ต่อทะเบียนครวหน้า ... ควรแจ้งติดแก๊สหรือไม่?

เครื่องมือในการใช้งาน website =>> สมัครสมาชิก | Login | Logout | เปลี่ยนไอคอนประจำตัว | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อโฆษณา         View Stats by Truehits.Net



จาก ปีหนึ่ง
อังคารที่ , 5/9/2549
เวลา : 09:50
 IP:

202.57.139.246
อ่านแล้ว = 875 ครั้ง

แจ้งตรวจสอบกระทู้
 แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน ส่งหาเพื่อน

       รถผมกำลังจะครบกำหนดต่ออายุทะเบียนในเดือนนี้
รถผมมีอายุ 10 ปี ติดตั้งแก๊สมาแล้ว 8 เดือน กำลังคิดอยู่ว่า จำเป็นหรือไม่ที่จะต้องแจ้งให้ขนส่งทราบ? เพราะรถของเราใช้ได้ 2 ระบบอยู่แล้ว ทำไมต้องแจ้งให้ทราบอีกด้วย

.. อีกอย่าง บริษัทประกันภัย (ชั้น 1 ) ก็ไม่ได้ใส่ใจในเรื่องนี้อยู่แล้ว จะแจ้งหรือไม่แจ้ง บริษัทประกันภัยก็ไม่ได้คิดค่าเบี้ยประกันเพิ่มแต่อย่างไร...

สงสัยจัง.... เมื่อไหร่ที่ถ้าเราไม่ต้องการใช้แก๊สอีกแล้ว คือจะขายไป ... ต้องไปแจ้งขนส่งอีกหรือเปล่า? .. จะยุ่งยากเพียงไร ในการเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา แล้วเราผู้เป็นเจ้าของรถจะได้ประโยชน์อันใดจากการไปแจ้งว่ารถเราใช้แก๊สกับขนส่ง

ยกเว้นกรณีเดียวที่ผมเห็นด้วยว่าควรแจ้ง คือรถของเราใช้ระบบแก๊สอย่างเดียว อย่างเช่น Taxi

... อยากขอความคิดเห็นของผู้ที่คิดจะไปต่อทะเบียนเร็ว ๆ นี้ และผู้ที่ไปต่อทะเบียนแล้วแต่ไปได้แจ้งเปลี่ยนเป็นแก็ส ครับ ... มีความคิดเห็นอย่างไร



 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย





 จาก nano
 อังคาร, 5/9/2549
 เวลา :
10:46
 IP:
124.121.159.191

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 1
       แล้วแต่ใจ ครับ


 จาก เบื่อมาก
 อังคาร, 5/9/2549
 เวลา :
10:59
 IP:
58.64.125.56

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 2
       ไม่จำเป็นต้องแจ้ง ไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน ติดเองใช้เอง ไม่ดีก็ถอดทิ้ง กรมขนส่งจะรู้ไปทำไม
ทุกวันนี้ รถแข่งรถซิ่งติดอุปกรณ์เปลี่ยนเครื่อง กรมขนส่งยังไม่มาเข้มงวดเลย ประสาอะไรกับคนอยากประหยัด มันทำให้บ้านเมืองวุ่นวายหรือไง หรือจะเก็บค่าธรรมเนียมเอาเงินเข้าประเป๋าอีกมีช่องไม่ได้เลยนะ ตรวจสภาพรถยังมีปล่อยปะละเลย ก็ยังเห็นรถควันดำวิ่งกันวุ่น ถ้าไม่เข้มงวดจริงก็อย่าทำดีกว่า มันเหมือนไรสาระ เสียเวลา เสียเงิน โดยไม่ได้ผลมีแต่มาตรการณ์ลมๆแล้ง ๆ


 จาก jokeaia
 อังคาร, 5/9/2549
 เวลา :
16:38
 IP:
58.8.133.153

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 3
       ผมว่าทำให้ถูกต้องก็ไม่เสียหายอะไรนะครับ
ค่าธรรมเนียมไม่กี่ตัง
ตรวจสอบกับประกันก่อนละกันว่า เขารับประกันต่อไหม
New Hampshire ไม่รับประกันต่อนะครับ
วิริยะเพิ่มเบี้ยนิดหน่อย


 จาก p.m
 อังคาร, 5/9/2549
 เวลา :
19:34
 IP:
210.1.50.210

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 4
       ไม้แจ้งมา 2 ปีแล้ว


 จาก ิฺB 14 MIX 26
 พุธ, 6/9/2549
 เวลา :
10:07
 IP:
210.213.2.26

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 5
       เค้าบอกว่าโดนปรับนะ 50000 ลองเข้าไปดูเว็บขนส่งอ่ะ ถ้าบางทีอาจจะไม่งี่เง่าบางที่มันจะเอาเงินมันก็หาเรือ่ง อ่ะแต่ให้ถูกกฏหมายควรแจ้ง สบายใจกว่าเราแจ้งมาแล้ ว


 จาก ิฺB 14 MIX 26
 พุธ, 6/9/2549
 เวลา :
10:09
 IP:
210.213.2.26

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 6
       ลืมบอกไปว่า ถ้าจะต่อทะเบัยนต้องรีบทำเรือ่งเปลี่ยนนะ เพราะในbookจะ มีแจ้งว่ารถเราใช้ 2 ระบบ น่ะ อย่าไปตามคนอื่นที่เค้าไม่แจ้งเกิดกฏหมายออกมาเข้มงวด กับรถใช้แก๊สคุณจะวุ่นวายนะ


