต่ ติด LPG นี่แหละ จากที่ฟังมา ผม นั่ง คิด เอาเอง ตอนนี้ สิ่ง ที่อาจเป็นสาเหตุ
1 ระบบไฟ ของ จ่านจ่าย สายไฟ ที่ช่างติดแก๊ส อาจจะเดินไม่ดี ทำให้ไฟเดินไม่สะดวก
2 มัน เป้นทั้ง น้ำมัน และ gas auto switch น่าจะปรกติ ตอนแรก นึกว่า มันจะดับ เป็น เฉพาะ แก๊ส
ตัวนี้ อานจะทำงานไม่ดี
3 หัวเทียน กลับบ้านเก่า
4 จานจ่ายเสีย
ตอนนี้ อยากจะใช้ กลับไปใช้อย่างมีความสุข เหมือนสามอาิทิตย์ก่อน

ใคร เคยเจอ อาการ แบบนี้หน่อยว่าควร จะแก้ที่ไหนก่อน อยาก แก้ ที ต้นเหตุ ของปัญหา จิงๆๆ







 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย





 จาก papahippo
 อาทิตย์, 1/10/2549
 เวลา :
20:13
 IP:
58.8.156.213

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 1
      
จาก papahippo
เสาร์, 9/9/2549
เวลา : 21:06
IP: 58.8.158.213
แก้ไข ลบ



แก้ไข / ลบคำตอบ คำตอบที่ 17
รถผม สามห่วงAE 101 1600 cc fix mix บวก แรมด้า control วิ่ง ได้ 337 กม เติม แก๊ส 49.78 ลิตร คิดแล้ว เปลือง 6.77 กมลิตร กำลังหาทางปรับ การขับอยู่ครับ ว่าเหยียบเบาๆๆ อย่าเ่ร่งมาก เำพราะ รถติดวันละสามชมทุกวัน นี้ใช้วันจันทร์ ถึงวันศุกร์นะครับ เสาร์อาทิตย์นี้ ไปเที่ยว ชลบุรีมา เหยียบบนทางด่วน 140-160 แล้ว ก้อ วิ่ง เรื่ิอยๆๆ แบบรถไม่ติด วิ่ง ได้ 350 กม เติมแก็ส 34.87 ลิตร คิดแล้ว เปลือง 10.06 ต่อ ลิตร ถ้า เป็นน้ำมันคงได้ 12-13 กม ลิตร สรุป แล้ว ปรกติครับ รถวิ่ง ดี ออกตัว ดี เร่งทันใจ เหมือนใช้น้ำมัน ในเมือง เปลืองนิดหน่อย ทำใจเถอ แบบผม ทำไจไม่ได้ ว่าในเมือง เปลือง เลยออกไปเที่ยว ต่างจังหวัด พอเอามาเฉลี่ย มันก้อ ดึงลงมา ตอนนี้ รถผม ตก กม ละ 1.23 บาท ( ตั้ง แต่ ต้นเดือน สิงหา วิ่งมา 3150 กม หมด ค่า แก็ส 3882 แต่ ถ้าเติม น้ำมัน จะหมด 9950 บาท




 จาก papahippo
 อาทิตย์, 1/10/2549
 เวลา :
20:20
 IP:
58.8.156.213

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 2
      
จาก papahippo
อาทิตย์, 24/9/2549
เวลา : 20:02
IP:
คำตอบที่ 39
อาอการดับ มันเริ่มมาเยื่อนอีกแล้ว หลังจากเปลี่ยนจานจ่ายไปประมาณหนึ่งเดือน ถ้าเป้นอีก ต้องหาสาเหตุแล้วทำมันถึงใช้จานจ่ายเปลือง เอาไว้จะรายงานให้ทราบ เพราะเมื่อเช้านี้ มีอาการดับสองครั้ง แต่ยังไม่ใช่ดับการอากาศ แต่อยุ่ก้อดับ บางที่อาจเป็นเพราะผมปล่อยครัช ไม่ดี รถผมเกียร์ธรรมดา


