เครื่องมือในการใช้งาน website =>> สมัครสมาชิก | Login | Logout | เปลี่ยนไอคอนประจำตัว | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อโฆษณา         View Stats by Truehits.Net
ขอแชร์ประสบการณ์ชีวิตและฝากเตือนเพื่อนหน่อยครับ

จาก tee25
พุธที่ , 13/10/2553
เวลา : 18:52
 IP:

125.24.120.118
อ่านแล้ว = 25895 ครั้ง

แจ้งตรวจสอบกระทู้
 แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน ส่งหาเพื่อน

       พอดีรถผมเพิ่งไปติดแก๊สมา จากอู่ที่ลงโฆษณาในเว็ปเยอะ==========================
จาก Yut Copter
อังคาร, 30/11/2553
เวลา : 11:33
IP: 58.8.226.220


ขออนุญาตชี้แจงครับ

เห็นน้อง tee มีท่าทีอ่อนให้พี่ พี่ดีใจมากๆครับ ตั้งใจโพสตอบอยู่แล้ว แต่ส่งไปให้เวปมาสเตอร์อ่านก่อนว่าใช้คำพูดใดไม่เหมาะหรือเปล่า

แต่พี่ขออธิบายครับเพราะตอนนี้ลูกค้าที่ร้านหายไปเยอะมากๆ และมีหลายต่อหลายคนอยากให้ชี้แจง แต่การชี้แจงย่อมกระทบต่อความรู้สึกของ เจ้าของกระทู้ครับ


(((((((((เริ่มครับ)))))))))

น้องเป็นลูกค่าเก่าของพี่ เคยเอารถ อัลติส ของแฟนคนสวยน้อง มาติด Autronic ก่อนหน้านี้ไม่กี่เดือน
รถของน้องก่อนมาติดมีการคุยกันไม่ต่ำกว่า 10ครั้ง ทำความเข้าใจรายละเอียดครบถ้วน สิ่งที่น้อง tee ให้พี่เตรียม ไว้แล้วมาเลือก
- ชุดหัวฉีด Autronic 6 สูบ
- ชุดหัวฉีด Autronic EVO สูบ
- Euro 6 สูบ
- ชุดหัวฉีด AC 6 สูบ พี่แจ้งว่าสามาถรซื้อใด้ทั้ง 2 ผู้นำเข้า แต่ลูกค้าเก่าอย่างน้อง พี่จะจัดของดีๆให้ ตัวแทนนำเข้ารับผิดชอบดี มีประกันภัย ต้นทุนแพงกว่า 2000 บาท(แต่ไปโพสในกระทู้น้องบอก ไม่รู้ไม่สนว่าจะถูกกว่าแพงกว่าผมไม่รู้ )
- ถังโดนัท 58 ลิตร ชื่นศิริ เพิ่มเงิน 5300 บาท
- ถังโดนัท 70 ลิตร เมทัลเมท เพิ่มเงิน 6000 บาท

ก่อนนำรถมาติดหลังจากคุยกันหลายครั้ง เรื่องถอดเจาะหรือไม่ถอดเจาะอธิบายครบถ้วนว่าถ้าถอดมีโอกาสรถอันเป็นที่รักสุดชีวิตของน้องอาจไม่ใด้กลับบ้านในวันเดียว
หากแผ่นเคลือบปะเก็นเหล็กหน้าร่อนจะต้องหาซื้อปะเก็นมาเปลี่ยนหรือน้องจะซื้อไว้ล่วงหน้าใด้แต่อาจไม่ตรงส่วนใหญ่ต้องถอดมาแล้วนำไปเทียบและแจ้งแล้วว่ามีหลายคันที่มาแก้เจาะมาด้านล่างบ้าง เจาะมาผิดแล้วเอาน็อตอุดไว้บ้างต้องถอดออกมาแล้วนำไปเชื่อมอุดรู นำปะเก็นไปเทียนซื้อที่ร้านอะไหล่ แบบนี้ค้างคืนแน่นอน ให้น้องตัดสินใจเอาเอง เจาะไม่ถอด มีเศษลงไปบ้างเล็กน้อย ความเสี่ยงต่ำกว่าถอดท่อไอดี เลือกเอาเองเพราะฟังแล้วน้องจะจัดเจนเรื่องเครื่องเจอยู่ไม่น้อยตอนนั้นนะ
แม้แต่เรื่องถัง พี่ยังไม่ทราบเลยว่าใส่รุ่นไหนสูงพอดี ผมบอกสัดส่วนไป น้องไปวัดมาเอง แล้วให้พี่เตรียมไว้ให้ 2 ขนาด
โทรช่วงหลังๆก่อนมาติด
น้องพูดกับพี่ว่า "เ..ฮ้ยแ..ม่งผมไปติดกับพี่ดีบ่าวว.ะ"
พี่ตอบ "แล้วแต่สะดวกครับ"
น้องพูดกับพี่ " ผมไปแล้วผมไม่ติดเป็นไรปะ คงไม่เป็นไรหรอก ของที่พี่ซื้อมาเตรียมไว้ยังไงพี่ก็ขายใด้อยู่แล้ว หัวฉีดพี่มีให้ผมเลือกทุกตัวตามที่คุยไว้นะ"
อันนี้หมายถึง Autronic , Autronic Evo, AC, Euro, Donut 58, Donut 70 เป็นเงิน แสนกว่าๆ

