เครื่องมือในการใช้งาน website =>> สมัครสมาชิก | Login | Logout | เปลี่ยนไอคอนประจำตัว | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อโฆษณา         View Stats by Truehits.Net




ขสมก.จัดสัมปทานใหม่ปี 51 พร้อมบังคับรถสาธารณะทุกชนิดใช้ก๊าซเอ็นจีวี

จาก Auto
จันทร์ที่ , 18/2/2551
เวลา : 21:26
 IP:

61.90.149.126
อ่านแล้ว = 1693 ครั้ง

แจ้งตรวจสอบกระทู้
 แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน ส่งหาเพื่อน

       ขสมก.ย้ำรถโดยสารสาธารณะที่เป็นรถใหม่ทุกประเภท ต้องใช้ก๊าซเอ็นจีวี โดยเริ่มบังคับใช้ปี 51 นี้ทันที พร้อมจัดระเบียบรถตู้โดยสารทั้งหมดในสัญญาสัมปทาน 5,566 คัน จำนวน 115 เส้นทาง เข้าสู่ระบบ

วันนี้(18 ก.พ.) นายพิเณศวร์ พัวพัฒนกุล ผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ(ขสมก.) กล่าวถึงแผนงานในการพัฒนาระบบขนส่งมวลชนในปี 2551 โดยระบุถึงการยกระดับการให้บริการรถโดยสารสาธารณะในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น จึงได้กำหนดกฎระเบียบอายุการใช้งานรถโดยสารสาธารณะประเภทต่างๆ จากเดิมที่มีอายุสัมปทานปีต่อปี หากทำการปรับเปลี่ยนเครื่องยนต์โดยรถโดยสารสาธารณะ ดังนี้

ประเภทประจำทางอายุสัมปทาน 15 ปี , เปลี่ยนเครื่องยนต์ใหม่ แต่ใช้โครงรถเดิมจะมีอายุสัมปทาน 10 ปี ส่วนรถตู้โดยสาร และรถโดยสารมินิบัส อายุสัมปทาน 10 ปี และรถ 2 แถว อายุสัมปทาน 5 ปี อย่างไรก็ตาม หากหมดสิ้นอายุสัมปทาน ผู้ประกอบการก็จะต้องเริ่มต้นขอทำสัญญาสัมปทานกับขสมก.ใหม่ทั้งหมด

ผู้อำนวยการ ขสมก. กล่าวอีกว่า สำหรับรถตู้โดยสารสาธารณะ ซึ่งขณะนี้มีจำนวนมาก และเป็นที่ต้องการของประชาชนในการใช้บริการ ซึ่ง ขสมก.ต้องการที่จะให้รถตู้โดยสารทั้งหมดในสัญญาสัมปทาน 5,566 คัน จำนวน 115 เส้นทาง เปลี่ยนเป็นเครื่องยนต์ใช้ก๊าซเอ็นจีวี ซึ่งหากผู้ประกอบการรายใดต้องการต่อสัญญาสัมปทานกับ ขสมก.ต่อต้องเปลี่ยนเป็นรถตู้ใหม่ และใช้เครื่องยนต์เอ็นจีวี ซึ่งการลงทุนรถตู้ใหม่ประมาณ 1.3 ล้านบาทต่อคัน และสามารถคืนทุนได้ใน 4- 5 ปี แต่หากผู้ประกอบการไม่เปลี่ยนเป็นรถตู้ใหม่ก็จะไม่มีการต่ออายุสัมปทานให้ ทั้งนี้ คาดว่าจะมีรถโดยสารปรับเปลี่ยนมาใช้ก๊าซเอ็นจีวีทั้งหมดภายในปี 2552

ทั้งนี้ หลักการพิจารณาอายุสัมปทานจะใช้หลักการพิจารณาด้านเทคนิคสภาพเครื่องยนต์ อุปกรณ์รถยนต์ ข้อมูลด้านการลงทุน และระยะเวลาอายุเครื่องยนต์ ซึ่งเชื่อว่าการลงทุนในแต่ละครั้งจะคุ้มค่า และผู้ประกอบการสามารถมีเงินเหลือเก็บจากการประกอบการธุรกิจ และเงินที่ใช้ในการลงทุนกับรถโดยสารคันใหม่เมื่อหมอายุสัญญาสัมปทาน



 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย





 จาก Auto
 จันทร์, 18/2/2551
 เวลา :
21:28
 IP:
61.90.149.126

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 1
       jzTtWKFC

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย



 จาก Auto
 จันทร์, 18/2/2551
 เวลา :
21:29
 IP:
61.90.149.126

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 2
       jzTtWKFC

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย



 จาก Wit TTT
 อังคาร, 19/2/2551
 เวลา :
16:17
 IP:
202.69.140.130

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 3
       jzTtWKFC

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย



 จาก วีรโรจน์
 ศุกร์, 22/2/2551
 เวลา :
12:15
 IP:
125.27.22.29

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 4
       jzTtWKFC

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย



คำถามนี้มีทั้งหมด 4 คำตอบ ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 จาก >>> 1  คลิ๊กเพื่อดูหน้าถัดไป



เพื่อความปลอดภัยในการนำเสนอข้อมูลของผู้ใช้ GasThai.Com สมาชิกเวบเท่านั้น จึงจะตั้งกระทู้ และ ตอบคำถามได้ครับ

สำหรับท่านที่สมัครสมาชิกแล้ว Login Click ที่นี่
สำหรับท่านที่ยังไม่ได้สมัครสมาชิก สมัครสมาชิก Click ที่นี่





  



Last update : 23/9/2556


หน้าแรก || สมัครสมาชิก || LOGIN || LOGOUT || เปลี่ยนไอคอนส่วนตัว || เกี่ยวกับลิขสิทธิ์บทความภาพถ่าย || ข้อตกลงและเงื่อนไขในการใช้เว็บ || เกี่ยวกับเรา || ติดต่อโฆษณา
แจ้งปัญหาการใช้งาน GasThai.Com หรือขอความรู้และขอคำปรึกษารถยนต์ติดแก๊ส LPG/NGV ติดต่อ :::>>>Email::: webmaster@GasThai.Com   หรือ   ติดต่อเรา(Contact Us)
Copy Right © Gasthai.com December 2005   Counter View Stats Truehits.Net  (Online  คน)