จาก papahippo
เสาร์, 30/9/2549
เวลา : 20:40
คำตอบที่ 41
สงสัย รถผมคงจะต้องมีปัญหา แน่ๆๆ เพราะว่า เริ่ม มีอาการอีก แล้ว วันนี้หลังจากเปลี่ยน ยาง ไป วิ่ง กลับบ้าน เกิน อาการ ไฟเตือน เครื่องยนต์ สีเหลือง ขึ้นมา ขณะวิ่ง อยู่ แล้ว รอบ เครื่องยกก้อ หายไป จากนั้น อยู่ มัน ก้อ ดับ แล้ว เครือง ก้อ ติดขึ้นมาใหม่ เพราะมันยัง ไม่ถึง สามวินาที ก่อน ที่ติ๊ก แก็สจะตัด สงสัย ว่า จานจ่าย ที่เพิ่งเปลี่ยนมา ตอน วันที่ 22 สิงหา มาวันนี้ มีอายุ กับ รถผม ได้ เดือน นิดๆๆ
เริ่มจะกลับบ้าน เก่า อีก แล้ว แบบนี้ ผมว่า จาน จ่าย มัน อาจจะเป้นผลต่อเนื่อง จากอะไรซักอย่างที่ยังหาต้นเหตุ ไม่เจอ ไม่ทราบว่า พี่น้อง ท่าน ไหน จะช่วยได้ บ้าง ว่า ผมควร ทำอย่างไร กับ มัน ดี เพราะ เมื่อ คืนนี้ ออกไปทานข้าว กับ ที่บ้าน ออกจากบ้าน ไป โดน อาการ ดับ กลางอากาศ อีกแล้ว ขา ไป โดน ไป แบบว่า วูบ ไฟ เครื่องยนต์ ขึ้น ขณะวิ่ง แล้ว ก้อ กลับมาใหม่ โดน ไปอีก สามครั้ง ได้ แต่ ไม่ถึง กับ เครืองดับ แต่พอ ทานข้าว เสร็จ จะกลับบ้าน มัน มาอีก แล้ว คราว นี้ เครื่อง ดับ แล้ว ติดใหม่ รวมได้ สี่ครั้ง ปรากฎว่า มีเสียงดัง ปัง หนึ่งครั้ง ตอนที่รถวิ่งอยู่ แถว ท่อ ไอเสีย หรือ แถว เครื่องยัง ก้อ ไม่อาจทราบ ได้ แต่มันคงเป็น back fireที่ ออกมาจากรถ ผม ตอนนี้ ผม อยากได้ พี่ๆๆ เพื่อน ๆๆๆ ที่ มีประสบการณ์ ใช้ แก๊ส นานกว่าผม บอกหน่อย ว่า ผมควร ทำอย่างไร
ครับ หัว เทียนผม อายุ ได้ เดือน กว่าๆๆ แต่ ใช้ของ nissan ร้าน ที่ติดแก็สเปลี่ยนให้

ข้อ แรก ต้องทำอย่างไร กับ จานจ่าย หรือ ว่า ยัง พอใช้ได้
ข้อ สอง ที่บอกว่า ต้องทำให้เขี้ยว หัวเทียน ชิด กว่าเดิม ซึ่ง ต้อง ซิ้อหัวเทียน มาตอกเข้าเอง ซึ่ง ผม ยัง ทำเองไม่เป็น ได้ ข่าวมาว่าต้อง ทำแบบนี้

ข้อ สาม ช่วย แนะนำหน่อย ว่า จะหยุด ปัญหา ดับ กลางอากาศ ได้ อย่าถาวร ได้ อย่างไร


จาก papahippo
อาทิตย์, 1/10/2549
เวลา : 09:13
คำตอบที่ 44
เมื่อเช้านี้ลอง ติดเครื่องเล่นๆๆ อยู่ที่บ้าน เร่งรอบ อยู่ พอถึง สามพัน รอบ มันก้อ ดับ วูบ กลางอากาศ อีก แล้ว จากนั้น ติดเครื่อง อีก ครึ้งชัวโมง ก้อ ไม่มีอาการ อะไร แสดง อีก เลย งง กับ อาการนี้จริงๆๆๆ