ครั้งสุดท้ายก่อนติด
น้องพูดกับพี่ว่า "ตกลงผมไปวันอาทิตย์ ประมาณ 9 โมงนะ พี่เตรียมของไว้ให้ผมยัง
พี่ตอบ "เรียบร้อยครับ"
น้องพูดกับพี่ว่า "แล้วพี่อยู่ป่าว"
พี่ตอบ "ถึงไม่อยู่ไม่เป็นไรคับ ที่นี่มีคนคอยดูแล 3 หุ้น อบอุ่นครับของพร้อมมาจิ้มเอาใด้เลย"
ปรกติ พี่จะเข้ามาถึง 7.30 แล้วออกไปส่งลูกสาวที่ เนอสเซอรี่ ตอน8.30 กลับมาอีกที 9 กว่าๆ ถึง 11 โมง แล้วแต่ว่าไปทำอะไรต่อหรือมีเหตุเร่งด่วนอื่น

1) เรื่องเวลานัดหมาย การนำรถติดตั้งแก๊ส มีพนักงานคอยดูแลรับรถและออกใบรับรถ พร้อมทังเตรียมอุปกรณ์ไว้ให้ท่านอยู่แล้วรถมาถึงจะมีขั้นตอน
ปฏิบัติ และมีการรับข้อมูลไว้ก่อนหน้าแล้วว่าติดหัวฉีดใด ถังใด

2) เรื่อง ถอดท่อมาเจาะให้น้องเลือกเอง และน้องยืนไม่ห่างรถ คุมงานช่างเอง ถ้ายืนยันให้ถอดถอดอยู่แล้วครับ อย่ามาพูดหลังเอารถออกไปแล้วครับถึงเจาะแล้วยังไม่ติดเครื่องยันถึงตอนเย็นน้องมีเวลาตั้งนาน ไม่พูดกับพี่เรื่องนี้ซักคำสามารถอดออกมาทำความสะอาดได้อยู่แล้ว แต่น้องคงไม่อยากให้รถแสนรักห่างกายเพราะเป็นวันอาทิตย์ไม่รู้จะหาซื้อปะเก็นได้หรือเปล่าหากหน้าปะเก็นลอก

3)น้องมีความสามาถรที่จะคุยกับคนระดับช่างใช้แรงงานมีความชำนาญ และฟังเขาพูดความหมายอย่างแต่น้องฟังความหมายอีกอย่าง เขาบอกว่ารถรุ่นนี้ไม่เคยทำครับ ใช้ผมคุยครั้งแรกยังเข้าใจว่ารุ่นไฟรี2ตาเลย ถังยังไม่รู้เลยจะลงขนาดเท่าไร แต่น้องฟังแล้วไปสดับเป็นเครื่องเจนะครับ รถรุ่นนี้ไม่มีใครในอู่เคยทำครับ
เครื่องเจในรถดัดแปลงนะทำกันบ่อยอยู่แล้ว
ถ้าอย่างนั้น ช่างคนเดียวกันถ้าพูดว่าไม่เคยทำ แล้วชิ้นส่วนที่เขาแกล้งถามว่า เอาออกใด้ไหม ทำคันอื่นมาไม่เห็นมี เพราะคันอื่นเอาหัวฉีดวางตรงนั้นพอดี
เท่านี้น้องพอคิดใด้หรือยังว่าเขาเคยทำหรือเปล่า

4) อันนี้ถือเป็นความสุดยอด......ของน้องอีกแล้วครับ ค่าอะไหล่ ที่ช่างถอดรางหัวฉีดน้ำมัน แล้วรถ 10 ปียางโอริงแข็งเป๊ก ถ้าใส่กลับไป คงไม่ดี จะเปลี่ยนใหม่ไหมจะให้เด็กไปหาซื้อให้ โอ้สุดยอดครับ บิลร้านอะไหล่ ไม่บวกซักบาท ค่ารถ ก็ไม่จ่ายเด็ก ยังมากล่าวหาว่าผมทำเสียหายอีก ตั้ง 100 กว่าบาทนะ 6 อันนะ โอริงหัวฉีด ที่คิดเงินไปเพี่อให้รู้ว่าตั้งใจดูแลให้นะครับ
5)ตอนที่ลองวิ่งจูนกันกับ เจ้าของร้าน ไม่มีอาการสดุดหรือดับ หลังจากนัน 4 ทุ่มกว่าโทรมา เล่นเอาลูกสาวสะดุง โทรมาบอกว่าไปลองรถเพื่อนเป็น Euro ไม่เป็นผมก็บอกว่า แก้ไขใด้ เอามาให้ทำใด้เลย ตอนเล่าในกระทู้ไม่ท้าวความละครับว่า พี่เตรียมไว้ให้น้องเลือกทุกตัว อย่ามากล่าวว่าผมพูดย่างนั้นครับ เป็นคำพูดที่น้องนึกเอาว่าพี่พูด

