เครื่องมือในการใช้งาน website =>> สมัครสมาชิก | Login | Logout | เปลี่ยนไอคอนประจำตัว | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อโฆษณา         View Stats by Truehits.Net




Honda Accord 98 เครื่องดับบ่อยครับ รถใช้แก๊ส lpg

จาก katae7
จันทร์ที่ , 16/1/2555
เวลา : 19:35
 IP:

171.7.123.244
อ่านแล้ว = 3761 ครั้ง

แจ้งตรวจสอบกระทู้
 แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน ส่งหาเพื่อน

       เป็นรถHonda Accord ปี98 โฉมงูเห่า เป็นรถติดแก๊ส lpg ญี่ห้อ enerจี้-....ฟอร์ม(ชื่อดัง)

เมื่อปีที่แล้วรถเคยมีอาการดับค้าลยๆกับครั้งนี้ แล้วทำการเปลี่ยนกล่องควบคุมแก๊สแล้วหาย

ในตอนแรกได้ไปทำการตรวจสภาพรถแก๊ส ทุกๆ20,000กิโล เปลี่ยนกรองแก๊ส/หัวเทียน/อื่นๆตามสภาพ

หลังจากนั้นรถก็ดับขณะวิ่ง คือวิ่งอยู่ๆก็ดับ ไม่ว่าจะเป็นดับช่วยออกตัวก็ดับ หรือดับขณะวิ่งก็ดับ และจะสตรา์ทติดยากหลังจากดับ ต้องรอ5-10นาทีถึงจะติด

จึงไปตั้งปรับจูนระบบแก๊ส ก็ยังดับอยู่

จึงทดลองวิ่งโดยน้ำมันดู รถก็ยังดับอยู่ จึงสงสัยว่าไม่ได้เป็นที่ระบบแก๊สแต่เป็นที่ตัวเครื่องยนต์ จึงไปที่ศูนย์แก๊ส เขาบอกว่าให้ไำปตั้งวาล์ว เพราะวาล์วชิดกันมาก จึงไปตังวาวที่ร้านซ่อมรถชื่อดังในถนนประชาชื่น ก็ยังไม่หาย ไปที่ศูนย์ฮอนด้า ศูนย์หนึ่ง เขาบอกว่าให้เปลี่ยน อคยด์จุดระเบิด จึงได้ทำการเปลี่ยน ก็ยังไม่หาย จึงไปสอบถามช่างเข้าบอกว่าอาจเป็นที่ระบบสายไฟ จึงเอารถเข้าตรวจที่ร้านระบบไฟฟ้า พบว่าไม่มีส่วนไหนที่สายไฟขาด ตอนนี้อาการดับยังมีบ้างแต่นานๆครั้ง บางครั้งไฟตรงหน้าจอก็หายไปเฉยๆ(พวกไปที่แสดงว่าเข้าเกียร์ไหนอยู่) จึงไม่แน่ใจว่าควรไปทางไหนต่อครับ วานผู้รู้ช่วยเช้ามาบอกที

ล่าสุดไปที่ร้านไฟฟ้าเขาบอกว่าอาจเป็นที่ เซ็นเซอร์ มูเล่ เสื่้อมสภาพ แต่ราคาอุปกรณ์นี้ตั้ง5400บาท ผมจึงไม่ค่อยแน่ใจเท่าไรนัก


ผู้รู้ช่วยแนะนำทีครับ

ปล.ก่อนหน้าตรวจสภาพได้ทำการเปลี่ยนปั๊มติ๊กใหม่แล้ว



 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย





 จาก แอ้ม แอลพีจี
 อังคาร, 17/1/2555
 เวลา :
09:23
 IP:
223.27.228.66

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 1
       jzTtWKFC

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย



 จาก ไร้แสงทอรัศมี
 อังคาร, 7/2/2555
 เวลา :
15:55
 IP:
125.26.169.55

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 2
       jzTtWKFC

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย



คำถามนี้มีทั้งหมด 2 คำตอบ ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 จาก >>> 1  คลิ๊กเพื่อดูหน้าถัดไป



เพื่อความปลอดภัยในการนำเสนอข้อมูลของผู้ใช้ GasThai.Com สมาชิกเวบเท่านั้น จึงจะตั้งกระทู้ และ ตอบคำถามได้ครับ

สำหรับท่านที่สมัครสมาชิกแล้ว Login Click ที่นี่
สำหรับท่านที่ยังไม่ได้สมัครสมาชิก สมัครสมาชิก Click ที่นี่





  



Last update : 23/9/2556


หน้าแรก || สมัครสมาชิก || LOGIN || LOGOUT || เปลี่ยนไอคอนส่วนตัว || เกี่ยวกับลิขสิทธิ์บทความภาพถ่าย || ข้อตกลงและเงื่อนไขในการใช้เว็บ || เกี่ยวกับเรา || ติดต่อโฆษณา
แจ้งปัญหาการใช้งาน GasThai.Com หรือขอความรู้และขอคำปรึกษารถยนต์ติดแก๊ส LPG/NGV ติดต่อ :::>>>Email::: webmaster@GasThai.Com   หรือ   ติดต่อเรา(Contact Us)
Copy Right © Gasthai.com December 2005   Counter View Stats Truehits.Net  (Online  คน)