จาก papahippo
อาทิตย์, 1/10/2549
เวลา : 10:31

คำตอบที่ 45
ตอนเช้า ออกมาส่งลูกไปเรียนพิเศษ มันเอาอีกแล้ว กำลัง เร่งๆๆ ก้อ วูบหายไปอีก เลยมาใช้น้ำมัน ก้อ วิ่งลื่นดี ชักสงสัย ว่า มันอาจจะอยู่ที่ระบบแก้ส หรือ เปล่า เพราะ เพิ่งไปจูนแรมด้า มาใหม่ เมื่อวานนี้เอง ให้แบบว่ามันวิ่ง ไปมาทุกย่านรอบ แม้แต่จอดอยู่ แรมด้าก้อทำให้ af วิ่งไปมา


จาก papahippo
อาทิตย์, 1/10/2549
เวลา : 20:05
คำตอบที่ 47
อยากจะบอกว่า ว่า วันนี้ ผม ได้เหมือน ดู หนัง ซ้ำเรื่องเดิม แต่ที่จริง มัน เป้น เรื่องจริง เป็นวิทยาศาสตร์ ที่พิสูจน์ได้ว่า การวาง ระบบที่ติดแก้สไม่ดี มันอาจจะไม่เห็นผล วัน หลังที่ติด แต่ มันจะสะสม ความเค้น แล้ว ระเบิด ออกมา วันนี้ ผม ได้ เสีย จ่านจ่าย ลูกที่สอง ไปแล้ว อย่างไม่มีวันกลับ อาการที่บอก มัน เกิดขึ้น อีก ติดๆๆ ดับๆๆๆ แล้ว ก้อ ดับ นานไปเลย ประมาณ สามชม ที่รถผมตาย ไปไหนไม่ได้ เพราะจานจ่าย กลับบ่านเก่า โชดีที่ผมไปตายที่หน้าบ้่าน เพื่อนในเวบนี้แหละ ช่วยบอกให้ ว่าวันอาทิตย์ จะไปตาม
ซื้อ อะไหล่ จานจ่ายที่ไหน แล้ว ผม ก้อ ถอยมาอีก ชุด 2800 บาท พร้อมสายหัวเทียน รวมกับ ชุดแรก ก้อ หมด ไปกับจานจ่าย เกือบ 6000 บาท (เท่าที่ประหยัดน้ำมัน ได้ ตั้งแต่ติดแก๊ส กับ รถคันนี้ แล้ววันนี้ ผม ก้อ นั่ง พิจารณา ว่า สาเหตุ ที่ทำให้จ่านจ่ายพัง มีมีอะไร ในจา่นจ่ายมีอะไร แล้ว ก้อ ไปเห็น ช่างที่ติดตั้ง แก๊ส ให้รถผม ทำอะไร กับ สายไฟเข้าจ่านจ่าย ไว้ อยาก จะเอามาให้ดู รอสักครู่ ลงไปกล้องไปถ่ายรูปมาก่อน ว่า ผมไม่ได้ โม้ ว่า สองเดือน โดน จานจ่าย ไปสองลูก เพราะติืดแก็ส




 จาก papahippo
 อาทิตย์, 1/10/2549
 เวลา :
20:26
 IP:
58.8.156.213

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 3
       ตอนนี้ ผมสงสัย ไอ้สายไฟ ที่มีเทปพัน ชุด บนนะครับ สองเส้น ไฟที่มัน มาต่อ กับ จ่านจ่าย แล้ว ดึง ไป เข้า กับ relay กับ auto switch ว่า มัน อาจจะทำให้ ระบบไฟ ย้อนเข้ามาจานจ่าย ที่ มีเสีย มันคือ คอยล์จุดระเบิด ที่มันอยู่ในจานจ่าย ใคร มีความรู้ ความเข้าใจ ผมให้เอาจานจ่ายที่เสีย ไปผ่าพิสูจน์ ครับ

รถผม ทางร้านเค้าบอกว่ารุ่น นี้ไม่ติดติดกล่องหลอกใช้แค่ relay ก้อ พอ นี่ครับ Relay ที่ช่างเค้าติดเพิ่ม