โทรครั้งที่ 2 น้องพูดว่า "ผมไปลองขับรถเพื่อนเป็น VIOS ติด Autronic เปลี่ยนเนียนเลย"
พี่ตอบ "ผมบอกว่า เอารถมาเลย มาปรับค่าในโปรแกรม เนียนกว่า Autronic อีกหรือจะลองต่อปั้มคืนดูก่อนก็ใด้ "
น้องพูดว่า "เฮ้ยพี่แ..ม่งกะล่อนว.ะ " "ผมไม่ว่างนะว่างอีกทีวันอาทิตย์"
พี่งงครับ "น่าจะมาก่อนนะจะได้สบายใจ ทนรอถึงวันอาทิตย์เลยหรอ" ฟังดูอาการเหมือนกับคุยโทรศัพท์ไม่ต้องรถอาการรถไม่กระตุกถึงพอใจครับผมนึกเอานะแบบคาดคั้นเอาคำตอบ
น้องพูดว่า "นานไหม"
พี่บอกว่า "ลองให้หลายๆแบบจนกว่าจะพอใจ น่าจะซัก 2-3 ชม หรือจะเอากล่องตัดติ๊กแบบมีการต่อปั้มน้ำมันเป็นระยะ ซัก นาทีละครั้งก็มีสำหรับรถหัวฉีดน้ำมันปิดไม่สนิท"


ครั้งที่ 3 โทรมา "พี่แม่..งยังกล้ารับโทรศัพท์ผมอีกหรอ ผมนึกว่าพี่จะไม่รับแล้ว"
พี่งงอีก "พี่รับไม่เคยดูเบอร์ครับ ใช้ บลูทูธ กดเอาที่หูฟังเลย"ว่างมาให้ทำยังละ"
น้องพูดว่า "พี่ว่ามันจะหายเหรอ เดี๋ยวผมดูก่อนว่าจะวันไหน"

แต่ที่โทรมานะผมมาทราบทีหลังว่าน้องโพสกระทู้ ซะมันสเด็ด แล้วและเอารถไปทำที่ ทรีโอ ถือเป็นการผิดมารยาทครับ

ทางทรีโอ ทำการ ลดโปรแกรมที่กล่องลง 1 เวอร์ชั่น จาก 6.xx เป็น 5.xx โปรแกรมตัวเก่าจะไม่มีการหน่วงเวลา น้ำมันเป็นแก๊ส แก๊สเป็นน้ำมันครับ

ท่อแก๊สที่น้องบอกว่าเอาท่อน้ำมาใส่ ช่าง ทรีโอ ไม่มั่นใจเนื่องจากเป็นช่วงสั้น 3-4นิ้ว เท่านั้น และเป็นคนละยี่ห้อที่เขาเคยใช้ เลยเปลี่ยนให้น้องเท่านั้นเอง

(((((((((และที่ว่ารักครอบครัวนี่))))))))))

รถอัลติส ของแฟนน้อง ที่นำมาติด Autronic กับพี่ก่อนหน้านี้ บอกผมว่าช่างคนที่น้องบอกออกตัวล้อฟรีทำให้ (ช่างเขาขับรถส่วนตัว ปาเจโร่ครับ และออกจากร้านต้องข้ามถนนต้องกดแรงหน่อยถ้าเป็นรถตัวเองเพื่อให้พ้นรถที่วิ่งมาแต่นี่รถลูกค้าใหม่คันเร่งเบาหวิวผมเลยเข้าใจใด้แต่ลูกค้าทำใจยากหน่อยนึกว่าซิ่ง) ผมบอกว่าให่ชัวร์เอารถมาให้ตรวจเช็คดีกว่า เพราะช่างไม่อยู่แล้ว ฝีมือพอใด้ ก่อนหน้าที่น้องจะเอารถมาติด บอกว่าให้เอาอัลติสมาเช็คก่อนดีกว่าเผื่อมีอะไรจะใด้แก้ไขให้ พี่ยังไม่เห็นน้องสนใจรถแฟนเลย หรือแค่แฟน ไม่ใช่คนในครอบครัว

((((((((เรื่องจ่ายเงินครบทุกบาททุกสตางค์)))))))))
ราคาติดตั้งหัวฉีด AC 6 สูบ 34,000 บาท ส่วนเพิ่มถังโดนัท 58 ลิตร 5300 บาท 70 ลิตร 6000 บาท
ราคาที่น้องจ่ายผม AC 6 สูบ 34,000 บาท ส่วนเพิ่มถังโดนัท 70ลิตร 6000 รวมเป็นเงิน 40000 บาท
พี่ลดให้น้อง เหลือ 38500 บาท น้องขอบอกให้พี่ลดอีก 500 บาท จะเอางินที่ลดให้ อีก500 บาทโดยอ้างว่าจะเอาไป ทิปและซื้อเบียร์ให้ลูกน้องผมกิน ผมบอกว่าไม่ใด้ และห้ามให้ทิปลูกน้องพี่เด็ดขาด เพราะจะเป็นการสร้างนิสัยไม่ดีให้ลูกน้องใครไม่ให้ทิปไม่บริการอะไรประมาณนั้น ใครให้ทิปแย่งกันโดดใส่หวังใด้ทิป และตอนนั้นน้องก็ใด้ชี้ให้ดูว่าซื้อเครื่องดื่มชูกำลัง และเบียร์มาคอยเสริฟร์ลูกน้องพี่แล้ว
พี่เลยบอกว่า “ไม่ใด้นะ ห้ามให้เด็กดื่มเวลาทำงาน”
อันนี้เป็นเหตุให้น้องไม่พอใจในเรื่องทั้งหมดหรือเปล่า

