ใช้หม้อต้มไรดี

เครื่องมือในการใช้งาน website =>> สมัครสมาชิก | Login | Logout | เปลี่ยนไอคอนประจำตัว | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อโฆษณา         View Stats by Truehits.Net



จาก aa
อังคารที่ , 8/11/2548
เวลา : 08:58
 IP:

61.47.96.158
อ่านแล้ว = 2395 ครั้ง

แจ้งตรวจสอบกระทู้
 แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน ส่งหาเพื่อน

       หม้อต้มของอะไร ดี ของตุรกี ใช้ได้ป่าว หรือ เกาหลีดี
ติด 3door คาร์บู



 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย





 จาก ศักดิ์ สหเฮง
 อังคาร, 8/11/2548
 เวลา :
16:42
 IP:
58.8.248.102

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 1
       ของฮานา สหเฮงติดเป้นรอ้ยคันแล้วครับไม่มีปัญหาครับ


 จาก คาริน
 พุธ, 9/11/2548
 เวลา :
01:11
 IP:
58.136.204.43

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 2
       ใช้ของตุรกีดีมากๆครับเพราะเป็นของที่ได้มาตรฐานยุโรปแล้วส่งออกไปยัง Italy แล้วตี Brand เป็นของอิตาลีอีกทีนึง เช่น LovatoกับAtikerนี่ตัวเดียวกันเลย
แต่ผมใช้ของAldesaก็แรงจนไม่กล้าเหยียบมิดแล้ว ผมรถรุ่นเดียวกับคุณเลยดูคำแนะนำได้ที่ http://www.weekendhobby.com/gas/gasboard/Question.asp?ID=1685
ผมไปติดมาที่PTC Gas leader&Serviceครับ


 จาก ที่คิดว่าดีกลับไม่ดี
 พุธ, 9/11/2548
 เวลา :
11:12
 IP:
58.64.127.158

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 3
       ต้องการ แรงหรือ ประหยัดละครับ ถ้าประหยัดแกสแนะนำของเก่าญี่ปุ่น ถ้าต้องการแรงมีเยอะแยะครับ อิตาลี ตุรกี


 จาก M
 พุธ, 9/11/2548
 เวลา :
13:19
 IP:
221.128.107.59

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 4
       หลักการเลือกหม้อต้มที่ดี...ในทุกแง่
1.หาซื้ออะไหล่ง่าย มีขายแน่นอน ก็ของเก่าญี่ปุ่น ของเก่าเกาหลี(ใช้อะไหล่ญี่ปุ่น)
2.ถ้าจูนไม่ค่อยเป็น เลือกหม้อต้มอิตาลี ตุรกี บางรุ่นจูนตัวเดียว แต่อย่าตั้งความหวังมากกับมันมากนัก บางรุ่นอาจจะมีปัญหา ข้อ 1.
3.ราคาของตุรกีเริ่มที่ 2,700 เกาหลี 3,000 อิตาลี 3,000+ ประมาณนั้น ส่วนใหญ่ไม่รวมติ๊กกะกรอง ญี่ปุ่นเก่า 3,500-4,000 รวมกรอง สภาพใช้งาน ควรเอามาเช็คผ้าใบ เปลี่ยน O-Ring
4.ของเก่าญี่ปุ่นเป็นรุ่นใหม่...อย่า งง เป็นเพราะญี่ปุ่นใช้ระบบคาร์บูเรเตอร์แก๊ส มีการพัฒนาเทคนิคเพิ่มเติมจากเมื่อก่อนจนได้ดี แต่อิตาลีหันไปพัฒนาระบบหัวฉีดแก๊สหลายปีแล้ว หม้อต้มที่เอามาขายก็เลยเป็นแบบรุ่นเก่า ตุรกี เกาหลี อินเดีย และจีน ล้วนแต่ก๊อปปี้อิตาลีทั้งสิ้น
5.ถ้าเลือกหม้อต้มใหม่ อย่างน้อยควรเลือกแบบที่มีจุดปรับจูนเดินเบาแยกจากวงจรหลัก


