เครื่องมือในการใช้งาน website =>> สมัครสมาชิก | Login | Logout | เปลี่ยนไอคอนประจำตัว | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อโฆษณา         View Stats by Truehits.Net




ตามหากล่อง ECU ของ Atiker safefast ครับผม (ช่างบอกว่ากล่อง ECU เสีย)

จาก jengpeng
ศุกร์ที่ , 29/8/2557
เวลา : 21:54
 IP:

223.206.193.250
อ่านแล้ว = 63735 ครั้ง

แจ้งตรวจสอบกระทู้
 แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน ส่งหาเพื่อน

       ขออนุญาตถามท่านผู้รู้หรือพี่ๆท่านใด มีคำแนะนำชี้แนะด้วยนะครับผม
คือว่า ผมใช้รถมิตซูแลนเซอร์ ck2 ติดแก๊ส(Atiker safefast) มาได้ประมาณ 3 ปี โดยส่วนตัวไม่ค่อยมีความรู้เรื่องรถเท่าไหร่ครับ แต่เมื่อช่วงเดือนที่แล้วฝนตกหนักน้ำท่วมบ้านครับ ท่วมรถด้วยครับผมถึงขั้นเข้าห้องโดยสาร(กลัวน้ำเข้าห้องเครื่องอยู่เหมือนกัน)พอน้ำลดก็เลยทำความสะอาดทั่วไปและตักน้ำออกจากห้องโดยสาร หลังจากนั้นก็ลองเช็คเรื่องเครื่องยนต์ เบื้องต้นก็สตาร์ทติดไม่มีปัญหาอะไร แต่ไม่ได้คำนึงถึงระบบแก๊สว่ามีปัญหาหรือเปล่า พอลองทดสอบขับรถก็ขับได้ปรกติ ระบบแก๊สแก๊สใช้ได้ปกติ
จากนั้นขับต่อมาได้ประมาณ 1 เดือน ปรากฎว่า อยู่ดีๆระบบแก๊สขับข้อง(พอถึงช่วงที่รถจะเปลี่ยนจากใช้น้ำมันจะเปลี่ยนไประบบแก๊ส มีเสียงเตือน 1 ครั้ง และที่บอกระดับแก๊สเป็นสีแดง(แก๊สเติมเต็มถังไว้)เหมือนอาการแจ้งแก๊สหมด แต่ขับโดยใช้น้ำมันได้ปรกติไม่มีปัญหา )
ผมเลยไปหาร้านที่ผมไปติดระบบแก๊สชุดนี้มา ช่างแจ้งว่า กล่อง ECUแก๊ส เสีย เพราะช่างลองเช็คโดยเชี่ยมต่อที่กล่อง ECU แก๊ส ไม่สามารถเชื่อมต่อได้ แต่ลองเช็คส่วนอื่นๆ ถังแก๊ส หม้อต้ม แก๊สไหลเวียนเป็นปกติ ผมถึงคาดเดาว่า ECU แก๊สคงโดนน้ำแล้วช็อต และช่างบอกว่าต้องเปลี่ยนกล่อง ECU แก๊สใหม่(ราคาหมื่นกว่าบาท) แต่ถ้าหาไม่ได้ต้องเปลี่ยนใหม่ยกชุด ประมาณ 23500 ใช้ได้แต่ถึงเดิม นอกนั้นต้องเปลี่ยนใหม่หมด (สองหมื่นกว่าบาท) ทางที่ให้เลือกคิดแล้วเครียดขึ้นมาทันที ครับ เลยถามช่างว่ากล่อง ECU แก๊ส ติดตั้งอยู่ตรงไหน ช่างบอกใต้คอนโซลในห้องโดยสาร ผมเลยไปหาดูและก็เห็นสภาพกล่อง ECU ตามภาพครับ
ผมจึงอยากจะสอบถามท่านผู้รู้ว่า
1. จากเหตุการณ์ และ อาการ ที่เกิดขึ้นกล่อง ECU เสีย ใช่ไหมครับ
2. กล่อง ECU แก๊ส รุ่น Safefast รุ่นนี้ยังมีผลิตอยู่หรือเปล่าครับ หรือของมือสองก็ได้ครับ
3. ถ้าไม่มี ECU รุ่นนี้แล้ว มีรุ่นพอจะเทียบเคียงได้หรือไม่ครับ
หรือ ท่านใดพอมีแนวทางอื่นแนะนำหรือชี้แนะด้วยครับผม






 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย





 จาก ่jengpeng
 ศุกร์, 29/8/2557
 เวลา :
21:57
 IP:
223.206.193.250

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 1
       jzTtWKFC




 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย



 จาก jengpeng
 ศุกร์, 29/8/2557
 เวลา :
21:58
 IP:
223.206.193.250

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 2
       jzTtWKFC




 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย



คำถามนี้มีทั้งหมด 2 คำตอบ ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 จาก >>> 1  คลิ๊กเพื่อดูหน้าถัดไป



เพื่อความปลอดภัยในการนำเสนอข้อมูลของผู้ใช้ GasThai.Com สมาชิกเวบเท่านั้น จึงจะตั้งกระทู้ และ ตอบคำถามได้ครับ

สำหรับท่านที่สมัครสมาชิกแล้ว Login Click ที่นี่
สำหรับท่านที่ยังไม่ได้สมัครสมาชิก สมัครสมาชิก Click ที่นี่





  



Last update : 23/9/2556


หน้าแรก || สมัครสมาชิก || LOGIN || LOGOUT || เปลี่ยนไอคอนส่วนตัว || เกี่ยวกับลิขสิทธิ์บทความภาพถ่าย || ข้อตกลงและเงื่อนไขในการใช้เว็บ || เกี่ยวกับเรา || ติดต่อโฆษณา
แจ้งปัญหาการใช้งาน GasThai.Com หรือขอความรู้และขอคำปรึกษารถยนต์ติดแก๊ส LPG/NGV ติดต่อ :::>>>Email::: webmaster@GasThai.Com   หรือ   ติดต่อเรา(Contact Us)
Copy Right © Gasthai.com December 2005   Counter View Stats Truehits.Net  (Online  คน)