(((((((((((เรื่องตำแหน่งหม้อต้ม ที่น้องไปย้ายใหม่)))))))))))
รถน้องนี่ทำตามใจเจ้าของรถทุกอย่างและน้องอยู่กับรถทุกขั้นตอนมิใด้ห่าง จนผมเองต้องออกห่างจากรถน้องเดี๋ยวจะเกะกะน้องคุมงานเองไม่สะดวก
ตอนใส่หม้อพี่เป็นคนถือจัดท่าให้ว่าน้องจะเอาไว้ตรงไหนถูกใจตรงไหน น้องก็บอกว่ารถเพื่อนผมเอาไว้ตรงนี้ ก็เอาไว้ตรงนี้แหละพร้อมกับน้องโทรไปถามเพื่อนเพื่อตอกย้ำความมั่นใจ

มาต่อเรื่องวางหัวฉีด พี่จัดให้พี่เจ้าของร้านอีกคนค้นหารูปในเนต ว่าแบบไหนถูกใจ เอาแบบว่าถูกใจเจ้าของรถสุดๆไปเลยครับ

((((((((((ท่อน้ำหลุดควันโขมง))))))))))
ระหว่างติดตั้ง นำรถไปเติมแก๊ส น้องขับรถอันเป็นที่รักไปด้วยตัวเอง โดยเรายังไม่ใด้ส่งมอบและตรวจสอบความเรียบร้อย หากท่อน้ำหลุดจริง ควรจะเป็นความรับผิดชอบของคนควบคุมงาน แต่งานนี้เจ้าของรถคุมเองทุกขั้นตอน

ความจริงคือ รถอยู่ระหว่างการทดอสบ ช่างที่นั่งรถไปเติมแก๊สกับน้อง ใด้ยินเสียงฝาถังโดนัทท้ายรถ สงสัยให้น้องจอดรถเปิดฝาท้าย แล้วด้วยความช่างสังเกตุ เขาเห็นหยดน้ำบนถนน เล็กๆ เลยให้น้องเปิดฝากระโปรงหน้ารถให้เขาตรวจดู พบว่าท่อน้ำเล็กๆเลี้ยงปีกฝีเสื้อ ยังไม่ใด้ใส่ ทำให้มีน้ำไหลออกมาเล็กน้อย อาจเป็นเพราะ ตอนกำลังประกอบเจ้าของรถกำลังเสริฟเบียร์ให้พอดี เลยปล่อยมือจากท่อน้ำไปหยิบแก้วแอบดื่มก่อนหรือเปล่า

แต่น้องเอามาขยายความ คล้ายกับว่ารับรถไปแล้ววิ่งไป 3 กม. ท่อน้ำหลุดควัญโขมง เป็นการกล่าวเกินจริงหรือไม่ครับ(อันนี้ใช้ภาษาสุภาพนะครับ)

ทั้งที่รถอยู่ระหว่างการติดตั้ง ทดสอบ และน้องควบคุมงานอย่างใกล้ชิด แบบ เจ้าของอู่เข้าใกล้รถไม่ใด้ ระหว่างดำเนินการ น๊อตจะหลุด น้ำมันจะพุ่ง น้ำจะไหล แก็สจะรั่ว เป็นขั้นตอนของการติดตั้งและทดสอบครับ
การนำมาขยายความและโพสวิพากวิจาร์ณผมอาจมองว่าเกินกว่าเหตุครับ

((((((((((อู่บ่ายเบี่ยง จริงหรือ))))))))))
น้องโทรมาบอกว่าจะมา แต่ไม่มา เอารถไปทำที่อื่น และย้ำนักหนาว่าพี่บ่ายเบี่ยง และมาแก้ตัวว่า ((((((ใครจะกล้าเอามาให้ทำอีก))))) แต่ไม่เลิกใช้คำว่าบ่ายเบี่ยง
โทรมาแจ้งว่า รถมีปัญหา พี่บอกให้น้องนำรถมาทันที น้องบอกไม่ว่าง นัดกันวันอาทิตย์ แต่วันอังคารนำรถไปเข้าที่ ทรีโอ โดยใช้การกล่าวหาอู่ที่ใช้สินค้าของเขา เพื่อลวงให้เขาดูแลให้

((((((((((ผมลองขยายความตามแนวคิดของผมนะครับ))))))))))
-น้องทราบดีว่า พี่ กับ ทรีโอ เป็นคู่ค้าทีดีต่อกัน และเคยอ่านเจอว่า ติดกับคุณยุทธ หากมีปัญหาไม่สามถรแก้ไขใด้สามาถรใช้บริการ ที่ ทรีโอ แต่ต้องใด้รับอณุญาติจาก พี่ก่อน และพี่จะแจ้งให้ทรีโอทราบ เพราะต้องมี ค่าใช้จ่าย
แต่นีดูเหมือนทรีโอจะโดนวาจาอุบาย และเกรงว่าสินค้าตัวเองจะถูกนำไปว่าในทางเสียหาย จึงดูแลให้และยังไม่ใด้แจ้งให้ผมทราบ
พี่คิดเองว่าอุบายนี้อาจถูกคิดขึ้นตั้งแต่นำรถมาติดแก๊ส น้องศึกษาเอซี และรู้ว่าใครนำเข้าอย่างทรีโอ อยากไปติด แต่ ราคา 44,000
ให้พี่ติด 38500 แล้วหาเรื่องทะเลาะเพื่ออ้างความเป็นธรรมให้ ทรีโอดูแล

