จาก dekdee
จันทร์ที่ , 21/1/2551
เวลา : 14:29
IP: 58.181.136.170
อ่านแล้ว = 15828 ครั้ง
แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน
|
ผมก็มี ปัญหาเกี่ยวกับ NISSAN เครื่อง GA14 (B14 ) ขับมาตั้งแต่ ป้ายแดง11 ปีแล้วครับ อยากมาแชร์ idea ให้ฟังเผื่อว่าอาจจะช่วยประหยัดตังค์ ก่อนอื่น เล่าต้นเหตูปัญหาให้ฟัง
ติด GAS มาประมามาณ 1 ปี มีปัญหาตั้งแต่ ออกจากร้าน ไปแก้ไม่หาย คือเหยียบ แล้ว เหมือนเหยียบไม่ขึ้น เป็นบางครั้ง แต่โดยรวมถือว่า OK ผ่านมา 1 ปี มีอาการใหม่หลายอาการ start ด้วนน้ำมัน 2-5 ที จึงติด ขับด้วนนำมันไม่ได้,GAS อย่างเดียว จนกระทั่ง Start ด้วยน้ำมันไม่ได้ ขับด้วยนำมันก็ไม่ได้ GAS ก็สะอึกเหยียบไม่ขึ้นเป็นบางครั้ง กิน GAS พอดีเข้า web GASTHAI เค้าบอกว่า คนคลอง เก่ง B14 เจ๊ง ก็เลยไป ใกล้บ้านดี เค้าบอกว่าต้องย้าย มิกส์ เอ้า เอาก็เอา จ่ายไป 2,900 Baht ,อาการ GAS ดีขึ้น ซัก 40% แต่ Start ด้วยนำมันไม่ได้และขับด้วยนำมัน ไม่ได้เหมือนเดิม เค้า บอกว่า air FLOW เสีย ตายล่ะ ซิ ของแท้ประมาณ 19,000 Baht เชียงกงตอบเป็นเสียงเดียวกัน ไม่มีอะไหล่จาก Japan เพราะที่นั่นไม่มีเครื่ง 1600 ตายละ ก็เลยตัดสินใจ เข้า ศูนย์ NISSAN วิภาวดี ก็ไม่บอกอาการเค้านะ แค่บอกให้ทำให้ Start น้ำมันและขับด้วยน้ำมันได้ สุดท้ายเค้าบอกว่า ปั้มนำมัน เสีย จ่ายไป 13,000 Baht ทำอย่างอื่นด้วย
วิ่งได้ 1 วันอาการกลับมาเหมือนเดิม กลับเข้าศูนย์อีก เข้าบอกว่าต้องให้ช่างทำ Switch ตัด ปั้มน้ำมัน เพราะไม่งั้น ตอนใช้ GAS ระบบ แรงดันน้ำมัน มันจะทำให้ ท่อบางอันหลุดได้ เราก็ งง เอ้า ช่าง GAS มันไปตัด ระบบนำมันตรงไหน เสียไป 162 BAHT เอาล่ะ ออกจากศุนย์ เค้าบอกให้ ขับนำมันอย่างเดียวก่อน ไม่งั้นเดียวเป็นปํญหา เราก็เลยขับด้วยนำมันอย่างเดียว ก่อง แต่ แต่ ยัง ครับ ไม่หมด ถึงแม้ว่าขับด้วยนำมันมันก็ สะอึกเป็น บางครั้ง เหยียบไม่ขึ้น ตายล่ะซิ สงสัย AIR FLOW เสียแน่เลย แต่ เอ้ ถ้ามันเสียแล้วบางครั้งมันขับได้ล่ะ งง ๆ (นี่ขับแต่นำมันอย่างเดียวนะ NO GAS เพราะไม่ได้ทำ switch ตัด ปั้ม ตามที่ช่างื้ NISSAN บอก) ด้วยความที่เป็น นัก ELectronic ขี้สงสัย ทำไงดี เข้า Web site ไป อ่านหลักการ AIrflow ดู เอ้าไม่ก็ไม่มีอะไรซับซ้อนนี่หว้า เราก็ยังคิดว่า ตราบใดที่มันยังขับได้เป็น บางครั้ง ก็ต้องไม่เสีย ซิ แค่เสื่อม,หลวม,ไม่แน่น,คลอน,สกปรก อะไรประมาณนั้น แล้วอะไร อ่านไปนึกไป นึกออกแล้ว ก็ตัว Sensore อะกาศแน่เลย เพราะมันอาจ สกปรกมีฝุ่นมาเกาะ หรืออะไรก็แล้วแต่ เพราะถ้ามันสกปรกความต้านทานที่ได้จะเพี้ยน ทุกอย่างจบแล้ว ครับ ด้วย Spray สีแดงของ phillips ครับ กระป่อง 85 Baht ร้าน อมรจ้าวเก่า เปิดท่อ GAS ออก ให้เห็น ช่องที่มันดูดอากาศ ของ AIR Flow คุณจะเห็น เส้นเหมือนขดลวดเล็ก ๆ อย่าไปโดนมันนะเดียวมัน ขาด เพราะถ้าขาดคุณเสียตังค์แน่ในช่องทรงกระบอกที่อยู่ใน ช่องใหญ่ของ AIR FLOW ฉีดมันเข้าไปครับ ซัด ซัก 3-4 ที เอาไปลองขับ อาการเริ่มดีขึ้น ถ้ายังมีสะอึกบ้าง จอดซัดไปอีก รับรอง อาการหายไปเกือบ 100 % ตอนนี้ขับนำมัน นิ่มเลย ส่วนGAS เดี๋ยวจะออกแบบ วงจร ตัดปั้มเอง ไม่ไปแล้วครับ ร้านช่าง ดังยังไงก็ไม่เหมือนเราทำเอง คราวหน้าจะถ่ายรูป ตอนฉีด Spray มาให้ดู ครับ ใครมีไรแนะนำ mail to trirath.rtp.com@gmail.com
SPRAY ล้างทำความสะอาดแอร์โฟร์ ยี่ห้ออะไร หาซื้อได้ที่ไหนครับ ใครรู้ช่วยบอกด้วย
แสดงความคิดเห็นย่อย
|
|