ดีเซลติดแก๊สแล้วประหยัดจริงไหม

เครื่องมือในการใช้งาน website =>> สมัครสมาชิก | Login | Logout | เปลี่ยนไอคอนประจำตัว | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อโฆษณา         View Stats by Truehits.Net



จาก ลีโอ
อังคารที่ , 1/8/2549
เวลา : 10:11
 IP:

203.146.201.10
อ่านแล้ว = 675 ครั้ง

แจ้งตรวจสอบกระทู้
 แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน ส่งหาเพื่อน

       รถผมไมตี้เอ็กซ์ ไปติดแก๊สมาเวลาเหยียบคันเร่ง 80 ขึ้นไปมีเสียงหอน ช่างที่ติดบอกว่าแก๊สลงเยอะไป ต้องหมุนวาล์วปรับแก๊สลง อย่างนี้ผมก็เลยชักไม่แน่ใจซะแล้วว่าไอ้ที่บอกว่าอัตราส่วนระหว่างแก๊สกับน้ำมัน 60:40 นั้นมันควบคุมการจ่ายด้วยอะไรแน่นอนแค่ไหนสังสัยจริงๆเลย เพราะผมยิ่งดูการติดตั้งก็ไม่เห็นมีอะไรพิเศษ(ขนาดผมไม่มีความรู้เรื่องนี้มาก่อนก็ดูออก) ก็แค่ฉีดแก๊สเข้าร่วมทางท่อไอดี อุปกรณ์ควมคุมการจ่ายพิเศษอะไรก็ไม่เห็นมี มีแค่สวิทซ์ควบคุมการปิดเปิดแก๊สที่เหยียบคันเร่งเท่านั้นเอง


 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย





 จาก good
 อังคาร, 1/8/2549
 เวลา :
14:07
 IP:
58.9.124.199

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 1
       หอนหรือครับ มันหอนยังไงครับ
น่าจะเป็นเขกมากกว่ามั้ง ถ้าแก๊สมากเกินไป จะเกิดการเขกตอนออกตัว หรือช่วงเปลี่ยนเกียร์ แล้วเหยียบคันเร่ง เสียงเขกจะลั่นแกร๊กเลย
ถ้าลอยตัวแล้ว หรือรอบเครื่องสูงแล้ว จะไม่เป็นใช่ไหมครับ
แสดงว่า ที่รอบต่ำ จ่ายแก๊สมากเกิน
******** ระวังสูบทะลุนะครับ


 จาก ดีเซลทุกข์ระทม
 อังคาร, 1/8/2549
 เวลา :
15:19
 IP:
61.47.25.252

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 2
       นั่นแหละครับ ของผมติดกับอาจารย์เรืองเดช (บริษัท คาร์แก๊สไทยแลนด์) ลูกสูบพังไปแล้ว ดีเซล+แก๊ส ทำยากนะครับ


 จาก good
 อังคาร, 1/8/2549
 เวลา :
22:40
 IP:
58.9.126.25

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 3
       เสียใจด้วยครับ

เหตุการณ์อย่างนี้เกิดจากความมักง่ายที่อยากประหยัดน้ำมันสุดๆ เลยจ่ายแก๊สมากเอาไว้ก่อน
โดยไม่รู้ว่าอะไรมีข้อจำกัดหรือความเหมาะสมแค่ไหน

เครื่องยนต์เดิมๆ ไม่เสริมปะเก็น ลองเปลี่ยนโบลูกโตๆ บูสท์สัก1-1.2บาร์เข้าไปสิ

เกิดอาการเดียวกันนี้เลยครับ


 จาก ลีโอ
 พุธ, 2/8/2549
 เวลา :
08:31
 IP:
203.146.201.10

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 4
       ขอบคุณคุณ good ที่แนะนำมานะครับ แต่อาการของรถผมรอบต่ำไม่เป็นไรนะครับมไม่น่าจะเป็นอาการเขกมันเหมือนเสียงลมที่ดันออกจากรูเล็กๆ ประมาณนั้นนะครับที่ความเร็วสูงถึงจะดังครับ


 จาก ศึกษา ดูก่อนนะครับ
 พฤหัสบดี, 3/8/2549
 เวลา :
09:45
 IP:
202.129.57.20

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 5
       ลองดูเวปนี้ครับ http://www.gasthai.com/boardgas/Question.asp?ID=A11873

ลองไปติดตั้งที่เดี่ยวกับคุณ หนูโพธิสาร แนะนำมาแล้วครับ พี่ณรงค์ศักด์เป็นกันเองดีมาก ไม่ห่วงวิชาแต่อย่างใด ลองเข้าไปดูรูปได้ที่ http://www.thailandroverclub.com/tlrc-forum/forum_posts.asp?TID=1267&PN=1&TPN=1
ผมตุ๊ โต้รุ่ง เบอร์โทร 09-4506459 ครับ และต้องขอบคุณ คุณหนูโพธิสารมากเลยครับ ที่ได้ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ที่ดี ครับ