ผมสอบถามทางช่าง ทรีโอ ว่ารถมีอาการอะไร เขาบอกว่า ไม่เป็นไรมากครับ มีตอน เปลี่ยน กลับไปมา แก๊สน้ำมัน สดุดนิดหน่อย
เกิดจาก โปรแกรมเวอร์ชั่นใหม่สุด ที่มาในกล่อง6สูบ มีการหน่วงเวลาตอนเปลี่ยนไปมา ทำการ โหลด เวอร์ชั่นเก่าลงไปก็เสร็จแล้วครับ

และที่อ่านผ่านมา ยังไม่เห็นปัญหาของน้องที่ไม่ใด้รับการแก้ไข ทั้งที่คู่ค้าของพี่จัดการให้น้องมีความสุขไปแล้ว ดังนั้น เจตนามาอัพโพสเพื่อ สร้างความเสียหายให้พี่ใช่หรือไม่ครับ

และที่เวลาผ่านมาทำให้ ผมสูญเสียลูกค้า อย่างมาก อย่างน้อย วันละ 3 คัน ถือว่าเป็นความสำเร็จของน้อง
ลูกค้าที่ยังมาเป็นลูกค้าที่ร้านพี่ ส่วนมากได้อ่านกระทู้นี้ครับ แต่ก็บอกกับพี่ว่า พอใช้วิจารณญาณไตร่ตรองใด้ครับ
ขอเวปมาสเตอร์ นำกระทู้ขึ้นคู่ชี้แจง


ขอบคุณครับ 21/11/53 เริ่มพิมพ์ เสร็จ 26/11/53

ใช้เวลานั่งพิมพ์ตอบชี้แจง รวมแล้ว 4 วันครับ
จนกระทู้ยาวไปรวม 112 + 201 = 313 กระทู้
คนอ่าน 10876 + 4124
ดังครับ ลูกค้าหายเพียบ
และเป็นช่วง ผมมีภารกิจพอดี แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย

 จาก VTEC พลัง gas
 พุธ, 13/10/2553
 เวลา :
18:56
 IP:
124.122.171.13

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 1
       ยังไงต่อ

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย จาก tee
 พุธ, 13/10/2553
 เวลา :
18:58
 IP:
125.24.120.118

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 2
       ประสบการณ์ชีวิตโดยตรง

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาผมไปติดแก๊สหัวฉีด AC โดยศึกษาในเว็ปแก๊สต่างประมาณ 2 อาทิตย์

เลย ไปทำร้านที่โพสรูปสวยๆร้านมีแต่รถไปติด ติดแก๊สตั้งแต่ป้ายแดง หลงคารมการโพสในเว็ปต่างๆ แต่ช่างไม่มีจรรยาบรรณและฝีมือไม่เอาอ่าว ทั้งๆที่ก่อนไปติดผมโทรหาคุณ Y ว่าติดเครื่อง 2j ได้มั๊ย คำตอบที่ได้ติดมาหลายสิบคันแล้ว ไม่มีปัญหา ไม่มีกลับมาแก้ซักคัน

ก็ หลงเชื่อ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านไปนัดกัน 9โมงที่อู่ ผมก็ไปก่อนเวลาประมาณ10นาที ลูกน้องก็เริ่มเจาะวางถัง ล่ะแล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น
เมื่อลูกน้องอีกคนมาทำห้องเครื่อง มีฝาปิดกันน้ำของพวกชุดสายไฟ แล้วถามผมว่าไม่ใส่ได้มั๊ยมันเกะกะวางหัวฉีดยาก ผมงงเลยเพราะรถผมไม่ได้วางเครื่องมา

แต่เป็น 2j จากโรงงานค่อนข้างจะ service ง่าย เพราะไปซ่อมคอมแอร์ เปลี่ยนสายพาน ช่างยังบอกว่าทำง่ายเลย

ผม ตอบกลับไปว่าห้ามถอดอะไรทั้งสิ้นแล้ว ผมเลยถามกลับว่าเคยติดเครื่อง j มาบ่อยมั๊ย ช่างตอบว่ายังไม่เคยติดเลย ผมงงเป็นไก่ตาแตกเลย และแล้วความซวยก็มาเยือนผม
ช่าง ทำพวกยางแตก แต่ผมก็ไม่ได้ว่าอะไร เพราะว่าส่วนหนึ่งรถผมก็อายุมากแล้ว ช่างจะเจาะไอดีโดยไม่ถอด ผมเลยว่าทัก ว่าไม่ถอดออกมาเจาะหรอ ช่างตอบว่าเครื่องรุ่นนี้เค้าถอดไม่เป็น แต่จะเอาเครื่องดูดฝุ่น มาดูดให้ตอนเจาะ