 จาก auto
 พุธ, 9/11/2548
 เวลา :
13:35
 IP:
203.118.74.95

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 5
       ถ้าบอกว่า Atiker กับ Lovato ตัวเดียวกันเลย ทำไมงานจึงละเอียดแตกต่างกันครับ จริงอยู่อาจผลิตที่เดียวกันแต่คุณภาพอาจแบ่งได้นะครับ เช่น A และ B ขนาดโรงงานผลิตปูอัด ยังแบ่งเกรดเลยว่า Premium Grade , Supreme Grade จริงมั้ยหล่ะครับท่าน

อ้อ! หม้อต้มส่วนใหญ่ ก็ได้มาตรฐาน ECE R67-01(00) กันทั้งนั้นแหล่ะครับขอบอก และรู้กันหรือไม่ว่ามาตาฐาน R67-01 นั้นกำหนดโดยประเทศอินเดียครับ
เป็นมาตรฐานของถังมัลติวาล์วแบบโซลินอยด์ ยุโรปก็ยังเอาไปเป็นมาตรฐานเลยครับ เพราะยุโรปแรกเริ่มเป็น ECE R67-00 ครับ คิดดูแล้วกันว่าหม้อต้มจากอินเดีย เผลอดีกว่าของเกาหลีด้วยซ้ำไป เพราะอะไรนะหรือเพราะว่าในเอเชียเรา ประเทศที่เก่งด้านเทคโนโลยี ที่เก่งเป็นรองญี่ปุ่น ก็คืออินเดียนะครับ รู้ๆกันไว้เถอะครับ อินเดียมีมิสไซด์นิวเคลียร์ข้ามทวีปมาตั้งสิบปีแล้วนะครับ คิดเอาเองแล้วกันว่าจริงๆแล้ว เทคฯต่างๆของอินเดียเชื่อถือได้ขนาดไหน ยุโรปบางประเทศยังเป็นรองเรื่องเทคฯ ของอินเดียเลยครับ

***จริงอยู่ว่าหม้อต้มไม่ได้ใช้เทคฯ ล้ำลึก แต่ก็มีเหตุผลอยู่ที่ว่าทำยังไงให้หม้อต้มประหยัดกว่ายี่ห้ออื่นๆ ลดแรงดันแก๊สให้กลายเป็นไอได้สมบูรณ์ที่สุด ทำให้เผาไหม้หมดจด ไม่มีกลิ่นแก๊สออกท่อไอเสีย***

ถ้าอยากรู้ลองคลิ๊กดูนะครับ และดูโครงสร้างหม้อต้มเค้าไปเลย ว่าเหตุใดจึงแตกต่าง เหตุใดจึงประหยัดแก๊สกว่าครับ จากประสบการณ์ผู้ใช้จริงก็ยอมรับว่าประหยัดขึ้นได้กว่า 10% (วิ่งทางไกล) ในเมืองได้ร่วมๆ 10% แน่นอนต่อแก๊สหนึ่งถึงเทียบกับหม้อต้มเดิมๆ
http://www.magicgas-thailand.com/product.detail.php?lang=th&id=447332

ดูเหมือนมาโฆษณา แต่ก็ทำให้คนอื่นๆ ได้รู้อะไรเพิ่มเติมบ้าง คงไม่ว่ากันนะครับ เพราะเห็นบางยี่ห้อ โฆษณาชวนเชื่อน่าเกลียดกว่าของผมอีกครับ


 จาก SR5-33
 พุธ, 9/11/2548
 เวลา :
14:36
 IP:
203.151.140.116

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 6
       ผิดแล้วครับ คุณauto

ECE = Economic Commission for Europe
เป็นส่วนหนึ่งขององค์กรที่จัดตั้งร่วมกันของประเทศในแถบยุโรป เพื่อกำหนดมาตรฐานต่างๆครับ


