ใช้เครื่องคาบิว ต้องสลับใช้น้ำมันหรือเปล่า และบ่อยแค่ไหนครับ

เครื่องมือในการใช้งาน website =>> สมัครสมาชิก | Login | Logout | เปลี่ยนไอคอนประจำตัว | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อโฆษณา         View Stats by Truehits.Net



จาก กุ๊ก777777777777
จันทร์ที่ , 4/9/2549
เวลา : 19:44
 IP:

124.120.118.228
อ่านแล้ว = 494 ครั้ง

แจ้งตรวจสอบกระทู้
 แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน ส่งหาเพื่อน

       ผมใช้เครื่องคาบิว บางคนบ่อยว่าต้องใช้น้ำมันทุกเช้า เพื่อเลี่ยงเบ่าวาว์ล
บางคนบอกว่าไม่จำเป็นแค่สัปดาห์ละ 1-2 ครั้งก็พอ
สับสนครับรบกวนผู้รุ้ด้วยครับ



 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย





 จาก pitchie
 จันทร์, 4/9/2549
 เวลา :
20:02
 IP:
58.9.110.14

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 1
       อาทิตย์นึงสับน้ำมันแค่ 2-3 ครั้ง วิ่งไม่เกิน 10 โลครับ ปกติจะสับน้ำมันแล้วก่อนจอด
ตอนเช้าก็สตาร์ทน้ำมันครับ แล้วสับสวิตช์มาตรงกลางวิ่งพอน้ำมันในคาร์บูหมดก็สับแก๊สเลย
ทำแบบนี้ 2-3 วันต่อ สัปดาห์ นอกนั้นก็วิ่งแก๊ส สตาร์ทแก๊ส ดับเครื่องก็แก๊ส
เคยคุยกะ taxi เค้าไม่ใช้น้ำมันเลย แก๊สเพียวๆวิ่งได้เกือบห้าเดือนเครื่องพังครับ
แต่ อย่าลืมนะ taxi 3 เดือนวิ่งแสนโล ครับ


 จาก ชิต
 อังคาร, 5/9/2549
 เวลา :
09:17
 IP:
202.44.32.9

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 2
       เอารถและตัวคุณเองเป็นจุดเริ่มต้นดีที่สุด แล้วก็ศึกษาเพิ่มเติมบ้าง ยังมีอีกหลายปัจจัยที่เราไม่รู้ไม่เห็น
ไม่ว่าจะเป็นตัวบ่าวาวล์ อะไรที่เขาคุยๆ กัน รถเราเองบางที เราอาจจะยังไม่เคยเห็นสภาพของมันเลยด้วยซ้ำ ดังนั้น ดูเป็นอย่างๆ ไปครับ เอาตามความเหมาะสม เช่น ตัวอย่างผมนะครับ

- การเปลี่ยนน้ำมัน - แก๊ส หรือ แก๊ส- น้ำมัน ไม่ว่าจังหวะไหน รู้สึกยุ่งยาก ดังนั้นผมขอก๊าสล้วนๆ ทุกเวลา ทุกวันไปครับ

- ก่อนเดินทางไกล ผมก็ทดสอบระบบน้ำมันล่วงหน้าเป็นอาทิตย์ครับ ดูว่ามีอะไรรั่ว มีอะไรไม่สะดวกหรือไม่ ตรวจระบบความปลอดภัย สมบูรณ์หรือไม่ ผมมีประสบการณ์จากระบบท่อน้ำมัน ทั้งเหล็กและยาง เสื่อมสภาพจากการไม่ใช้เพียงหกเดือน เสียค่าซ่อมเล็กน้อย แต่ใจหายแว๊บไปทั้งคัน รวมทั้งวาวล์กันน้ำมัน ก็ยังรั่วทั้งๆ ที่ไม่ได้ใช้เปิดเลย กำลังจะเปลี่ยนเป็นวาวล์มือหมุนธรรมดาแล้วครับ

- ผมคิดว่า อีกไม่นานรถผมจะต้องซ่อมระบบน้ำมันให้เหมาะกับ การใช้แก๊สเป็นหลัก ด้วยการแก้ไขระบบลูกลอยและปั๊มใหม่หมด เพื่อให้เหมาะต่อการใช้แก๊ส ไม่ชำรุดเสียหายง่ายๆ

- ผมใช้แก๊สอย่างเดียวมากว่าหนึ่งปีแล้วครับ สตาร์ทน้ำมัน ก็ตอนซ่อมรถเท่านั้นเอง

- ผมจำเป็นต้องดูแลรถมากกกว่าเดิม ตรงเรื่องของการทำให้เชื้อเพลิงชนิดใหม่มีปัญหาน้อยสุด ก็ไม่มากมายอะไร แค่เพียงตั้งรอบเดินเบาให้สูงเพียงพอที่จะไม่ดับ และปรับการใช้แก๊สให้ไม่ประหยัดจนขับขี่ไม่ได้ตามต้องการ


 จาก ตุ๋ย
 อังคาร, 5/9/2549
 เวลา :
09:35
 IP:
203.170.252.140

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 3
       ผมเพิ่งติด และไม่คิดจะใช้น้ำมันเลยครับ เพราะมีปัญหาเวลาปรับมาใช้แก้สแล้วมันรวนไปหมดต้องจูนใหม่ และรถผมสตาร์ทแก้สได้ไม่ยาก ถ้าใช้แก้สอย่างเดียว ส่วนที่ไม่ใช้ก็มีแค่ท่อยางสั้น ๆ จากตัวตัดน้ำมันไปคาร์บิว แล้วก็พวกลูกลอยปะเก็นต่าง ๆ ในคาร์บิว ที่อาจเสื่อมสภาพได้ อยากทราบว่าคุณชิตมีแนวทางยังไงในการแก้ไขระบบให้เหมาะกับการใช้แก้สล้วน ๆ ครับ


 จาก PAYB13
 อังคาร, 5/9/2549
 เวลา :
11:19
 IP:
202.183.235.3

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 4
       จอดดับเครื่องครั้งสุดท้ายถ้าไม่ออกไปไหนอีกจะเปลื่ยนเป็นน้ำมันเพื่อให้น้ำมันไปหล่อแช่ลูกลอยไว้ครับ
พอตอนเช้าเราก็ใช้น้ำมันที่เราแช่ลูกลอยไว้สตาร์เครื่องวอมตอนเช้า พอน้ำมันหมดคาร์บู ก็สลับเป็นแก๊ส
และในขณะที่เราใช้รถระหว่างวันจะไม่ใช้น้ำมันเลยครับ ผมทำแบบนี้ทุกวัน หมดน้ำมัน 200 บาท/เดือน ครับ


คำถามนี้มีทั้งหมด 4 คำตอบ ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 จาก >>> 1  คลิ๊กเพื่อดูหน้าถัดไป



  



Last update : 3/Nov/2013


หน้าแรก || สมัครสมาชิก || LOGIN || LOGOUT || เปลี่ยนไอคอนส่วนตัว || เกี่ยวกับลิขสิทธิ์บทความภาพถ่าย || ข้อตกลงและเงื่อนไขในการใช้เว็บ || เกี่ยวกับเรา || ติดต่อโฆษณา
แจ้งปัญหาการใช้งาน GasThai.Com หรือขอความรู้และขอคำปรึกษารถยนต์ติดแก๊ส LPG/NGV ติดต่อ :::>>>Email::: webmaster@GasThai.Com   หรือ   ติดต่อเรา(Contact Us)
Copy Right © Gasthai.com December 2005   Counter View Stats Truehits.Net  (Online  คน)