รถเติมแก๊สบึ้มคาปั๊มหวิดย่างสดเจ้าของสุดผวาไฟลุกท่วมรถ!หนีเกือบไม่ทันคาดระบบไฟรั่ว

เครื่องมือในการใช้งาน website =>> สมัครสมาชิก | Login | Logout | เปลี่ยนไอคอนประจำตัว | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อโฆษณา         View Stats by Truehits.Net



จาก อ่านแล้วเสียว
ศุกร์ที่ , 28/7/2549
เวลา : 23:03
 IP:

203.172.48.192
อ่านแล้ว = 1319 ครั้ง

แจ้งตรวจสอบกระทู้
 แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน ส่งหาเพื่อน

       http://www.chiangmainews.co.th/viewnews.php?id=3108&lyo=1


 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย





 จาก อ่านแล้วเสียว
 ศุกร์, 28/7/2549
 เวลา :
23:21
 IP:
203.172.48.192

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 1
       รถเติมแก๊สบึ้มคาปั๊มหวิดย่างสดเจ้าของสุดผวาไฟลุกท่วมรถ!หนีเกือบไม่ทันคาดระบบไฟรั่ว

หวิดเกิดเหตุสยอง รถเก๋งระเบิดไฟลุกท่วมหน้ารถ ขณะเจ้าของขับเข้าไปเติมแก๊สในปั๊มแก๊สกลางเมืองเชียงใหม่ โชคดีคนช่วยกันดับไฟทัน คาดเกิดจากระบบไฟในรถรั่ว ประเมินค่าเสียหายเบื้องต้นประมาณครึ่งแสน

เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 27 ก.ค.49 พ.ต.ท.อธิพงศ์ ทองแดง สารวัตรเวร สภ.อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ เหตุเกิดในปั๊มแก๊สวีที ตั้งอยู่บนถนนมหิดล ต.หายยา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลังจากได้รับแจ้งเหตุจึงได้รุดไปตรวจสอบยังสถานที่เกิดเหตุพร้อมกับพวก ร่วมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัย

ไปถึงได้ทราบว่าทางกลุ่มชาวบ้านได้ช่วยกันนำถังเคมีดับเพลิง ควบคุมเพลิงให้สงบแล้ว ส่วนรถที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ เป็นรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฟอร์ด สีแดง หมายเลขทะเบียน กพ-5977 เชียงใหม่ สภาพด้านหน้ารถถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหมด และมี น.ส.รวมพร ตุ้ยภักดี อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46/2 หมู่ที่ 2 ต.ขี้เหล็ก อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ แสดงตัวเป็นเจ้าของรถคันเกิดเหตุ

จากการสอบสวน น.ส.รวมพร เจ้าของรถให้การกับทางเจ้าหน้าที่ว่าก่อนหน้านี้ตนได้นำรถเข้ามาเพื่อที่จะมาเติมแก๊ส เพราะรถของตนได้ไปทำเป็นระบบใช้เชื้อเพลิงแบบแก๊ส มาประมาณเดือนกว่าแล้ว หลังจากนั้นก็ได้เติมแก๊สมาตลอด เพราะเห็นว่าถูกกว่าและประหยัดกว่าใช้น้ำมันและในวันนี้ตนได้นำรถไปทำระบบไฟมา และก่อนเกิดเหตุก็ได้ขับรถเพื่อที่จะมาเติมแก๊ส ขณะที่เข้าปั๊มอยู่ๆ รถก็เกิดระเบิดและมีไฟลุกขึ้นด้านหน้ารถ ทำให้ตนตกใจอย่างมาก รีบเปิดประตูและวิ่งออกจากรถและขณะเกิดเหตุมีรถตุ๊กๆ กว่า 20 คันมาจอดเพื่อรอเติมแก๊สเหมือนกัน พอเห็นรถของตนต่างก็พากันวิ่งหนี เมื่อตั้งสติกันได้ก็ช่วยกันนำถังเคมีดับเพลิงมาช่วยกันฉีดจนเพลิงสงบลงดังกล่าว

