เครื่องมือในการใช้งาน website =>> สมัครสมาชิก | Login | Logout | เปลี่ยนไอคอนประจำตัว | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อโฆษณา         View Stats by Truehits.Net


 

เมนสตรีม รีนิวเอเบิล พาวเวอร์ เปิดตัวแพลตฟอร์มผลิตพลังงานหมุนเวียนในแอฟริกา

จาก IQML
223.27.216.162
พฤหัสบดีที่ , 19/2/2558
เวลา : 10:43

อ่านแล้ว = 26911 ครั้ง
แจ้งตรวจสอบกระทู้ แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน ส่งหาเพื่อน

       ดับลิน--18 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมนสตรีม รีนิวเอเบิล พาวเวอร์ (Mainstream Renewable Power) บริษัทผู้ผลิตไฟฟ้าจากพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์ระดับโลก เปิดตัวแพลตฟอร์มผลิตพลังงานหมุนเวียนในภูมิภาคแอฟริกาในชื่อ Lekela Power ซึ่งตั้งขึ้นร่วมกับแอคทิส (Actis) บริษัทไพรเวทอีควิตี้ที่ลงทุนในตลาดเกิดใหม่ทั่วโลก ทั้งนี้ Lekela Power จะจัดหาไฟฟ้าจากพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์ระหว่าง 700-900 เมกะวัตต์ให้กับทั่วทั้งภูมิภาคแอฟริกาภายในปี 2561

(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20141010/709908 )

เมนสตรีมและแอคทิสประสบความสำเร็จในการจับมือเป็นพันธมิตรมาแล้ว 2 ครั้ง ในโครงการในแอฟริกาใต้และชิลี ขณะที่โครงการล่าสุดอย่าง Lekela Power ก็จะดำเนินงานในลักษณะเดียวกัน นั่นคือ เมนสตรีมจะรับผิดชอบในเรื่องการบริหารจัดการโครงการแบบครบวงจร ตั้งแต่การกำหนดสถานที่ พัฒนาโครงการ ดูแลการก่อสร้างและการดำเนินงาน ไปจนถึงซ่อมบำรุงโรงไฟฟ้า

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เมนสตรีมได้ปิดการระดมทุนและเริ่มก่อสร้างทุ่งกังหันลม 3 แห่งในจังหวัดนอร์ทเทิร์นเคป ประเทศแอฟริกาใต้ ซึ่งจะกลายเป็นองค์ประกอบหลักของ Lekela Power ทุ่งกังหันลมทั้ง 3 แห่งมีกำลังการผลิตรวมกัน 360 เมกะวัตต์ และเป็นการให้สัมปทานแก่เมนสตรีมภายใต้โครงการจัดหาพลังงานหมุนเวียนของรัฐบาล คาดว่าทั้ง 3 โครงการจะสามารถเปิดดำเนินงานเชิงพาณิชย์ได้ในช่วงต้นปี 2559 นอกจากนี้ เมนสตรีมยังมีอีกหลายโครงการในแอฟริกา ซึ่งจะโอนเข้ามาอยู่ใน Lekela Power เมื่อมีการบรรลุข้อตกลงทางการเงิน ซึ่งรวมถึงทุ่งกังหันลม Ayitepa ขนาด 225 เมกะวัตต์ในประเทศกานา

แบร์รี ลินช์ กรรมการผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ ก่อสร้าง และดำเนินงานบนชายฝั่งของเมนสตรีม กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีที่ได้สร้างความร่วมมือเป็นครั้งที่ 3 กับแอคทิส ซึ่งเป็นพันธมิตรด้านการเงินของเรา เพื่อผลักดันโครงการพลังงานงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์ระดับเวิลด์คลาสของเมนสตรีมไปสู่การดำเนินงานเชิงพาณิชย์ภายในกรอบเวลาและภายใต้งบประมาณที่กำหนด นอกเหนือจากโครงการมากมายในแอฟริกาใต้แล้ว เรายังพัฒนาอีกหลายโครงการในกานาและเดินหน้าแสวงหาโอกาสใหม่ๆในพื้นที่อื่นๆของแอฟริกา"

ลูซี ไฮนซ์ หุ้นส่วนและหัวหน้าฝ่ายพลังงานหมุนเวียนของแอคทิส กล่าวถึง Lekela Power ว่า "แอฟริกากำลังถูกกดดันให้ต้องหันไปพึ่งพาพลังงานหมุนเวียน เนื่องจากความต้องการพลังงานพุ่งสูงแต่มีข้อจำกัดด้านเงินทุน ปัจจุบัน 95% ของไฟฟ้าในประเทศแอฟริกาใต้ผลิตจากโรงไฟฟ้าถ่านหิน อันที่จริงแล้วภูมิภาคแอฟริกาอุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรเชื้อเพลิงธรรมชาติและเชื้อเพลิงฟอสซิล แต่ขาดการลงทุนในระยะยาว ทำให้ต้องพึ่งพาไฟฟ้าจากพลังงานดีเซลซึ่งไม่มีความยั่งยืน"

เกี่ยวกับเมนสตรีม รีนิวเอเบิล พาวเวอร์

เมนสตรีม รีนิวเอเบิล พาวเวอร์ เป็นผู้พัฒนาโครงการพลังงานหมุนเวียนอิสระระดับแนวหน้าของโลก บริษัทพัฒนาโครงการต่างๆที่มีกำลังการผลิตไฟฟ้ารวมกว่า 17,000 เมกะวัตต์ทั่วโลก และปัจจุบันอยู่ระหว่างการก่อสร้างและดำเนินงานโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์และพลังงานลมหลายแห่งในไอร์แลนด์ แอฟริกาใต้ ชิลี และ แคนาดา

ในฐานะผู้พัฒนาพลังงานลมนอกชายฝั่งอิสระชั้นนำของยุโรป เมนสตรีมจึงได้รับสัมปทานการก่อสร้างและดำเนินงานโครงการทุ่งกังหันลมนอกชายฝั่งสหราชอาณาจักร 2 โครงการ ซึ่งมีมูลค่าหลายพันล้านปอนด์

บริษัทมีสำนักงานในเบอร์ลิน เคปทาวน์ ชิคาโก ดับลิน กลาสโกว์ โจฮันเนสเบิร์ก ลอนดอน และซานติอาโก

http://www.mainstreamrp.com

แหล่งข่าว: เมนสตรีม รีนิวเอเบิล พาวเวอร์






 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย






เพื่อความปลอดภัยในการนำเสนอข้อมูลของผู้ใช้ GasThai.Com สมาชิกเวบเท่านั้น จึงจะตั้งกระทู้ และ ตอบคำถามได้ครับ

สำหรับท่านที่สมัครสมาชิกแล้ว Login Click ที่นี่
สำหรับท่านที่ยังไม่ได้สมัครสมาชิก สมัครสมาชิก Click ที่นี่








  



Last update : 23/9/2556


หน้าแรก || สมัครสมาชิก || LOGIN || LOGOUT || เปลี่ยนไอคอนส่วนตัว || เกี่ยวกับลิขสิทธิ์บทความภาพถ่าย || ข้อตกลงและเงื่อนไขในการใช้เว็บ || เกี่ยวกับเรา || ติดต่อโฆษณา
แจ้งปัญหาการใช้งาน GasThai.Com หรือขอความรู้และขอคำปรึกษารถยนต์ติดแก๊ส LPG/NGV ติดต่อ :::>>>Email::: webmaster@GasThai.Com   หรือ   ติดต่อเรา(Contact Us)
Copy Right © Gasthai.com December 2005   Counter View Stats Truehits.Net  (Online  คน)