 จาก นัท305
 พุธ, 9/11/2548
 เวลา :
14:43
 IP:
61.47.98.108

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 7
       ที่ผมใช้อยู่เป็น atiker รุ่นธรรมดา จูนง่ายดีครับ มีตัวปรับเดินเบากับจ่ายแก๊ส

ยี่ห้ออื่นก็อาจจะดีก็ได้ครับ เพียงแต่ผมไม่เคยลอง ก็ใช้อยู่คันแรกอันนี้แหละ


 จาก ืnameless
 พุธ, 9/11/2548
 เวลา :
15:08
 IP:
203.151.140.116

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 8
       อินเดียไฮเทค คุณทราบไหมว่าจีนผลิตอาวุธอะไรได้บ้าง ของทั้งหมดก๊อปมาจากรัสเซีย แล้วคุณภาพของอาวุธของจีนเป็นยังงัย ไปถามทหารที่ใช้ดูซิ
ผลิตได้กับผลิตให้ดีมันต่างกัน ไฮเทคแต่เก็บเป็นความลับ กับชอบโชว์ (แบบญี่ปุ่นหรือเกาหลี) มันต่างกัน ที่เค้าเก็บเป็นความลับ (แบบอเมริกา หรือยุโรป) แล้วคุณจะรู้ได้ไงว่าเค้าไปถึงไหนแล้ว
เลิกคุยเลยพ่ออินตะระเดีย


 จาก M
 พุธ, 9/11/2548
 เวลา :
16:47
 IP:
61.47.103.39

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 9
       ก็ของอินเดียเขาดีจริง เคยเจอคนขับแท๊กซี่ 2-3 คน บอกว่าวิ่งดีแต่ประหยัด
คุณชัยก็เคยสั่ง Autogas จากอินเดีย แถมแพงกว่า Autogas อิตาลีเป็นพัน
ส่วนโฆษณา ผมไม่เกี่ยว เพราะผมถนัดแต่หม้อต้มเก่าญี่ปุ่น


 จาก K_CAMRY
 พุธ, 9/11/2548
 เวลา :
17:06
 IP:
161.200.255.161

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 10
       อะติเกอร์อ่ะคับจูนง่ายดีชอบ ๆ

ฮาน่าเห็นร้านที่เอาเข้ามาจิง ๆ แล้วมะอยากบอกเดียวจะโดนแบน
นำเข้าจากเกาหลี จิง ๆ คับ ฮิ ๆ แต่..... โดย.....


 จาก auto
 พุธ, 9/11/2548
 เวลา :
17:11
 IP:
203.118.74.49

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 11
       ผมไม่ได้ผิดหรอกครับคุณSR5-33 เพราะว่าผมพูดถึง R67-01 ไม่ได้พูดถึง ECE แต่พอเข้าไปในยุโรปจึงต้องเข้า ECE R67-01(00) ไงครับ

และคุณM ครับหม้อต้ม India ไม่ได้แพงกว่า ของ Italy แน่นอนครับ ถูกกว่าด้วยซ้ำ ราคาสูสีกับของตุรกีและเกาหลีครับ แต่ยืนยันถูกกว่า Italy แน่นอนครับ แต่สิ่งที่ได้คือความประหยัด อันนี้ยืนยันครับเรื่องจริง ไม่ลองไม่รู้ครับของแบบนี้