 จาก papahippo
 อาทิตย์, 1/10/2549
 เวลา :
20:31
 IP:
58.8.156.213

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 4
       ที่เห้นจานจ่าย ตัวนี้ ใหม่นะครับ สภาพ สวย มาก เพิ่ง ถอยมาวันนี้เอง ค่าตัว 2800 แต่ถ้าไม่แก้ มันคงจะกลับบ้่านเก่า ไม่เกิน หนึ่งเดือน ผม รับสอง ได้ จากประสบการณ์สองเดือน จานจ่ายสองตัว แต่ที่จริง อยากจะหยุดปัญหา ดีกว่า ช่วยออกความเห้นหน่อยครับ ช่างที่เคยติด แก็ส กับ toyota ae 101 แบบของผม ที่เค้า ไม่เคยมีปัญหา กับจานจ่าย เค้าทำยังงัย เวลา ติด auto switch ต้องเดิน สายไฟ แบบไหน




 จาก YutCopter
 อาทิตย์, 1/10/2549
 เวลา :
21:16
 IP:
58.8.127.176

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 5
       เคยซ่อมรถรุ่นอาการนี้เป็นแบบนี้ ไม่ใด้ติดแก๊ส จานจ่ายรุ่นนี้เป็นช่วงเวลาที่หายากราคาสูงของเก่านะ ระวังเขาเอามาวนขายเพราะมันมีค่าตัว มันเป็นช่วงเวลาที่รถรุ่นนี้กำลังต้องเปลี่ยนครับ
หาซื้อร้านที่ถอดจากเครื่องสวยๆครับ ให้ราคาเขาหน่อย ซัก3500 ครับรับรองอยู่ใด้อีกหลายปี


 จาก papahippo
 อาทิตย์, 1/10/2549
 เวลา :
21:36
 IP:
58.8.156.213

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 6
       ซื้อมาแล้ว รับ ลูกใหม่นี่สวยมาก เลยไม่อยากให้ กลับบ้านเก่าไวๆๆ คุณยุทธ พอจะทราบสาเหตุ ไหมครับ หรือว่าเพราะมันเก่า ผมเลย ซวย โดนเดือนละลูก


 จาก papahippo
 อาทิตย์, 1/10/2549
 เวลา :
21:52
 IP:
58.8.156.213

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 7
       เทียบกับวงจรข้างล่างที่เค้าทำ ตัวไหนครับ ที่มันต้องให้ auto switch ต้องมาข้องเกี่ยว กับจานจ่ายของผม




 จาก papahippo
 อาทิตย์, 1/10/2549
 เวลา :
21:53
 IP:
58.8.156.213

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 8
       เอาจากรูปนี้เป็นหลักนะครับ




 จาก papahippo
 จันทร์, 2/10/2549
 เวลา :
08:27
 IP:

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 9
       ตอนนี้เอารถไปให้ร้านที่เค้าติดตั้ง ด พร้อมหลักฐาน จานจ่ายสองลูก ูแล้วจะมารายงานผลว่า ร้านจะแก้ไขอย่างไรบ้างครับ


 จาก 4A Super ช้า
 จันทร์, 2/10/2549
 เวลา :
09:06
 IP:
221.128.82.114

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 10
       พี่ลองเปลี่ยนจานจ่ายเป็นของใหม่ดูสิครับ


 จาก จ๊าง
 จันทร์, 2/10/2549
 เวลา :
09:42
 IP:
202.57.173.232

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 11
       จานจ่ายของใหม่จากศูนย์ หมื่นปลายๆครับ


 จาก จ๊าง
 จันทร์, 2/10/2549
 เวลา :
09:46
 IP:
202.57.173.232

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 12
       แล้วถ้ามันเป็นปัญหาจากกล่อง ECU ล่ะครับ จะเป็นไปได้ไหม


 จาก papahippo
 จันทร์, 2/10/2549
 เวลา :
10:01
 IP:
125.24.216.86

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 13
       ผมว่า สายครับ ต่อไว้ อาจจะไม่ถูกต้อง มันเลยไป กวนคอยล์ ตอนนี้กำลังให้เจ้าสำนัก เค้าชมเอง จากที่ ให้ ลูกสำนักติดตั้งแล้วมีปัญหา


