เครื่องมือในการใช้งาน website =>> สมัครสมาชิก | Login | Logout | เปลี่ยนไอคอนประจำตัว | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อโฆษณา         View Stats by Truehits.Net


 

JA Solar พร้อมผลิตโมดูลแสงอาทิตย์คุณภาพสูงโดยใช้เซลล์ Mono PERC แบบ MBB ที่ใช้เวเฟอร์ซิลิคอนโดปด้วยแกลเลียม

จาก IQML
124.120.153.164
อังคารที่ , 24/3/2563
เวลา : 09:14

อ่านแล้ว = 239 ครั้ง
แจ้งตรวจสอบกระทู้ แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน ส่งหาเพื่อน

       หลังจากเปิดตัวเวเฟอร์แบบโดปด้วยแกลเลียมแก่บริษัททั่วโลกไปเมื่อไม่นานมานี้JA Solar ได้กลายมาเป็นบริษัทแห่งแรกในโลกที่สามารถผลิตเซลล์และโมดูลMono PERC แบบ MBB ประสิทธิภาพสูงปริมาณมากโดยใช้เวเฟอร์แบบโดปด้วยแกลเลียมได้

JA Solar ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์เซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงชั้นนำระดับโลก ประกาศว่า สายการผลิตเซลล์ Mono PERC แบบ MBB และโมดูลที่เกี่ยวข้อง สามารถเปลี่ยนไปผลิตโมดูลและเซลล์ที่ใช้เวเฟอร์ซิลิคอนโดปด้วยแกลเลียมได้แล้ว การผสมเทคโนโลยี PERC-SE เข้ากับเวเฟอร์ขนาดใหญ่นี้ จะช่วยให้เทคโนโลยีการโดปด้วยแกลเลียมสามารถเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเซลล์และโมดูลได้อย่างต่อเนื่อง

ในปี 2562 บริษัท Shin-Etsu Chemical อนุญาตให้ JA Solar ใช้สิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาในการใช้เวเฟอร์ซิลิคอนโดปด้วยแกลเลียมสำหรับการทำโซลาร์เซลล์ ซึ่งปูทางให้ JA Solar สามารถใช้เวเฟอร์โดปด้วยแกลเลียมได้ทั่วโลกและการนำเอาเวเฟอร์ซิลิคอนโดปด้วยแกลเลียมมาประยุกต์ใช้กับโซลาร์เซลล์นี้ก็ได้เข้าไปช่วยลดผลกระทบของการเสื่อมสภาพเพราะแสง(LID) ในเบื้องต้นได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยที่ยังรักษาประสิทธิภาพของโมดูลแสงอาทิตย์ให้สอดคล้องกับเวเฟอร์ซิลิคอนแบบเดิมเอาไว้

เทคโนโลยีเวเฟอร์ซิลิคอนโดปด้วยแกลเลียมช่วยพัฒนาประสิทธิภาพในด้านการผลิตไฟฟ้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งให้ความเสถียรขึ้นอย่างมาก จึงทำให้มั่นใจได้ว่าลูกค้าจะได้รับประโยชน์ระยะยาว

คุณจิน เป๋าฟาง ประธานคณะกรรมการบริษัทและซีอีโอของ JA Solar กล่าวว่า “JA Solar มุ่งมั่นที่จะสร้างความตระหนักและความเคารพในเรื่องของทรัพย์สินทางปัญญา ขณะเดียวกันก็ให้ความสำคัญกับการวิจัยและนวัตกรรมไปพร้อม ๆ กัน เราได้นำเทคโนโลยีที่ทันสมัยของบริษัทอื่น ๆ มาใช้เพื่อยกระดับประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์ของเรา ตัวอย่างเช่น การประยุกต์ใช้เวเฟอร์โดปด้วยแกลเลียมในการผลิตเซลล์และโมดูล mono PERC แบบ MBB ในครั้งนี้ ซึ่งได้ช่วยให้เราสามารถจัดหาผลิตภัณฑ์โซลาร์ที่ดีกว่าให้กับลูกค้าทั่วโลกและสร้างรายได้จากไฟฟ้าจากสายส่ง (Grid Parity)”



 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย






เพื่อความปลอดภัยในการนำเสนอข้อมูลของผู้ใช้ GasThai.Com สมาชิกเวบเท่านั้น จึงจะตั้งกระทู้ และ ตอบคำถามได้ครับ

สำหรับท่านที่สมัครสมาชิกแล้ว Login Click ที่นี่
สำหรับท่านที่ยังไม่ได้สมัครสมาชิก สมัครสมาชิก Click ที่นี่








  



Last update : 23/9/2556


หน้าแรก || สมัครสมาชิก || LOGIN || LOGOUT || เปลี่ยนไอคอนส่วนตัว || เกี่ยวกับลิขสิทธิ์บทความภาพถ่าย || ข้อตกลงและเงื่อนไขในการใช้เว็บ || เกี่ยวกับเรา || ติดต่อโฆษณา
แจ้งปัญหาการใช้งาน GasThai.Com หรือขอความรู้และขอคำปรึกษารถยนต์ติดแก๊ส LPG/NGV ติดต่อ :::>>>Email::: webmaster@GasThai.Com   หรือ   ติดต่อเรา(Contact Us)
Copy Right © Gasthai.com December 2005   Counter View Stats Truehits.Net  (Online  คน)