 จาก m
 พุธ, 6/9/2549
 เวลา :
10:29
 IP:
61.19.32.92

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 7
       1.จะขายต่ออย่าเเจ้งราคาตก(เต้นท์บอกว่าเครื่องโทรมกว่าน้ำมัน)หาเรื่องติจริงๆ
2.ถ้าไม่ขายจะเเจ้งให้ถูกต้องเพื่อความสบายใจก็ได้
3.เรื่องตรวจสภาพไม่ต้องห่วงของผมขูดเอาเเต่เลขตัวถังไป(ตรอ. ประเภทนี้หายากมากพอๆกับเซเว่น)


 จาก โมเม
 พุธ, 6/9/2549
 เวลา :
11:05
 IP:
58.64.104.73

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 8
       ไม่แจ้งครับ พี่น้อง สมุดทะเบียนเลอะเทอะหมด เล่มสะอาดสวยๆ ให้มันมาเติมอะไรไม่รู้บ้าบ้าบอบอ ถ้ามีการตรวจจับ ปรับ 50000 บาท สำหรับรถขนส่ง แต่ถ้ารถบุคคล 50บาท ก็หรูแล้วครับ


 จาก ......
 พุธ, 6/9/2549
 เวลา :
11:11
 IP:
58.64.104.73

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 9
       ไม่แจ้งครับ จะเอาออกแล้ว รอน้ำมัน ลิตรละ 12 บาทก่อน อีกไม่นานเพราะรถรุ่นใหม่ ๆ จะเลิกใช้น้ำมันเป็นเชื้อเพลิง กลุ่มน้ำมันตายหยังเขียด กินน้ำมันแทนข้าวครับผม


 จาก UFO
 พุธ, 6/9/2549
 เวลา :
11:13
 IP:
58.64.104.73

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 10
       ก็ลองคิดว่าเพิ่งติดสิ แล้วอีก 8 เดือนค่อยคิดกันใหม่ว่าจะจดดีไหมหนอ


 จาก ปีหนึ่ง
 พฤหัสบดี, 7/9/2549
 เวลา :
12:47
 IP:
202.57.139.246

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 11
       ขอบคุณทุกความเห็น...
สรุปว่าในเดือนนี้ ผมยังไม่แจ้งแก้ไขในทะเบียน เพราะ
1) ถ้าทางการเข็มงวดเมื่อไหร่ ผมก็ค่อยไปแจ้ง เพราะผมมีเอกสารรับรองพร้อมอยู่แล้ว เมื่อตอนที่ไปติดแก๊ส แต่ไม่ได้ลงวันที่เอาไว้...
2) การตรวจสภาพไม่ยุ่งยาก เพราะรถผมเกิน 8 ปีแล้ว ไปตรวจที่ ตรอ. เขาไม่สนใจว่าระบบเชื้อเพลิงเป็นแบบใด ตราบใดที่รถอยู่ในสภาพดี ควันไม่ดำ ก็ออกใบรับรองให้ (ถามมาแล้ว) แถมเอาสมุดไปต่อทะเบียนให้เรียบร้อยด้วย เป็นการบริการเสริม
3) ประกันภัย (สินมั่นคง) แค่สลักหลักว่าใช้เชื้อเพลิง 2 ระบบ ไม่เคยมาขอดูรถ และไม่คิดค่าเบี้ยเพิ่มแต่อย่างไร
4) คิดว่าจะใช้รถคันนี้ต่อไปอีก 3 ปี ถึงตอนนั้นค่อยคิดอีกทีว่าทางการจะจัดระเบียบอย่างไร ค่อยว่ากัน

สำหรับเพื่อนที่ได้ติดแก๊สไปแล้ว หรือกำลังคิดจะติดแก๊ส .... เพื่อนๆ คิดถูกต้องแล้วครับ แต่อย่าลืมเลือกร้านติดตั้งที่ได้มาตรฐาน เพื่อความปลอดภัยของเราเอง และสิ่งสำคัญอย่าลืมขอเอกสารรับรอง (เผื่อว่าจะเอาไปแจ้งขนส่ง) แต่ไม่ต้องลงวันที่หรอกครับ


 จาก โดนมาแล้ว
 พฤหัสบดี, 7/9/2549
 เวลา :
18:57
 IP:
124.120.100.102

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 12
       แจ้งไปเถอะครับสบายใจ เคยโดนตำรวจเรียกแล้วครับ เป็นรถ CRV เห็นหล้าเลยครับ


คำถามนี้มีทั้งหมด 12 คำตอบ ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 จาก >>> 1  คลิ๊กเพื่อดูหน้าถัดไป



  



Last update : 3/Nov/2013


หน้าแรก || สมัครสมาชิก || LOGIN || LOGOUT || เปลี่ยนไอคอนส่วนตัว || เกี่ยวกับลิขสิทธิ์บทความภาพถ่าย || ข้อตกลงและเงื่อนไขในการใช้เว็บ || เกี่ยวกับเรา || ติดต่อโฆษณา
แจ้งปัญหาการใช้งาน GasThai.Com หรือขอความรู้และขอคำปรึกษารถยนต์ติดแก๊ส LPG/NGV ติดต่อ :::>>>Email::: webmaster@GasThai.Com   หรือ   ติดต่อเรา(Contact Us)
Copy Right © Gasthai.com December 2005   Counter View Stats Truehits.Net  (Online  คน)