 จาก auto
 พุธ, 9/11/2548
 เวลา :
17:18
 IP:
203.118.74.49

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 12
       คุณnameless ครับ ถ้าเคยคุยกับประเทศพัฒนาแล้วอย่างเยอรมัน วิศวกรที่นั่นเค้ายังนับถือความสามารถของวิศวกร อินเดียครับ เพราะที่อินเดียแข่งขันกันสูง ปากกัดตีนถีบยิ่งกว่าเมืองไทย ครับมาตรฐานของวิศวกรที่นั่นได้มาตรฐานถึงขั้นยุโรปกล้าจ้าง เมื่อเทียบเป็นอัตราส่วนของวิศวกรแล้วเค้าให้เครดิตนะครับ และส่วนใหญ่เค้าพัฒนาครับ ส่วนเรื่องจีนก็ยอมรับเพราะได้เทคฯ จากรัสเซียมาเยอะ แต่เรื่องที่แตกต่างคือ เรื่องของคุณภาพสินค้าครับ เคยเห็นของที่ผลิตเป็น made in china ส่วนใหญ่ไหมครับ มาตรฐานจะแตกต่างจากที่อื่นมากๆ ขนาดเจ้าสัว CP หรือโรงงาน Seagate ไปตั้งฐานการผลิตที่จีนยังปวดหัวกับคุณภาพของแรงงานเลยครับ ยังต้องเปลี่ยนแผนกลับมาลงทุนในไทย ไม่เถียงครับว่าเทคโนฯของจีนทันสมัย แต่อย่าลืมว่านั่นคือทางการทหารที่จีนเน้นมากๆๆๆๆๆๆๆๆ แต่กับเรื่องสินค้าที่ผลิตขายทั่วไปเทียบกันไม่ติดหรอกครับคุณnameless


 จาก แอ้ม แอลพีจี
 พุธ, 9/11/2548
 เวลา :
22:00
 IP:
203.209.117.236

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 13
       คุณ AUTO
กรุณาบอกมาเลย สิครับ ว่ากี่ บาท
ส่วน หม้อ ตุรกี หรืออิตาลี่
พวกเราก็รู้ๆกันอยู่แล้ว ว่า บอยเค้า ขายกี่บาท
ราคา ตายตัว ไม่มีการอุปโหลก


 จาก nameless
 พฤหัสบดี, 10/11/2548
 เวลา :
09:54
 IP:
203.151.140.116

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 14
       ชี้แจงดังนี้ครับ
ผมไม่ได้ดูถูกครับ แต่บางคำพูด ที่หลายๆ คนมัีกพูดเกินความเป็นจริง
ในเรื่องเทคโนโลยี มันมีดีกันไปคนละแบบ ซึ่งพูดยากว่าใครดีกว่าใคร โดยมากผู้ที่ออกที่หลังมักดีกว่าเป็นธรรมดา (ในระดับเทคฯ พอๆ กัน)
ต้องทำความเข้าใจ ผมไม่ได้ว่าจีนมีเทคฯ สูงนะครับ อ่่านให้ดี
ส่วนอาวุธ ก็ไม่ใช่ตัวชี้วัดระดับเทคโนโลยีในประเทศนั้นๆ เช่น ปากีสถาน เกาหลีเหนือ อิรัก ในทางตรงกันข้าม ญี่ปุ่นไม่มีอาวุธอะไรแบบนั้นเลย
สำหรับเรื่องของอุปกรณ์แก๊ส ของอินเดียก็ดีครับ ระดับหนึ่งครับ ใช้ได้ เพราะเคยเห็นมาแล้ว และที่ติดตั้งไปแล้วมีปัญหาก็มี

แนะนำได้ครับ แต่อย่ายกตนข่มท่าน

แถมนิด ปัจจุบันอินเีดียพยายามอัพเกรดตัวเองน่าดู (เช่นเดียวกับหลายๆ ประเทศ) พยายามทำเองในหลายๆ เรื่อง เช่น รถยนต์ ทา ทา นาฬิกา ผมจำยี่ห้อไม่ได้ เห็นพยายามทาบนาฬิกาจากสวิส จำกัดเฉพาะรถถ้าจะบอกว่าคุณภาพดี ก็พอได้ แต่อย่าบอกว่าดีกว่ารถยุโรป เดี๋ยวคนอ่านเข้่าใจผิดพากันสั่งเข้ามาขับแล้วทีนี้พนักงานของรถบริษัทต่างๆ ต้องไปขายโรตีแล้วจะยุ่ง


