| |
คำตอบที่ 3
รถที่ติด Fix Mix เท่าที่ผมอ่านมานี่เห็นว่า ถ้าไฟเอ็นจิ้นท์โชว์นี่น่าจะเป็นเรื่องปกตินะ (ในกรณีที่ไม่ได้ใช้อุปกรณ์หลอกใด ๆ ให้กับ O2 senser) แต่ถ้ารุ่นไหนหรือช่างคนไหนสามารถจูนให้ไฟเอ็นจิ้นท์มันไม่โชว์ได้โดยไม่ได้ดัดแปลงแก้ไขอะไรนี่ ผมว่าสุดยอดกว่า
รายละเอียดลึก ๆ ผมก็ไม่ค่อยรุ้หรอก ให้น้า ๆ เค้ามาตอบดีกว่า
แต่ถ้าถามถึงเรื่องความจริงใจ หรือความมีอัธยาศัยของเจ้าของร้านคนนี้ละก็ ผมว่าเป็นคนคบได้
ตอนรถผมไปติด เราตกลงราคากันเสร็จ ผมก็สั่งติด แต่ผมสั่งฝากเปลี่ยนสายยางท่อน้ำร้อนเส้นใหญ่ในรถเพิ่มอีก 2 เส้น
ตอนติดเสร็จ เราคุยกันดีมาก ผมควักเงินออกมาจ่ายตามจำนวนที่ตกลงกันไว้พร้อมกับบอกให้เฮียแกบวกค่าท่อยางน้ำร้อน 2 เส้นที่ผมสั่งเปลี่ยนเพิ่มเข้าไปอีก แต่เฮียแกยื่นเงินคืนกลับมาให้ผมอีก 1000 บาท พร้อมกับบอกว่าลดให้ผมแถมไม่คิดตังค์ค่าทอยางน้ำร้อนอีก บอกผมว่า "ราคาในฐานะมิตรภาพ"
ผมเฝ้ารถผมตลอดกับช่างของเขา เกือบ 2 วัน (ติดหัวฉีดนะ แต่เฮียแกเก่งเรื่อง Fix Mix มากกว่าหัวฉีดอีก แกยอมรับ) ประมาณว่าถ้าเห็นอะไรไม่ดี ผมถ้วงทันที เพราะผมถือว่ารถผม ผมย่อมมีสิทธิ์ ผมจ่ายตังค์ คิดในใจตอนติดเหมือนกันว่า ถ้าช่างที่ติดงี่เง่า โดนผมแน่
เหตุก็คือ รถผมติด autronic หัวฉีด ซึ่งร้านเฮียแกเป็นตัวแทน BRC แต่แกก็ติด autronic ให้ เราคุยเรื่องสายจูน autronic นี่แหละว่า เฮียแกไม่มีสายจูนซึ่งต้องซื้อหลายพัน (คนไม่รู้ก้อคือคนไม่รู้ แกไม่ได้เล่นเน็ตเหมือนเรา ๆ ด้วย) แต่ผมเป็นวิศวกรด้าน electronic ผมทำใช้เองไม่เอาสวย ทำได้ในราคาไม่เกิน 100 บาท ผมเลยรับปากว่าจะทำให้แกเอาไว้ใช้เวลาลูกค้ามาติด autronic แกเลยลดราคาให้อย่างที่เล่านี่แหละครับ ซึ่งผมก็ทำตามสัญญา ทำสายจูน autronic ไปให้แกไว้ใช้งาน-ทำมาหากิน คุ้มค่ากว่าเยอะ ใจต้องซื้อด้วยใจครับ ผมคิด
พิจารณาเองละกัน
|
|