เครื่องมือในการใช้งาน website =>> สมัครสมาชิก | Login | Logout | เปลี่ยนไอคอนประจำตัว | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อโฆษณา         View Stats by Truehits.Net


 

ไรเซ่น เอ็นเนอร์ยี่ สร้างสถิติใหม่! โมดูลแสงอาทิตย์ไฮเปอร์ไอออนแบบ HJT มีกำลังผลิตแตะ 741.456W ด้วยประสิทธิภาพ 23.89%

จาก media123
101.109.234.37
จันทร์ที่ , 20/2/2566
เวลา : 12:03

อ่านแล้ว = 30 ครั้ง
แจ้งตรวจสอบกระทู้ แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน ส่งหาเพื่อน

      

ไรเซ่น เอ็นเนอร์ยี่ (Risen Energy) ประกาศว่า โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์แบบเฮเทอโรจังก์ชัน (heterojunction หรือ HJT) ในไลน์ไฮเปอร์ไอออน (Hyper-ion) ทำกำลังไฟฟ้าสูงสุดได้ 741.456W โดยที่โมดูลมีประสิทธิภาพอยู่ที่ 23.89% ซึ่งได้รับการยืนยันแล้วจากผู้ให้บริการทดสอบ ตรวจสอบ และรับรองระดับโลกอย่างทูฟ ซูด (T?V S?D) นับเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญจากที่ไรเซ่น เอ็นเนอร์ยี่ เคยทำสถิติเดิมเมื่อเดือนธันวาคม 2564 ในแง่ของประสิทธิภาพไว้ที่ 23.65% เท่ากับว่าเป็นการสร้างสถิติใหม่ในแง่กำลังไฟฟ้าและประสิทธิภาพของโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์แบบเฮเทอโรจังก์ชัน

ประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นนี้เป็นผลจากนวัตกรรมเทคโนโลยี เช่น เวเฟอร์แบบบางเฉียบ เทคโนโลยีซีโร่ บัสบาร์ (zero busbar) การเชื่อมต่อโครงข่ายไฮเปอร์ลิงก์ และวัสดุห่อหุ้ม โมดูลรุ่นนี้ยังมีค่าสัมประสิทธิ์อุณหภูมิที่เสถียรมาก และมีค่าประสิทธิภาพสองหน้าสูงถึง 85% ?10% ซึ่งรักษาเอาต์พุตพลังงานให้สูงกว่า 90% ได้แม้ใช้งานไป 30 ปี โมดูลนี้ได้รับการสนับสนุนจากเทคโนโลยีเซลล์บางเฉียบ 100?m ระดับชั้นนำของอุตสาหกรรม และกระบวนการที่อุณหภูมิต่ำ ส่งผลให้ค่าคาร์บอนฟุตพรินต์ (CFP) ต่ำกว่า 400 กก. คาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่า/kWc ซึ่งต่ำกว่าค่าเฉลี่ยในตลาดอย่างมา

อิฟเวน หลิว (Even Liu) ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและพัฒนาอาวุโสของไรเซ่น เอ็นเนอร์ยี่ กล่าวว่า "ไฮเปอร์ไอออนเป็นผลิตภัณฑ์เฮเทอโรจังก์ชันรุ่นล่าสุด ผสมผสานการปรับปรุงและการลดค่าต่าง ๆ ได้อย่างลงตัว ทั้งยังให้กำลังไฟฟ้าและการผลิตพลังงานสูง ประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือสูง เสื่อมสภาพน้อยและค่าสัมประสิทธิ์อุณหภูมิต่ำ CFP และ LCOE ต่ำ ไรเซ่น เอ็นเนอร์ยี่ จะยังคงคิดค้นและปรับปรุงผลิตภัณฑ์ของเราต่อไป เพื่อส่งเสริมยุคแห่งความเป็นกลางทางคาร์บอน"




 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย






เพื่อความปลอดภัยในการนำเสนอข้อมูลของผู้ใช้ GasThai.Com สมาชิกเวบเท่านั้น จึงจะตั้งกระทู้ และ ตอบคำถามได้ครับ

สำหรับท่านที่สมัครสมาชิกแล้ว Login Click ที่นี่
สำหรับท่านที่ยังไม่ได้สมัครสมาชิก สมัครสมาชิก Click ที่นี่








  



Last update : 23/9/2556


หน้าแรก || สมัครสมาชิก || LOGIN || LOGOUT || เปลี่ยนไอคอนส่วนตัว || เกี่ยวกับลิขสิทธิ์บทความภาพถ่าย || ข้อตกลงและเงื่อนไขในการใช้เว็บ || เกี่ยวกับเรา || ติดต่อโฆษณา
แจ้งปัญหาการใช้งาน GasThai.Com หรือขอความรู้และขอคำปรึกษารถยนต์ติดแก๊ส LPG/NGV ติดต่อ :::>>>Email::: webmaster@GasThai.Com   หรือ   ติดต่อเรา(Contact Us)
Copy Right © Gasthai.com December 2005   Counter View Stats Truehits.Net  (Online  คน)