 จาก auto
 พฤหัสบดี, 10/11/2548
 เวลา :
10:36
 IP:
203.118.80.74

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 15
       คุณSR5-33 ครับ ผมอ่านเจอในเนทนี่แหล่ะครับ ว่ามาตรฐาน R67-01 คือโซลินอยด์ที่คอถัง ต่างจาก R67-00 และตอนนั้นข้อมูลที่ผมอ่านเป็นข้อกำหนดที่บังคับใช้ใน india ถ้าผมเข้าใจผิดไปก็ขอยอมรับว่าทำให้คนอื่นๆเข้าใจผิดไปครับ
พยายามค้นข้อมูลอยู่ครับ

คุณแอ้ม แอลพีจี ครับราคาขายปลีก หม้อต้มพร้อมฟิลเตอร์แก๊สอยู่สามพันกลางๆ กว่าๆครับ นี่เป็นราคาขายปลีกนะครับ มาพร้อมฟิลเตอร์แก๊ส แต่ผมจะไม่ลงเบอร์โทรติดต่อที่นี่นะครับ ขอบคุณครับ

ครับผมคุณnameless เข้าใจแล้วครับ


 จาก su
 พฤหัสบดี, 10/11/2548
 เวลา :
16:22
 IP:
202.142.214.243

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 16
       ทำไม่มีใครสนใจหม้อต้มญี่ปุ่นมือสองกันบ้างรึครับ
ผมทำงานกับพวกญี่ปุ่นก็เลยกลายเป็นพวกชาตินิยมไปกับเค้าด้วย
ใช้แต่ของญี่ปุ่นมาตลอด ถ้าติดอีกคันก็ไม่พ้นญี่ปุ่นครับ
ส่วนของอินเดีย อิตาลีหรืออื่น ๆ อันนี้ไม่เคยใช้เลยครับ

แต่สำหรับสินค้าอินเดีย ด้านยานยนต์ผมยอมรับครับว่ามาตรฐานสูงมาก
ขนาดที่โรงงานผมทำระบบหัวฉีดรถยนต์ยังต้องซื้อจากบริษัทฯในเครือ
ที่อินเดียเลยครับ
ถามว่าทำไมญี่ปุ่นไม่ทำ ต้องให้อินเดียทำแล้วเป็นที่เดียวในโลกด้วย
นะครับที่ทำระบบหัวฉีดให้กับรถยนต์
ถ้าอยากรู้ยี่ห้ออะไรลองเปิดกระโปรงหน้ารถยี่ห้อมิตซูดูครับ
ขนาด BMW ยังต้องมาขอซื้อไปใส่ (เฉพาะหัวฉีดนะครับ)
อันนี้ไม่ได้เชียร์หม้อต้มอินเดียนะครับ พูดแค่ด้านคุณภาพสินค้าครับ
เพราะฉะนั้น อย่าประเมินว่าสินค้าอินเดียคุณภาพต่ำนะครับ
โดยเฉพาะเทคโนโลยีด้านยานยนต์ เค้าไปไกลมากครับไกลกว่าระดับยูโร 3 อีก


 จาก auto
 พฤหัสบดี, 10/11/2548
 เวลา :
17:41
 IP:
203.118.80.11

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 17
       มีคนที่มองสินค้าด้านยานยนต์ของอินเดีย อย่างคุณsu น้อยมากครับ ผมขอบอก และขอบคุณมากครับคุณsu ที่มาให้ข้อมูลเพิ่มเติม จริงๆยังมีพวกอุปกรณ์อิเลคฯ อื่นๆ อีกนะครับที่เค้าเก่ง อย่างที่คุณM มอง เพราะอินเดียเก่งทางด้านนี้มากครับ ถ้าเทียบกันในเอเซียก็อย่างที่บอกครับเป็นรองแค่ญี่ปุ่นเท่านั้น