 จาก papahippo
 จันทร์, 2/10/2549
 เวลา :
10:49
 IP:
125.24.216.86

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 14
       เจ้าสำนักเค้าบอกว่าเค้าติดdiode เพิ่มให้ตัวนึงสำหรับสายที่ไปเอาสัญญาณรอบแล้ว บอกว่าเสร้จแล้ว


 จาก papahippo
 จันทร์, 2/10/2549
 เวลา :
10:55
 IP:
125.24.216.86

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 15
       นี่ครับ ตัว auto switch ที่ผมใช้

http://www.gasthai.com/boardgas/Question.asp?ID=A13724




 จาก รอน TAC#1XX
 จันทร์, 2/10/2549
 เวลา :
11:43
 IP:
210.1.34.226

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 16
      
คำตอบที่ 14
เจ้าสำนักเค้าบอกว่าเค้าติดdiode เพิ่มให้ตัวนึงสำหรับสายที่ไปเอาสัญญาณรอบแล้ว บอกว่าเสร้จแล้ว"

รายงาน ผลความคืบหน้านะครับ เป็น Case Study



 จาก PY
 จันทร์, 2/10/2549
 เวลา :
12:38
 IP:
203.146.20.17

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 17
       ร้านที่ติดน่าจะรับผิดชอบนะ


 จาก komlin
 จันทร์, 2/10/2549
 เวลา :
12:41
 IP:
124.120.200.90

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 18
       ไม่น่าไปยุ่งกับจานจ่ายเลย.... ผมก็ใช้รุ่นนี้ ก็ไม่มีปัญหา

สับแก็ส ใช้ manaul ก็ สนุกดี ..เวลาเปลี่ยน น้ำมันเป็น แก้ส

ใช้ auto sw เสีย อรรภรส หมด โยนทิ้งเถอะ


 จาก ช่างตี๋ mpscar.com
 จันทร์, 2/10/2549
 เวลา :
12:57
 IP:
222.123.72.42

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 19
       พี่ปอ ครับ ผมช่างตี๋mpscar ครับ เท่าที่ดูจากรูปสวิทย์ ตัวนี้ต่อง่ายมากครับ แต่จะต้องไม่มีการตัดสายไฟใดๆ ทั้งสิ้นครับ ใช้วิธีดึงสัญญาณครับ ดึงไฟมาใช้ครับ มรสายใช้งาน 5เส้น ครับ สีน้ำตาล เข้าวัดรอบ สีแดง ไฟเข้า ขั้ว ig ผ่านสวิทย์กุญแจครับ สีดำ ลงดินตัวถัง ครับ สีน้ำเงิน ไฟเข้า โซลินอยด์แก็ส ครับ สีขาว เกจแก๊สที่ถังแก๊สครับ ดังนั้นจะไม่มีการตัดสัญญาณที่รอบโดยเด็ดขาดครับ แต่จุดที่น่าสนใจ อีกจุด หนึ่ง คือ รีเลย์ที่นำมาติดตั้ง ไว้เพื่อควบคุมอาจเป็นสาเหตุ ได้ครับ ดั้งนั้นลบกวนช่วยแกะดูลแล้วเขียน วงจรมาให้ดูหน่อยครับ ผมต้องการรู้ว่าช่างใช้วรีเลย์ ไปควบคุมอะไร ทำไม จึงใช้สัญญาน ของ รอบที่จานจ่าย เพราะถ้า สัญญานรอบเส้นนี้ลงกราวด์ บ่อยๆ ผลคือคอล์ย พัง ครับ ลบกวนวงจรของรีเลย์ที่ช่างติดให้ดูด้วยครับ หรือ"ทรคุยก็ได้ครับ 01-5443979


 จาก ช่างตี๋ mpscar.com
 จันทร์, 2/10/2549
 เวลา :
12:59
 IP:
222.123.72.42

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 20
       ยังไง ก็ไม่ต้องรอให้เสียลูกที่4 นะครับ ลื้อแล้วเช็คก่อนเผื่อผิดพลาด จะได้แก้ใขทัน ครับ เก็บตังไว้อาบน้ำดีกว่า ผมไม่บอกแฟนพี่หรอก ถ้าไม่ขัดใจผม อิอิ


