จาก หมอ ฉัตรชัย
จันทร์ที่ , 7/8/2549
เวลา : 22:54
IP: 203.157.14.247
อ่านแล้ว = 1442 ครั้ง
แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน
|
เนื่องจาก cefiro VQ เครื่อง 2000 เป็นรุ่นที่ค่อนข้างติดแก็สแล้วมีปัญหา จูนยาก และเกิด Back Fire ง่ายและอาจทำให้เครื่องพัง ผมก็คงเหมือนคนทั่วไปที่เที่ยวหาอู่ที่คิดว่าน่าจะ มีปัญหาน้อย และคุ้มค่าเงิน ติดไปห้าหมื่นห้า กับ CNG สาขา ศรีนครินทร์ เมื่อวานนี้ มีเรื่องอยากให้ทุกคนพึงระลึกไว้เหมือนผมว่า คงต้องทำใจ และต้องมีดวงที่ดี อีกทั้งคงต้องใจเย็นๆหาข้อมูลให้ลึกซึ้งกว่านี้ เป็นไงรู้มั้ยครับ
1.ตอนก่อนติดตั้งคุยว่าติดมาหลายคันแล้ว ชมกันมาก ทั้งในเวป ทั้งนอกเวป พอติดจริงคานฝากระโปงขูดถัง แก้ไม่ได้ เพราะยึดถังแล้ว ก่อนติดก็คุยกันแล้ว บอกติดได้ไม่ขูด ติดแล้วผมก็ทักช่าง ช่างพูดจาดีมาก คราบ ครับทุกคำ ไม่ขูดวางอย่างดีก้มนิดๆ พอดีเลยไม่ขูด เอาจริงเปิดเข้าออก สีถังถลอก ช่างแดงมาแก้ให้แบบหน้าบูดๆ เอาคีมมาดัดให้ เอาสายมารัดให้แล้วก็เดินไป ใช้ได้ใช้ไม่ได้ก็ไม่บอก เหมือนโกรธผมมาสิบชาติ สรุปผมหมดเวลารอคอย เอาวะ ช่างมัน เงินจะไม่จ่ายก็กลัวไม่จบไม่สิ้น ถือว่างานหลักไม่เสีย ยอมยอมไป
2.พรมหลังรถ ตอนแรกช่างพยายามตัดเพื่อสอดให้ได้ทั้งผืน ซึ่งที่อื่นเขาก็ทำกันทั้งนั้น แทกซี่ยังปูได้จนหมดเลย แต่ช่างผมทำไปซักพัก เผลอแปปเดียว ตัดเลยครับ พี่แกตัดเสมอคานเลย เอาง่ายๆเลย ทำไงงะ เขาตัดของเราขาดไปแล้ว กระดานรองพรมไม่มีตกแต่งกรีดๆ หักแล้วเอาพรมบัง ต้องทำใจมั้ยครับ
3.ผมถามช่างว่ายาซิลิโคนตรงรอยต่อขอบท่อกับตัวถังที่เจาะหรือยัง ช่างบอกว่าครับ เดี่ยวเราเก็บงานยาให้ ตอนนี้ยังไม่เส็รจดี พอช่างแดงจูนรถเสร็จ คุณเล็กกลับมา ส่งงาน ผมบอกว่ายังไม่ยาซิลิโคนให้ผมนะ น้ำ มันจะเข้าเวลาฝนตก เพราะแรงฉีดมันมากเวลาวิ่งผ่านนำ เคยเข้ามาแล้ว อันนี้ก็คุยแล้วก่อนติด แถมบอกว่าทาสีกันสนิมอีกด้วย คุณแดงถามช่าง ช่างบอกทำให้แล้วครับ ผมอึ้งเลย แอบทำตอนไหนนะนี่ก็นั่งมองตลอด หรือทำตอนผมกระพริบตาไวมากๆเลย จะโกหกเราหรือปล่าวนี่ แล้วไงช่างมันก่อน
4.เอารถเข้าวันศุกร์บ่าย นัดรับวันอังคารเที่ยง อู่บอกได้สบายมาก วันจันทร์เย็นก็รับได้แล้ว ผมบอกไม่ต้องหรอกครับ ผมขอแน่ๆวันอังคารเที่ยงนะครับ ตอนบ่ายผมจะไปขนส่งจดทะเบียน ตกลงกันดิบดีย้ำแล้วย้ำอีก วันจันทร์โทรไปคอนเฟริม ก็ได้ตามนัด ผมต้องลางานนะครับขอแน่นอนหน่อยเพราะลาราชการ ไปถึงบ่ายโมง ยังขันน็อตถังอยู่เลย รอจูนอยู่ครับ ช่างแดงนี่เก่งระดับโลกเลย ผมก็รอไป ห้องพักเข้าไม่ได้ ต้องหาที่ยืนนั่งๆ ในอู่ 4 ชั่วโมง ห้าโมงครึ่งขับรถออกมาเพราะต้องรีบไปอยู่เวร สรุปรอไป 4 ชั่วโมงครึ่ง จูนดีปล่าวยังไม่รู้ ติดยอดมั้ยยังไม่ทราบ ลองใช้ไปก่อน แต่ที่แน่ๆไอ้ที่ทำมามันต้องทำใจกันน่าดู
5.ผมก็ไม่ค่อยเข้าใจว่าทำไมดูไม่รู้สึกผิดอะไร ผมไม่ได้โวยวายเลยกลัวเขาจูนรถเราไม่ดี อารมณ์เดียวกับโดนผู้ก่อการร้ายลักพาตัว เดี๋ยวจะทำร้ายตัวประกัน รอนานขนาดนี้ ผิดนัดเสียงานเสียการขนาดนี้ เป็นผมจะรีบทำงานชดเชยให้สมกับค่าความไว้วางใจที่เสียไป ผมยังสงสัยว่าถ้ารถเราไม่ OK ต้องไปแก้จะต้องอ้อนวอนกันขนาดไหน