ไม่ใช่ว่าคนไทยไม่เก่งนะครับ เพียงแต่ว่าแต่ละประเทศก็จะมีอะไรที่เด่นกันคนละแบบ มันสมองวิศวกรไทยก็ไม่ได้เป็นรองใครรองครับ เพียงแต่ถ้าเทียบอัตราส่วนแล้วเป็นรองครับ ดูได้จากบริษัทในเยอรมันจะจ้างงานครับ ถ้าให้เลือกระหว่าง วิศวกรอินเดีย และไทย ที่อัตราค่าจ้างเท่ากัน(ไม่ต้องพูดถึงญี่ปุ่น หรือเกาหลี เพราะค่าครองชีพต่างกันมาก เรทค่าจ้างคงจ้างพวกเค้าไม่ได้) คนเยอรมันเคยบอกผมว่าจ้างอินเดียครับ เค้าบอกว่าเทียบกันโดยทั่วไปแล้วคุ้มค่าจ้างมากกว่า(ไม่ได้เทียบแค่คนต่อคน แต่มองภาพรวม) ดูๆดูมันพูดน่าตึ๊บไหมครับ


 จาก ผ่านมา
 พฤหัสบดี, 10/11/2548
 เวลา :
18:39
 IP:
203.156.132.151

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 18
       HANA ราคา 2600 บาท แล้ว MAGIC GAS ขายเท่าไร เสนอราคามาเลย อย่าอ้อมค้อม


 จาก auto
 ศุกร์, 11/11/2548
 เวลา :
00:26
 IP:
61.91.126.139

เจ้าของคำตอบเห็นเท่านั้น
edit แก้ไขคำตอบ
 เปลี่ยนรูป

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 19
       ก็ตอบให้แล้วในคำตอบที่19 นี่ครับ แล้วผมจะไปอ้อมค้อมตรงไหน คุณได้อ่านคำตอบทุกกระทู้ดีหรือยังหล่ะ ยี่ห้อไหนจะขายเท่าไหร่ก็เชิญขายไปสิครับ สินค้าผมมีจุดยืนคือเน้นความประหยัดถ้าเทียบหม้อต้มอื่นๆด้วยกัน เพราะโครงสร้างการอุ่นแก๊สให้เป็นไอผิดกันครับ ของผมวนสองรอบ การเป็นไอไปเผาไหม้สมบูรณ์กว่าเยอะ แถมผู้ใช้ส่วนใหญ่ก็ชอบเพราะว่ากลิ่นแก๊สที่ท่อไอเสียแทบไม่ได้กลิ่น แถมตอนดับเครื่องรถก็ไม่ได้กลิ่นแก๊สในห้องเครื่องเพราะหม้อต้มเป็นติ๊กขาออก ตัดทันทีไอแก๊สก็ค้างอยู่ในหม้อต้มทำให้สตาร์ทติดก็ง่าย ถ้าคิดว่าซื้อความคิดการดีไซด์หม้อต้มแล้วแก๊สถังต่อถังประหยัดได้ 10% คุณเติมแก๊สไม่กี่ถังก็ได้ส่วนต่างที่หม้อต้มสูงกว่าแค่ไม่กี่ร้อยแล้วครับ ที่เหลือก็ประหยัดกว่าเห็นๆ ใครไม่ลองไม่รู้ แต่ผมถามจากคนที่มาเปลี่ยนหม้อต้มและจดสถิติไว้ก็เท่านั้นเอง เพราะทางบริษัทแม่ ที่อินเดียก็เน้นจุดเด่นโครงสร้างหม้อต้มเค้าไว้อย่างนี้แหล่ะครับ More Milage ถ้าเทียบกันถังต่อถัง