ผมเลยโทรหาคุณ Y บอกว่ากำลังมา อ้าวทำไมเพิ่งมานี่ 10โมงแล้วน่ะ นัดผม9 โมงไม่ช่ายหรอ กว่าจะมาถึงก็11โมง สุดยอด
รื้อมาตั้งเยอะ ถังก็เจาะแล้ว เอาว่ะ เอาเครื่องดูดฝุ่นก็ยังดี พอติดเสร็จก็เอารถไปเติมแก๊ส ผมเป็นคนขับ ช่างตามมาด้วย1คน

ประมาณ3กม มีควันขึ้นจากฝากระโปรง ซวยแล้วกู กว่าจะเก็บเงินซื้อรถซักคัน สรุปช่างลืมต่อท่อน้ำ น้ำไหลลงโดนเฮดเดอร์ควันเลยขึ้น
ระหว่างที่รอ ผมเห็น a33 คันนึงมาติดแก๊สตอน11 ทิ้งรถไว้ ก้ไม่ได้ถือไอดีมาเจาะ
พอ เติมแก๊สเสร็จก็มาจูนแล้วผมก็รับรถกลับบ้านด้วยความผ ิดหวัง ว่าเจออู่แย่ๆแบบนี้ ตอนขับกลับบ้านก็ลองกดสับเป็นน้ำมันเครื่องดับเฉยเลย ดีน่ะที่ลองตอนติดไฟแดง

ผมเลยโทรหาคุณ Y ว่ากดน้ำมันไม่ได้ บอกให้กดตอนเร่งเครื่องแล้วจะไม่ดับ ผมเลยจอดริมทางเร่งเครื่องประมาณ 3500 รอบแล้วกดสับน้ำมันสรุปก็ดับ คุณ Y บอกว่าอ๋อเพราะตัดปั้มติ๊ก
ถ้าไม่ตัดจะอันตราย ให้ผมเลือกระหว่างอันตรายกับเปลี่ยนน้ำมันไม่ได้ ผมงงมาก บอกผมว่าลองกลับมาวันรุ่งขึ้นเดี๋ยวจูนให้ใหม่

ผมว่าผมคงไม่กล้ากลับไปแล้วทีเดียวเข็ด
ผมเห็นรถซิไฟโร่ติดอยู่อีกคัน ไม่ถอดไอดีมาเจาะ แล้วขึ้นไปนั่งในห้องเครื่องอีก คิดแล้วสงสารรถคันนั้นเหมือนกัน น่าจะซวยเหมือนผม
ผมนอนไม่หลับ แฟนก็คอยปลอบเดี๋ยวเปลี่ยนอู่ แล้วค่อยๆแก้ เดี๋ยวก็หาย

แต่ เมื่อวานผมไปบริษัท theoauto แก้ให้ผมแล้ว คนต้อนรับออกมาต้อนรับดีมาก มีอะไรให้ช่วย ผมก็เลยตอบว่าผมกดน้ำมันไม่ได้ น้ำมันเป็นแก๊สก็สะดุดมากเพิ่งติดมาวันอาทิตย์ที่ผ่า นมา
เลยถามผมว่าทำไมไม่ลองกลับไปแก้ที่เดิมดูล่ะ ผมบอกว่าไม่เอาแล้วอู่เดิม ไม่จริงใจ โกหก ช่างไม่มีความรู้
และ แล้วก็เรียกช่างให้ผม ทำรถผมประมาณบ่าย 3 เสร็จ 6 โมง แก้หม้อต้ม รางหัวฉีด เปลี่ยนท่ออันนี้สำคัญมากๆ ท่อแก๊สอู่เก่าเอาท่อน้ำมาใส่ให้จะทนความร้อนไม่ดีเท ่าท่อแก๊ส

ผมนึกในใจใน ตอนท่อใหม่ก็โอเคแล้วถ้าใช้ไปซักพักล่ะ เกิดแตกขึ้นมาชีวิตคนกับแค่ท่อยางไม่กี่บาท
ถ้าไม่มี theoauto ที่นี่และช่างที่มีความรู้ทำงานจริงใจ เอาใจใส่ตลอดคอยเช็คทุกจุด ผมคงนอนไม่หลับอีกนานแน่สุดท้ายนี้ ผมขอขอบคุณบริษัท theoauto ทีมงานและช่างทุกท่าน ขอให้พบกับความสุขความเจริญ
ปล. เมื่อกี้เจอแฟน แฟนบอกว่าอมยิ้มอะไร ผมเลยตอบว่าเจออู่นรกเมื่อวันอาทิตย์แต่แล้วมาเจออู่ สวรรค์วันนี้ ช่างแตกต่างเหลือเกิน


ผมหวังว่าข้อมูลของผมคงช่วยเหลือผู้ที่จะติดแก๊สได้ไม่มากก็น้อย แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย จาก เหมียว
 พฤหัสบดี, 14/10/2553
 เวลา :
08:02
 IP:
203.172.142.200

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 3
       กรณีเดียวกับที่ลงในพันทิพ แต่ในพันทิพลงเบอร์โทรด้วย ยังงี้คุณYคงต้องออกมาแจงแล้วล่ะ


 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย จาก tee
 พฤหัสบดี, 14/10/2553
 เวลา :
08:23
 IP:
125.24.108.221