หลังจากการสอบสวนแล้วทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าสาเหตุในการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้อาจจะมาจากรถของผู้เสียหายที่ใช้แก๊สอยู่และระบบแก๊สอาจจะรั่วจนเกิดเพลิงลุกไหม้ ส่วนอีกสาเหตุหนึ่งอาจจะมาจากเรื่องระบบไฟของตัวรถเนื่องจากผู้เสียหายพึ่งนำรถไปทำระบบไฟมาตอนเช้า อย่างไรก็ตามจะได้ให้เจ้าหน้าที่วิทยาการเขต 32 เชียงใหม่ ทำการตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ที่แน่นอนอีกครั้ง ส่วนค่าเสียหายในเบื้องต้นประมาณ 50,000 บาท


 จาก ผ่านมา
 เสาร์, 29/7/2549
 เวลา :
06:38
 IP:
58.9.39.89

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 2
       เติมที่ปั้มยังมีปัญหาเลย แล้วพวกชอบถ่ายถังเก่งๆทั้งนั้น ถ้าระเบิดสักครั้งคงได้ใช้ LPG แพงแน่


 จาก แก๊สทั้งบ้าน
 เสาร์, 29/7/2549
 เวลา :
07:46
 IP:
203.113.56.74

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 3
       ไฟช็อตที่ไหนก็คือกัน


 จาก น้าเหลิม (TAC#162)
 เสาร์, 29/7/2549
 เวลา :
07:53
 IP:
124.121.135.254

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 4
       ไฟซ็อต ไฟใหม้ด้านหน้ารถ เป็นที่ระบบไฟไม่เกี่ยวกับแก๊ส แต่บังเอิญ มันเกิด ตอนไปจอดเติมแก๊ส...ก็แค่นั้น


 จาก อีคาร์เมืองปทุม
 เสาร์, 29/7/2549
 เวลา :
08:40
 IP:
58.8.167.110

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 5
       ติดมาเดือนนึง ไม่เป็นไร พอไปทำระบบไฟ (ไม่ทราบรายละเอียดว่าทำไรมา) ก็เกิดระเบิดขึ้น

อาจเป็นไปได้ว่าตอนไปทำระบบไฟเนี่ยะ ไปถอดรื้อ หรือไปกระทำการใด ให้สายต่างๆ มันหลุดหลวม ก็เป็นได้

เพราะถ้ามันจะระเบิด ก็คงเป็นตั้งแต่แรกๆแล้วครับ ยังงัยๆ ก็หมั่นตรวจสอบระบบให้ดี หากมีการนำรถไปให้ช่างทำระบบอย่างอื่น ซึ่งอาจกระทบกับระบบแก๊ส โดยไม่ตั้งใจนะครับ


 จาก คนใช้แก็ส
 เสาร์, 29/7/2549
 เวลา :
10:27
 IP:
203.113.36.10

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 6
       เกิดอะไรขึ้นก็โทษแต่แก็ส แล้วรถแท็กซี่มันไม่ระเบิดกันวันระคันหรอ


คำถามนี้มีทั้งหมด 6 คำตอบ ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 จาก >>> 1  คลิ๊กเพื่อดูหน้าถัดไป



  



Last update : 3/Nov/2013


หน้าแรก || สมัครสมาชิก || LOGIN || LOGOUT || เปลี่ยนไอคอนส่วนตัว || เกี่ยวกับลิขสิทธิ์บทความภาพถ่าย || ข้อตกลงและเงื่อนไขในการใช้เว็บ || เกี่ยวกับเรา || ติดต่อโฆษณา
แจ้งปัญหาการใช้งาน GasThai.Com หรือขอความรู้และขอคำปรึกษารถยนต์ติดแก๊ส LPG/NGV ติดต่อ :::>>>Email::: webmaster@GasThai.Com   หรือ   ติดต่อเรา(Contact Us)
Copy Right © Gasthai.com December 2005   Counter View Stats Truehits.Net  (Online  คน)