 จาก auto
 ศุกร์, 11/11/2548
 เวลา :
00:28
 IP:
61.91.126.139

เจ้าของคำตอบเห็นเท่านั้น
edit แก้ไขคำตอบ
 เปลี่ยนรูป

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 20
       และใครจะซื้อหม้อต้ม Magic Gas อยากได้ใบกำกับภาษีผมก็ออกให้ได้นะครับ ไม่ได้หมกเม็ดครับ ภาษีที่คุณจ่ายและที่ผมจ่ายก็เพื่อประเทศชาติครับ(แม้ว่าจะโดนโกงกิน โดย นกม. ก็เหอะ แต่ก็ทำประโยชน์ให้ประเทศชาติได้ครับ)


 จาก นต.อดิศร
 ศุกร์, 11/11/2548
 เวลา :
07:44
 IP:
61.91.101.101

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 21
       อยากเล่าให้ฟังครับ รถผม HONDA ACCORD 2300 ccปี 98 ผมติดที่ร้าน ชัยหมาก กระจาย เมื่อ 3เดือนที่แล้ว 16000 บาท ใช้หม้อต้มของยี้ห้อ MAGIC-GAS ไม่ได้เชียร์ใครนะครับ..
ไม่มีกลิ่นเหม็นของแก๊สเลยครับ และประหยัด ถัง 58 ลิตรผมวิ่งได้ 400 กว่าโลครับ หากใครจะขอดูก็ยินดีครับ ผมอยู่แถว รร.เสธ ทร.แถวศาลายาครับ


 จาก ต้น
 ศุกร์, 11/11/2548
 เวลา :
11:23
 IP:
61.91.103.80

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 22
       ขอบคุณครับคุณ auto ที่อธิบายเหตผลในทางวิชาการ ที่ไม่ได้จะเอาแต่ขายของอย่างเดียว หากมีของเล่นอะไรใหม่ๆ มาให้ดูก็บอกสู่กันบ้างนะครับ

ถ้าคนขาย หม้อต้มแต่ละยี่ห้อ มีความรู้ทางด้าน วิศวกรรม อธิบายปัญหาได้ไม่มั่วถูกต้อง ผมว่าผลดีก็ตรงอยู่กับผู้บริโภคครับ


 จาก สกล กิมจิ
 ศุกร์, 11/11/2548
 เวลา :
12:51
 IP:
203.148.178.59

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 23
       ของเกาหลี ดีกว่า อินเดีย แน่ๆ


 จาก แอ้ม แอลพีจี
 ศุกร์, 11/11/2548
 เวลา :
13:10
 IP:
203.149.10.193

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 24
       เป็นเข้า ว่าเข้าใจ
ขอบคุณ ครับ คุณ AUTO
(อ่านแบบละเอียดเลย)


 จาก แอ้ม แอลพีจี
 ศุกร์, 11/11/2548
 เวลา :
13:12
 IP:
203.149.10.193

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 25
       ขอโทษ ครับ พิมพ์ผิด
แก้ไขเป็น

เป็นอันว่า เข้าใจ
ขอบคุณ ครับ คุณ AUTO
(อ่านแบบละเอียดยิบเลย)


คำถามนี้มีทั้งหมด 45 คำตอบ ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 จาก >>> 1  2  คลิ๊กเพื่อดูหน้าถัดไป



  



Last update : 3/Nov/2013


หน้าแรก || สมัครสมาชิก || LOGIN || LOGOUT || เปลี่ยนไอคอนส่วนตัว || เกี่ยวกับลิขสิทธิ์บทความภาพถ่าย || ข้อตกลงและเงื่อนไขในการใช้เว็บ || เกี่ยวกับเรา || ติดต่อโฆษณา
แจ้งปัญหาการใช้งาน GasThai.Com หรือขอความรู้และขอคำปรึกษารถยนต์ติดแก๊ส LPG/NGV ติดต่อ :::>>>Email::: webmaster@GasThai.Com   หรือ   ติดต่อเรา(Contact Us)
Copy Right © Gasthai.com December 2005   Counter View Stats Truehits.Net  (Online  คน)