มิตซูท้ายเบ็นท์ เวลาปรับใช้แก๊สไฟรูปเครื่องยนต์โชว์ตรงหน้าปัด มีผลเสียหรือไม่ครับ

เครื่องมือในการใช้งาน website =>> สมัครสมาชิก | Login | Logout | เปลี่ยนไอคอนประจำตัว | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อโฆษณา         View Stats by Truehits.Net



จาก แดง
อาทิตย์ที่ , 16/7/2549
เวลา : 10:47
 IP:

58.8.169.67
อ่านแล้ว = 1212 ครั้ง

แจ้งตรวจสอบกระทู้
 แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน ส่งหาเพื่อน

       มิตซูท้ายเบ็นท์ 1.8 sei f styr เวลาปรับใช้แก๊สไฟรูปเครื่องยนต์โชว์ตรงหน้าปัด มีผลเสียต่อเครื่องยนต์หรือไม่ครับ เวลาปรับมาใช้น้ำมันไฟก็จะหายไป สงสัยมากครับช่างบอกว่าไม่มีผลอะไร จริงหรือไม่ครับผม


 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย





 จาก เล็ก
 อาทิตย์, 16/7/2549
 เวลา :
16:40
 IP:
203.147.33.1

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 1
       mitsu ปัญหาคือ ไฟ engin ขึ้นครับ แต่ถ้า ตัดระบบไฟหัวฉีด ตัดระบบไฟปั๋มติ๊ก (น้ำมัน) น้ำมันไม่หายก็ไม่เป็นไรครับ .. รถผมก็เป็นแต่วิธีแก้คือ ใช้น้ำมัน ปรับเป็นแก๊ส เสร็จแล้วแก๊สเป็นน้ำมัน..แล้วก็ปรับคืนเป็นแก๊ส engin ก็จะหายครับ ลองดูสิครับ เป้นอย่างผมว่าหรือเปล่า อ่อ ..
ตอน start เป็นน้ำมันครับ ขับไปเป็นแก๊ส อีกสักหน่อยปรับเป็นน้ำมัน แล้วก็กลับเป็นแก๊สครับ คงเข้าใจนะครับ ลองดูครับ


 จาก อ้น แอลพีจี ขอนแก่น
 อาทิตย์, 16/7/2549
 เวลา :
18:01
 IP:
58.147.17.173

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 2
       ของผม ท้ายเบนส์เครื่อง 1600 ไม่เป็นครับใช้ autochanger น่าจะช่วยได้นะ


 จาก แมงป่อง
 อาทิตย์, 16/7/2549
 เวลา :
19:16
 IP:
203.150.30.31

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 3
       รถของผมก้อโชว์นะเวลาใช้แก็ส แต่ไม่เห็นเป็นไร กลับมาใช้น้ำมันก้อปกติดีไม่มีปัญหาครับ mitsu ท้ายเบ็นซ์เหมือนกัน


 จาก wuddy
 อาทิตย์, 16/7/2549
 เวลา :
21:18
 IP:
203.170.228.172

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 4
       ได้ใช้กล่องหลอกหัวฉีดหรือเปล่า (กล่องที่เค้าทำไว้ตัดให้หัวฉีดไม่ทำงาน) หลักการของกล่องหลอกหัวฉีด มันจะเอาตัวต้านทานค่า 100 โอห์ม ไปต่ออนุกรมกับหัวฉีด เป็นผลให้ กระแสไฟที่ผ่านหัวฉีดลดต่ำลงมาก ๆ ทำให้หัวฉีดไม่ทำงาน หรือทำงานได้ไม่เต็มที่ (อ้างอิงจากกล่องหลอกหัวฉีด ยี่ห้อ magic)
วิธีสังเกตว่า ได้ติดกล่องดังกล่าวหรือไม่ ให้ดูที่หน้าห้องเครื่อง ว่ามีกล่องที่ติดสติกเกอร์ว่า emulator หรือเปล่า ไม่แน่ใจว่า injection emulator มั๊ง หรือไม่ก็ดูที่ปลั๊กหัวฉีด ว่ามีการเอาปลั๊กอื่น ๆ มาต่อพ่วงแทนปลั๊กเกิมหรือไม่ ถ้าไม่มี ก็แสดงว่าไม่ได้ใส่กล่องนี้มาให้ (เป็นการประหยัดงบ เพราะกล่องนี้ ขายกันเกือบพัน)
อีกอย่างนึง รถ lancer ขออ้างอิงสำหรับรุ่นผมเท่านั้น รุ่นอื่น ๆ ไม่ทราบ แต่คิดว่า ไม่น่าต่างกัน
รถของเจ้าของกระทู้ ถ้าเดาไม่ผิด น่าจะเป็น 4G93 ซึ่งผมว่า หลักการของ ECU ของทั้งสองรุ่น น่าจะใกล้เคียงกัน
เครื่อง 4G92 ถ้าตัดหัวฉีด โดยไม่ใส่กล่องหลอกหัวฉีด ไฟจะโชว์ ผมทดสอบโดย ขณะใช้แก๊ส ผมถอดปลั๊กหัวฉีดออก ไฟจะโชว์ทันที ถ้าใส่กลับ ไฟจะดับ อันนี้เป็นการทดสอบกับรถตัวเอง
แนะนำอีกนิดนึง ถ้าคิดจะใช้แก๊ส ใช้ให้ดี ใช้ให้สนุก แนะนำให้ลากสายสัญญาณ O2 เข้ามาในห้องโดยสารด้วย แล้วซื้อดิจิตอลมัลติมิเตอร์แบบถูก ๆ มาวัดค่าของสัญญาณ สัญญาณดังกล่าวจะมีแรงดัน 0-1 Vdc (แรงดันไฟกระแสตรง) เวลาใช้แก๊ส เราจะได้ทราบว่าส่วนผสมหนาหรือบาง เท่าใด ถ้าบางมาก ก็ระวัง back fire ถ้าเกิดแล้ว air flow ที่ตะแกรงด้านหน้า จะป่องปูดออกมา ไปขวางทางของอากาศ ทำให้เครื่องสั่นอย่างมาก (เน้นว่าอย่างมาก) ขณะใช้แก๊ส และน้ำมัน และอีกปัญหานึง คือ ที่ลิ้นปีกผีเสื้อจะมีเขม่าสีดำติดค้างอยู่จำนวนมาก (วันนี้ถอดชุดปีกผีเสื้อมาดู แทบช็อค)
อีกนึดนึง ถ้าสมมติว่า รถเจ้าของกระทู้ ติดกล่องหัวฉีดแล้วไฟยังขึ้นอยู่ ให้ลองถอดขั้วแบต ลอง reset กล่อง ECU ดูสักครั้ง รถผมก็เคยขึ้น ตอนที่ไปจูนส่วนผสมให้หนา ตอนนั้นผมแก้ไขด้วยการวิ่งด้วยน้ำมันสักพักนึง (ระยะทาง 2-3 กม. ถ้าจำไม่ผิด) จนไฟดับ แล้วถึงได้กลับมาใช้แก๊สอีกครั้ง
ลืมแจ้งรุ่นรถ F-style 4G92 เครื่อง 1600cc เกียร์อัตโนมัติ ครับ


