| |
คำตอบที่ 3
ผมเคยเป็นอาการนี้ เป็นอยู่เดือนกว่า ตอนนี้หายสนิทแล้ว แก้ไขดังนี้
๑. ลองเช็คกำลังอัดของเครื่องดูว่าต่ำเกินไปไม๊ ของผมเดิมทีอยู่ที่๑๒๐ ตอนนี้หลังจากเปลี่ยนกระเดื่องวาล์ว ซึ่งเป็นไฮโดรลิค ทำให้กำลังอัดเพิ่มขึ้นมาเป็น๑๖๐ ซึ่งช่างบอกว่าเพียงพอแล้ว
๒. เปลี่ยนหัวเทียน,กรองอากาศ
หลังจากทำ๒รายการนี้แล้ว ยังไม่หาย เครียดเลย คราวนี้ช่างลองบอกให้เปลี่ยนสายหัวเทียน และคอยล์ดู เพราะไปทำให้กำลังอัดเพิ่มขึ้นมาแล้ว น่าจะเกี่ยวกับระบบไฟ พอดีผมมีอู่ที่รู้จักกัน สามารถขอยืมทั้ง๒รายการมาลองเปลี่ยนดูได้ ก็เลยลองนำมาเปลี่ยนดู ปรากฎว่าเป็นที่สายหัวเทียน แต่คอยล์ไม่เป็นไร หลังจากเปลี่ยนสายหัวเทียนแล้ว ปรับตั้งรอบเดินเบาขึ้นมาอีกนิดหน่อย อาการสะดุดดังกล่าวก็หายเป็นปกติ
ขอแนะนำว่า ควรเช็คกำลังอัดดูก่อน เพราะก่อนหน้าที่ผมจะเปลี่ยนกระเดื่องวาล์ว(ตอนที่กำลังอัดยังต่ำอยู่) ผมได้ทดลองเปลี่ยนสายหัวเทียน,คอยล์,กล่องECU, อ๊อกซิเจนเซ็นเซอร์๒ตัว มาหมดแล้ว แต่อาการสะดุดก็ยังไม่หาย โดยทั้งหมดนี้ ถ้าใช้น้ำมันไม่มีปัญหาใดๆเลย ซึ่งทีแรกผมก็ไม่เชื่อ แต่หลังจากทำไปแล้ว ตอนนี้ก็หายสนิท แฮปปี้แล้วครับ ลองดูครับ เผื่อช่วยได้
|
|