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 4
       ช่ายครับ ผมไปลงใน pantip มีคนทักว่า อาจจะฟังความข้างเดียว เพราะอู่อาจจะไม่เป็นสมาชิก
ผมเลยมาโพสในนี้เพิ่ม เพื่อจะได้ไม่ฟังความข้างเดียว

พอรถผมติดเสร็จ ผมขับกลับบ้าน ตอนขับรถกลับบ้านผมลองกดเป็นน้ำมันดู เครื่องดับ
ดีน่ะที่ลองตอนติดไฟแดง

พอเกิดปัญหาผมรีบก็โทรหาเจ้าของอู่น่ะครับ ว่าทำไมรถผมเปลี่ยนเป็นน้ำมันไม่ได้
บอกผมว่าต้องเปลี่ยนตอนเร่งเครื่อง ผมเลยรีบไปจอดริมถนน เร่งเครื่อง 3,500 รอบ

แล้วเปลี่ยน สรุปก็ดับเหมือนเดิม เจ้าของอู่ อ๋อเพราะตัดปั๊มติ๊ก เพื่อความปลอดภัย
แล้วให้ผมเลือกว่าอยากใช้น้ำมันได้หรือจะเอาความปลอดภัย

ผมเลยรีบโทรหาเพื่อนที่ติด AC ของเพื่อนผมเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาได้
ตอนรถวิ่งอยู่ก็เปลี่ยนได้

เพื่อนผมเลยแนะนำให้เปลี่ยนอู่ด่วน เพราะน่าจะติดมาไม่ดี
ผมเห็นใบรับประกัน AC แล้วมีเบอร์ วันรุ่งขึ้นผมเลยรีบโทรไปหา
รีบเอารถเอาไปทำทันที

อันนี้รูปรถผมครับ แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย จาก yxxxx
 พฤหัสบดี, 14/10/2553
 เวลา :
13:03
 IP:
58.8.141.25

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 5
       อู่ Y มาแล้วครับ

ปัณหาทุกอย่างเราใด้คุยกัน ครบหมดทุกเรื่องแล้ว ตังแต่ ระหว่างติดตั้ง หลังติดตัง

วิธีแก้ไขปัญหา

เช่นการต่อปั้มคืน เพื่อให้สามถรสังเปลี่ยนทีละสูบไม่กระตุก และเปลี่ยนกลับเป็นน้ำมันแล้วไม่ดับ

และยังไม่ใด้โกหกอะไรซักเรื่องครับ

ที่สำคัญคือ นัดกันว่าจะเอามาให้ทำให้ดูแล้วทดสอบมาใด้ทันที เจ้าของรถแจ้งว่า ไม่ว่างต้องทำงาน ขอเป็นวันอาทิตย์เหมือนเดิม อ้าวแล้วว่างไปให้ ทรีโอ ทำใด้ไงครับ

และที่ ทรีโอ กับอู่ วาย เป็นคู่ค้าชั้นดีครับ และมีการใช้ช่างติดตั้งหมุนเวียนกันอยู่บ้าง
ดูจากชุดหัวฉีดที่ท่านติดไป ของแบบเดียวกัน ถ้าไม่ซื้อกับ ทรีโอ ต้นทุน ถูกกว่าอีก 2000 บาทนะครับ
อู่ วาย ยังไม่ทำกับท่านให้เป็นรถไร้จุดหมายครับ

เหตุผลและการแก้ไขทดสอบท่านทราบแล้ว นัดหมายแล้ว ความต้องการตรงจุดนี้


 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย จาก tee
 พฤหัสบดี, 14/10/2553
 เวลา :
14:29
 IP:
118.173.102.172

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 6
       งั้นช่วยตอบเป็นข้อๆน่ะครับ

1. พี่ Y นัดผม 9 โมง ไม่ช่ายหรอครับ พี่บอกพี่จะมา9 โมง แล้วพี่มากี่โมงครับ
2. ทำไมไม่ถอดไอดีออกมาเจาะครับ พี่บอกว่าถอดไอดีทุกคัน พอผมทัก ช่างบอกถอดไม่เป็น
3. ผมแจ้งพี่แล้วว่าถังโดนัท เครื่องเจ ทำไมไม่แจ้งช่างคนที่ติดเครื่องเจมาก่อนทำให้รถผม
ต้องรถให้รถผมเสียหายก่อน แล้วผมโทรแจ้งพี่ ตอน 10 โมง พอ 11 โมง พี่มาถึง
แล้วค่อยตะโกนถามช่างหรอว่าคนไหนเคยติดเครื่องเจ
4. ค่าอะไหล่ที่ช่างพี่ทำรถผมเสียหายแค่ร้อยกว่าบาท ยังเก็บที่ผมอีกหรอ ทั้งๆที่ผมทัก คนเก็บเงิน
แล้วค่าอะไหล่อันนี้ผมต้องจ่ายเองหรอ สรุปผมจ่ายเอง (แต่ผมไม่เสียดายเงิน เสียดายความรู้สึกมากกว่า)
5. ผมโทรหาพีี่่่ ครั้งแรก พี่บอกว่าของหัวฉีด AC จะเป็นแบบนี้ ให้เอามาเปลี่ยนเป็นของยูโรบ ผมเลยโทรเช็คกับเพื่อนที่ติด AC ของเพื่อนผมเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาได้
โทรครั้งที่สอง ทำไมพี่บอกผมว่าให้ผมเร่งเครื่องค่อยกดเปลี่ยนน้ำมันถึงจะได้ พอดับก็บอกว่าเพราะตัดปั้มติ๊กเพื่อความปลอดภัย เพราะ Toyota จะเป็นแบบนี้ จะปลอดภัยหรือเปลี่ยนน้ำมันได้
6. รถผมเปลี่ยนน้ำมันไม่ได้ วันรุ่งขึ้นผมเลยโทรตามใบรับประกันของ AC ที่นั่นปิดวันอาทิตย์ ผมเลยลางานครึ่งวันไปทำ
7. รถผมใช้ทุกวัน ผมต้องลางาน ใครจะกล้าเข้าไปที่เดิม ตอบแต่ละอย่างไม่เหมือนกัน รู้สึกไม่จริงใจ