 จาก แดงครับ
 อาทิตย์, 16/7/2549
 เวลา :
22:39
 IP:
58.8.169.94

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 5
       โอ้โห...สุดยอดเลยครับ ขอขอบคุณทั้งคุณเล็ก คุณแมงป่อง คุณอ้น คุณwuddy ข้อมูลแจ่มมากๆเลยครับ ไม่ได้ติดกล่องหลอกหัวฉีดครับคุณwuddy ตอนไปทำช่างก็ไม่บอก มาบอกตอนทดสอบรถว่าถ้าจะติดกล่องหลอกต้องเพิ่มตังอีกพันห้า (นึกว่ารวมทั้งหมดแล้ว) แล้วรถแต่ละท่านกินแก๊สเท่าไหร่ครับ ของผมประมาณ 8 กม./ลิตร ครับ


 จาก wuddy
 พฤหัสบดี, 20/7/2549
 เวลา :
21:05
 IP:
203.170.228.172

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 6
       ตอบคุณ แดงครับ เท่าที่ผมเจอมา ราคา fix mix 16000 บาท เค้ารวมกล่องหลอกหัวฉีดให้แล้วนะ
และที่ผมเจอปัญหาอีกอย่างนึงก็คือ ปลั๊กของกล่องหลอกหัวฉีด มันไม่สามารถใช้เสียบกับเครื่อง 4G92 ได้ ต้องดัดแปลงเล็กน้อย โดยเอาปลั๊กของติดรถมาเทียบกับปลั๊กของกล่องหลอก จะเห็นว่า ปลั๊กของกล่องหลอกมันจะมีครีบด้านข้าง ให้เราเอาคัทเตอร์ตัดออกให้เหลือเท่ากับปลั๊กที่ติดรถ จึงจะสามารถเสียบได้
ประมาณ 3 ถังที่ผ่านมา ได้ประมาณ 9 กม./ลิตร บวกลบนิดหน่อย ผมขับรถไม่ค่อยติดมากนัก แต่ถ้าเป็นน้ำมันจะได้ประมาณ 11 กม/ลิตร ครับ


คำถามนี้มีทั้งหมด 6 คำตอบ ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 จาก >>> 1  คลิ๊กเพื่อดูหน้าถัดไป



  



Last update : 3/Nov/2013


หน้าแรก || สมัครสมาชิก || LOGIN || LOGOUT || เปลี่ยนไอคอนส่วนตัว || เกี่ยวกับลิขสิทธิ์บทความภาพถ่าย || ข้อตกลงและเงื่อนไขในการใช้เว็บ || เกี่ยวกับเรา || ติดต่อโฆษณา
แจ้งปัญหาการใช้งาน GasThai.Com หรือขอความรู้และขอคำปรึกษารถยนต์ติดแก๊ส LPG/NGV ติดต่อ :::>>>Email::: webmaster@GasThai.Com   หรือ   ติดต่อเรา(Contact Us)
Copy Right © Gasthai.com December 2005   Counter View Stats Truehits.Net  (Online  คน)