ทำไมฝาปิดช่องเติมแก๊สถึงต้องหมุนกลับด้านกับฝาอื่นๆทั่วโลก

เครื่องมือในการใช้งาน website =>> สมัครสมาชิก | Login | Logout | เปลี่ยนไอคอนประจำตัว | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อโฆษณา         View Stats by Truehits.Net



จาก ป็อก
ศุกร์ที่ , 4/11/2548
เวลา : 05:31
 IP:

61.91.178.155
อ่านแล้ว = 1563 ครั้ง

แจ้งตรวจสอบกระทู้
 แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน ส่งหาเพื่อน

       ตอนใส่ครั้งแรกหมุนอยู่นาน คิดว่าเกลียวหวานซะแล้ว
แต่ที่ไหนได้ หมุนกลับข้างกับคนอื่น
ไม่ทราบมีใครทราบบ้างว่าผู้ออกแบบมีวัตถุประสงค์อะไร



 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย





 จาก ปรีชาพล
 ศุกร์, 4/11/2548
 เวลา :
08:44
 IP:
203.113.80.12

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 1
       เนือ่งจากเป็นมาตราฐานที่ใช้กันทั่วโลก เพื่อปอ้งกันความสับสน และเป็นตัวบ่งชี้ให้ทราบว่าถ้าเป็นเกลียวหมุนซ้ายคือก๊าซที่เป็นเชือ้เพลิงไวไฟ ดังนั้นจึงใช้กับอุปกรณ์ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะได้เท่านั้น แต่ถ้าเป็นเกลียวขวาจะเป็นพวกออ๊กซิเจน ชว่ยให้ไฟติดแต่ตัวเองไม่ติดไฟครับ..


 จาก Oil
 ศุกร์, 4/11/2548
 เวลา :
10:18
 IP:
203.149.12.234

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 2
       อ้าวหรอ .. ผมนึกว่าเพื่อการใส่หัวจ่ายแก๊สได้ง่ายๆ และแน่นหนาซะอีกน่ะครับ
เห็นเด็กปั๊ม ขันท่อเข้าไป หมุนเกลียวซ้าย เสร็จแล้ว หมุนตัวล๊อคที่หัวจ่ายเป็นเกลียวขวา เมื่อแน่นดีแล้วจึงเปิดวาล์วจ่ายแก๊ส ... แฮ่ะๆ
หลงเข้าใจผิดมาตลอด ที่แท้แล้วเป็นมาตรฐานของเค้านี่เอง ขอบคุณครับ


คำถามนี้มีทั้งหมด 2 คำตอบ ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 จาก >>> 1  คลิ๊กเพื่อดูหน้าถัดไป



  



Last update : 3/Nov/2013


หน้าแรก || สมัครสมาชิก || LOGIN || LOGOUT || เปลี่ยนไอคอนส่วนตัว || เกี่ยวกับลิขสิทธิ์บทความภาพถ่าย || ข้อตกลงและเงื่อนไขในการใช้เว็บ || เกี่ยวกับเรา || ติดต่อโฆษณา
แจ้งปัญหาการใช้งาน GasThai.Com หรือขอความรู้และขอคำปรึกษารถยนต์ติดแก๊ส LPG/NGV ติดต่อ :::>>>Email::: webmaster@GasThai.Com   หรือ   ติดต่อเรา(Contact Us)
Copy Right © Gasthai.com December 2005   Counter View Stats Truehits.Net  (Online  คน)