จาก crv2001
พุธที่ , 9/1/2551
เวลา : 01:58
IP: 124.120.210.211
อ่านแล้ว = 11477 ครั้ง
แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน
|
เอาประสบการณ์มาเล่าให้ฟังครับ คือว่ารถผม crv 2001 ติดแก๊สระบบ Fix Lamda ตอนติดวิ่งไป 130000 ติดมาเกือบปีคับ อาการคือถ้าเครื่องเริ่มร้อน หรือว่าดับเครื่อง-start บ่อยๆอาการเดินเบาเริ่มไม่นิ่ง ยิ่งขับไกลๆนานๆยิ่งต่ำลงเรื่อยๆ
เคยโพสถามในเน็ต ก็เอาไปตั้งวาล์ว ล้างปีกผีเสื้อ เปลี่ยนหัวเทียน เปลี่ยนกรอง ทำทุกอย่างไม่หายเอาเข้าไปให้ร้านจูนใช้ได้แปปเดียวเป็นอีก จูนไป4-5ครั้งก็เหมือนเดิม จนช่างที่ร้านแนะนำไปร้านหนึ่งแถวซีคอน บอกชื่อละกันนะคับ ชื่อ Motor work 081-925-5059 พอไปถึงช่างก็เช็คทั่วไปคับจนถอดหัวเทียนออกมาพบว่าเขี้ยวมันแดงมากเนื่องจากความร้อนสูง (ในรูปซ้ายของรถผม กลางหัวเทียนที่ใช้น้ำมัน ขวาหัวเทียนรถใช้แก๊สที่ปกติ)
ช่างบอกว่าที่เป็นแบบนี้เพราะแคตตาไลติกตัน ตัวนี้อยู่ต่อจาก header ที่ออกจากเครื่อง มันจะมีตัวกรองที่กรองอากาศที่เผาไหม้จากห้องเครื่องเพื่อให้มลพิษลดลง เนื่องจากใช้มานานมันเลยตัน ส่งผลให้เวลาเครื่องร้อน เดินเลยเบาไม่นิ่ง ช่างบอกทางแก้คือ 1. เอาใส้มันออกค่าใช้จ่ายไม่เกิน 500 2. ตัดออกแล้วเอาท่อเปล่ามาใส่ค่าใช้จ่ายประมาณพันนึง ผมเลยเลือกวิธีแรกคับเพราะผลที่ได้เหมือนกัน
หลังจากทำอาการหายหมดเลยคับไม่น่าเชื่ออาการที่เป็นมาเกือบปีเป็นเพราะแคตตันเลยมาบอกเพื่อนๆคับเผื่อจะเป็นประโยชน์ แต่ถ้าใครไม่มีอาการแนะนำว่าอย่าเอาใส้มันออกนะคับเพราะจะได้ช่วยลดมลพิษ ช่างบอกว่าแคตเบิกใหม่ประมาณ 20000 T T ถ้าใครมีข้อสงสัยหรือต้องการปรึกษาลองโทรไปถามได้คับร้านอยู่ที่สุขุมวิท 101/1 คับ ผมไม่มีส่วนได้ส่วนเสียกับร้านนะคับ แค่อยากแนะนำเผื่อใครมีปัญหาที่ยังแก้ไม่ได้ลองปรึกษาดู

|