6. CNG ที่นี่งานไม่มากนัก แต่มีคนงานช่วย 2 คน ก็หวังว่าทุกคนที่จะไปติดขอให้ลอง ดูผมไปเป็นประสบการณ์ ในเวปคงมีโกหกบ้าง จริงบ้าง แต่ผมไม่โกหก และไม่ใส่ร้ายใคร แต่เป็นลูกค้าที่หวังได้รับการบริการที่เป็นธรรมเท่านั้นเอง
หลังจากโพสไป 1 วัน
ผมก็ได้รับการติดต่อจากคุณเล็กผู้จัดการสาขานี้ว่ายินดีจะแก้ไขให้ และจะเข้ามารับรถและขับกลับมาส่ง พร้อมจะซื้อพรมผืนใหม่ใส่ให้ด้วย ผมรู้สึกดีใจที่แบรนด์เนมดีตรงนี้นี่เอง เขารักชื่อเสียงของเขา ผมถามว่าพรม cefiro หรือครับ คะ คราวนี้หมอต้อง Happy ผมก็ตกลงนัดกันวันนี้ 7 สค คุณเล็กขับรถมานครนายก มาทิ้งรถแกไว้แล้วขัยรถผมไปแก้ เมื่อกี้ตอนสองทุ่มขับรถมาส่งและแจ้งให้ทราบว่า พรมยังไม่ได้พรุ่งนี้ถึงได้ ผมก็เลยว่าจะเอารถไปทำพรมพรุ่งนี้ ก็รู้สึกขอบใจในความรับผิดชอบและหัวใจบริการ ของคุณเล้ก แกกระเตงลูกมาด้วย โอย ผมเอาเด็กมาลำบากเสียแล้ว ก็ขอขอบคุณ
ผมลองตรวจดูไวๆ เพราะอยู่เวร รพ อยู่ ครับแก้คานขูดถังได้แล้ว ดีใจจัง แต่มองไปมองมา
1. คานมันกลับมากดท่อบี้ท่อคอลลูเกตดำๆ ไม่รู้ว่านานๆมันจะกดท่อทองแดงภายในไหม กดสองฝั่งเลย เอาอีกแล้วทำไมไม่ทำให้มันดี ละเอียดละออหน่อย ปราณีตสักนิด ผมรู้สึกดีดีกับคุณเล็กมาตลอด แต่ผมก็คงทำใจยอมรับมันยากอยู่ และเบื่อที่ต้องคอยควบคุมคุณภาพ ผมรักรถผมนะ เป็นว่ายังไม่จบต้องเข้าไปแก้อีก รื้อเข้ารื้อออกกลัวรั่วกลัวแตกของท่อ เพราะมันบิดดัดมาสองครั้งแล้ว คราวนี้ต้องดัดใหม่อีก อยากให้เดินท่อเส้นใหม่เลยจะได้มั้ยนี่ เท่าที่ดู มันสั้นไปเลยตีวงไม่พ้น ไม่รู้พรุ่งนี้ไปคุย CNG จะยอมมั้ย เพราะดัดไปมาท่อย่อมเสียความแข็งแรงแน่
2.คุณเล็กบอกว่าไม่เจาะใหม่ใช้รูเดิม จริงครับ รูเดิม แต่คว้านเห็นช่องว่างขนาดสามนิ้วมือยัดลงไปได้ เครียดเลย มันมืดยังเช็คไม่ได้ว่ารูนี้มันรั่วลงมาภายนอกได้ไหม ผมว่าแล้วว่าถ้าไม่เจาะเพิ่มจะขยับถังได้ยาก แต่เห็นบอกว่าจะไม่ขยับคาน ขยับแต่ถังที่เกาะกับคานเลยไว้ใจ ช่างคงทำไปไม่บอกคุณเล็ก คราวนี้ผมก็ต้องมาเผชิญหน้ากับคุณเล้กอีก ทำไมนะผมช่างดวงตกจริงๆ
3.ติดแก็สมาขับมาสองสามวัน เครื่องดับกลางสี่แยกไปหกครั้ง เกือบโดนรถสิบล้อชนตายด้วย มันดับเวลารอบต่ำ แถมเวลาดับที่เกียร์ D มันจะค้างเบรคไม่ได้ น่ากลัวมากๆ นี่ก็ฝากกลับไปจูนหวังว่ามันจะหาย แต่เหมือนเวรกรรมมีจริงคุณเล็กขับ มันไม่เป็นเลย คล้ายๆคนไข้เล่าอาการ พอเราไปตรวจมันไม่มีอาการรักษาไม่ถูก
4.นี่ผมต้องตามแก้ไขกันไปอีกนานแค่ไหนนะนี่ แล้วจะมาเล่าให้ฟังครับ แต่ทางอู่ คุณเล็กก็ดูจะพยายามแก้ไขมันให้ดีขึ้น แต่ไม่รู้ว่าจะเบรคแตกเมื่อไหร่ แต่ผมก็คงต้องให้แก้ต่อเพราะมันรับยากจริงๆที่แก้ไขอย่างหนึ่ง แล้วก่อปัญหาใหม่อีก พรุ่งนี้ค่อยโทรไปบอกคุณเล็ก คืนนี้ให้แกนอนก่อน ทำงานมามากแล้ว สงสารตัวเองและรถจริงๆ
โดย หมอ ฉัตรชัย [7 ส.ค. 2549 , 21:40:37 น.]
|