 จาก CoCoa
 จันทร์, 2/10/2549
 เวลา :
13:32
 IP:
203.150.206.170

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 21
       สายไฟที่จานจ่ายจะมีไฟบวกมาเลี้ยงคอล์ยตั้งแต่สตาร์ท จนเครื่องดับ
อีก1 เส้นคือสายวัดรอบ
อีกชุดคือ C กันกวน
ผมอยากจะบอกว่ามันเสียเพราะเป็นของเก่ามือสองน่ะครับ

จากรูปและสายไฟที่คุณสงสัยก็คือสายวัดรอบ โดยปกติแล้วจะจ่ายสัญญาณพัลส์ออกมา ผมไม่อยากจะเชื่อว่าเกิดจากไฟย้อนกลับจากตัว Autochange เว้นเสียว่าต่อสาย Autochange ผิด การแก้ไขเบื้องต้นที่เอาไดโอดมาใส่ผมคิดว่าพอไหว แต่จะทำให้ความสูงของสัญญาณตกไปนิดหน่อย


 จาก papahippo
 จันทร์, 2/10/2549
 เวลา :
13:46
 IP:
125.24.216.86

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 22
       เค้าบอกว่าสายที่เค้าตัดไปเป็นไฟเลี้ยงขั้ว ig เพราะถ้าต่อไว้ เวลาตัด น้ำมัน มันจะตัดจ่านจ่ายไปด้วย ไม่ทราบว่าเค้าไปตัดหัวฉีด ตรงไหน เค้าเลย เอาไฟนี้จากrelay มาเลี้ยงแทน เจ้าสำนักเน้นหนักหนาว่า ไม่มีปัญหา แต่ของผมเกิดปัญหา เค้าเลย เอาไดโอดมาเพิ่มให้ สำหรับสายที่ส่งสัญญาณรอบ ไปให้กล่อง auto switch เอาไว้เถึงบ้านจะลองถ่ายภาพมาให้ดูชัดๆๆว่าเค้า ตัดต่อ สาย ตรงไหนบ้าง อยากบอกว่า เค้า ไม่ได้ ใส่กล่ิองหลอกหัวฉีดให้ผม เค้าบอกว่า ใช้ relay ก้อเอาอยู่


 จาก papahippo
 จันทร์, 2/10/2549
 เวลา :
13:49
 IP:
125.24.216.86

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 23
       ตอนนี้เอารถกลับบ้านมาแล้วครับ แม่บ้านเอาไปขับ คงสนุกเพราะ มัน แรงซะใจดีครับ ถ้าไม่มีอาการ ดับ การอากาศมา กวนใจ


 จาก papahippo
 จันทร์, 2/10/2549
 เวลา :
21:55
 IP:
58.8.156.78

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 24
       เจ้าสำนัก เค้าจัดการเดินสายใหม่ เค้าว่า ไปเอาสัญญาณ จากที่อื่น เพิ่ม พยายามไม่ยุ่ง กับ จานจ่าย ดูผลงาน เค้าแล้ว กันครับ




 จาก papahippo
 จันทร์, 2/10/2549
 เวลา :
22:00
 IP:
58.8.156.78

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 25
       ดูให้ชัดๆๆว่าเค้าตัดสายส้มดำออก ที่บอกว่าเป็นไฟเลี้ยง เค้า บอกว่า ใช้ไฟจากrelay แทน




คำถามนี้มีทั้งหมด 59 คำตอบ ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 จาก >>> 1  2  3  คลิ๊กเพื่อดูหน้าถัดไป



  



Last update : 3/Nov/2013


หน้าแรก || สมัครสมาชิก || LOGIN || LOGOUT || เปลี่ยนไอคอนส่วนตัว || เกี่ยวกับลิขสิทธิ์บทความภาพถ่าย || ข้อตกลงและเงื่อนไขในการใช้เว็บ || เกี่ยวกับเรา || ติดต่อโฆษณา
แจ้งปัญหาการใช้งาน GasThai.Com หรือขอความรู้และขอคำปรึกษารถยนต์ติดแก๊ส LPG/NGV ติดต่อ :::>>>Email::: webmaster@GasThai.Com   หรือ   ติดต่อเรา(Contact Us)
Copy Right © Gasthai.com December 2005   Counter View Stats Truehits.Net  (Online  คน)