 จาก good
 พฤหัสบดี, 3/8/2549
 เวลา :
13:23
 IP:
58.9.122.199

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 6
       เสียงจากเครื่อง หรือเสียงจากห้องโดยสารครับ

ถ้าเสียงจากห้องโดยสาร ก็อาจเป็นจากการร้อยสายเข้ามาแล้วซีลไม่ดี

ถ้าเป็นเสีงจากเครื่องยนต์ อาจเป็นเสียงลมรั่วจากท่อไอดี (ส่วนที่เจาะหัวจ่ายแก๊สเข้าไป หรืออาจเป็นส่วนอื่น ๆ ที่รัด หรือขันไม่แน่น) สังเกตุด้วย ว่ามีกลิ่นแก๊สในห้องเครื่องรึเปล่า ถ้ารั่วจากท่อไอดีจริง แก๊สต้องออกด้วย
ถ้ามีกลิ่นแก๊สมาก อย่าเผลอจุดบุหรี่สูบตรงนั้นนะครับ


 จาก วีโก้ อำนาจเจริญ
 อาทิตย์, 3/9/2549
 เวลา :
10:52
 IP:
124.121.3.183

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 7
       หลังจากที่เอาเจ้า Vigo ป้ายแดงไปติดที่ N-Tech แถวรังสิต เมื่อปลายเดือนที่แล้ว หลังจากใช้ไปได้ไม่กี่วัน แก๊สก็หมดถัง คำนวณดู ได้อัตราประหยัดประมาณ เกือบๆ 50 เปอร์เซนต์ รวมค่าแก๊สแล้ว ที่สำคัญมากคือความประหยัด และความปลอดภัย ต่อเครืองยนต์ ซึ่งต้องให้ความสำคัญมากกว่าอัตราเร่ง ที่ได้มาแบบเป็นของแถม ส่วนเรื่องควันดำรถผมที่ควรจะลดลง ผมไม่ได้เป็น ของแถมเหมือนคนอื่นเขา เพราะ รถผมยังใหม่อยู่ครับ ของเดิมจึงมองไม่เห็นควันดำอยู่แล้วครับ ส่วนเรื่องอุปกรณ์ที่ใช้ ก็เคยไปดู ูมาหลายอู่ และศึกษาจากเกจิอาจารย์ที่ทำแก๊สมายาวนานหลายสำนัก พบว่าเจ้าที่ทำมานานหลายสิบปี ยังไม่มีใครกล้า ใช้หม้อต้ม กับเครื่องดีเซล ยกเว้นอาจารย์เรือง พอดีญาติอยู่แถวศาลากลาง เคยลองไปถามแฟนเจ้าของ ชื่อสุธิดา เขาบอกว่า แฟนเขาคิดได้ เป็นคนแรกของโลก คิดได้ตอนนอน ตื่นขึ้นมาจึงให้ลูกน้องทดลองทำ แต่ตอนไปดู ญาติผมอแบถามช่างเพราะเห็นหม้อต้ม กองอยู่เยอะ ข้างบันได จึงแอบถามลูกน้องดู ได้ความว่า หม้อพวกนี้ใช้กับรถดีเซลแล้วพัง มีหลายญี่ห้อ แต่น้าไม่ได้จำยี่ห้อครับ ตอนแรกก็ว่าจะไป ติดที่นี่แหละครับ เพราะเห็นลงนิตยสารบ่อย เลยเอาข้อมูลมาแชร์็กันครับ เป็นทางเลือกครับ ที่มีหลายๆทางครับ




คำถามนี้มีทั้งหมด 7 คำตอบ ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 จาก >>> 1  คลิ๊กเพื่อดูหน้าถัดไป



  



Last update : 3/Nov/2013


หน้าแรก || สมัครสมาชิก || LOGIN || LOGOUT || เปลี่ยนไอคอนส่วนตัว || เกี่ยวกับลิขสิทธิ์บทความภาพถ่าย || ข้อตกลงและเงื่อนไขในการใช้เว็บ || เกี่ยวกับเรา || ติดต่อโฆษณา
แจ้งปัญหาการใช้งาน GasThai.Com หรือขอความรู้และขอคำปรึกษารถยนต์ติดแก๊ส LPG/NGV ติดต่อ :::>>>Email::: webmaster@GasThai.Com   หรือ   ติดต่อเรา(Contact Us)
Copy Right © Gasthai.com December 2005   Counter View Stats Truehits.Net  (Online  คน)