ปล. ที่สำคัญ ผมไม่รู้หรอก ว่าอู่ไหนที่ไหน
เปลี่ยนช่างกันยังไง แพงกว่า 2000 บาท หรือ ถูกว่า 2000 บาท

ผมว่ามันไม่เกี่ยวคนละประเด็นกัน พยายามอย่าเปลี่ยนประเด็น
เอาประเด็นที่เกิดขึ้นกับรถผม
8. เหตุผลและการแก้ไขทดสอบท่านทราบแล้ว นัดหมายแล้ว ความต้องการตรงจุดนี้นัดแล้วช่าย ใครจะกล้าเข้าไปทำ ตอบแต่ละทีไม่เหมือนกัน บอก AC จะเป้นอย่างงี้ พอผมทักว่าของเพื่อนผม AC ไม่เป็น ก็บอกว่าต้องเปลี่ยนตอนเร่งเครื่อง พอเร่งเครื่องแล้วดับ ก็บอกว่าตัดปั๊มติ๊กเพื่อความปลอดภัย ผมกลัวมาก เลยรีบโทรหาตามใบรับประกัน


สิ่งที่ผมต้องการ ผมไม่กล้าให้พี่แก้ไขหรอก

เป็นแค่อุทราหรณ์ของคนที่จะติดแก๊ส ให้ระวัง อย่าหลงเชื่อการโฆษณาที่ดูดี สวยหรู
แต่ไม่มีความจริงใจ


อันไหนไม่จริงแย้งมาได้เลยน่ะครับ
 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย จาก tot101
 พฤหัสบดี, 14/10/2553
 เวลา :
18:27
 IP:
223.205.165.51

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 7
       ตามไปอ่านในพันทิปมา
http://www.pantip.com/cafe/ratchada/topic/V9798857/V9798857.html

รู้สึกว่า อู่ Y จะเป็นอู่ดังใน gasthai ซะด้วยซิ

ตามดูกันต่อไป


 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย จาก tee
 พฤหัสบดี, 14/10/2553
 เวลา :
18:43
 IP:
125.24.135.170

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 8
       ผมไม่เข้าใจว่าอู่ทำไมไม่ออกมาตอบ ทำไมไม่ log in เข้่ามาเลย ตอบเลย
อันจริงหรือไม่จริง ก็ว่ากันไป
ทำไมต้องใช้อักษรย่อ Y log in เข้ามาตอบ

รูปรถผมเพิ่งติดมาวันอาทิตย์ที่ผ่านมา 10/10/53 ไม่น่าจะลืมง่ายๆ

Lexus GS300 สีน้ำเงิน

สิ่งที่คุณทำกับรถผม เรื่องท่อยางกับผมนั่น คือชีวิตผมและคนในครอบครัวผม
ถ้าเกิดอะไรขึ้นกับรถผม นั่นหมายถึงคนในรถทั้งหมด

ทำไมผมต้องออกมาพูดเยอะมากแบบนี้หรอครับ

คำตอบ
ปล. ตอนแรกหลังจากแก้งานที่อื่น เจอเรื่องท่อแก๊สใช้เป็นท่อน้ำ ผมจะโทรไปต่อว่าอู่อยู่แล้ว แต่แฟนห้ามไว้
แฟนผมบอกว่า ว่าไปก็เท่านั้น ไม่มีอะไรดีขั้น แต่ให้ออกมาเตือนคนที่จะไปติดดีว่า ให้มาลงเว็ปเพื่อที่จะเป็นอุทาหรณ์แก่คนอื่นดีกว่า จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อ ดูซิถ้าเป็นเค้าอ่ะ เค้าเป็นผู้หญิงถ้าขับรถอยู่คนเดียวแล้วเกิดอะไรล่ะ จะทำยังไง

ปล. อู่ที่ดีก็สมควรจะได้รับคำชมและยกย่อง
อู่ที่ไม่ดีก็สมควรได้รับผมกรรมนั้น


Thank God! Seoomne with brains speaks!  แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย จาก VTEC พลัง gas
 พฤหัสบดี, 14/10/2553
 เวลา :
19:41
 IP:
124.120.245.223

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 9
       อู่ Y เชิญต่อ

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย จาก manaoza
 พฤหัสบดี, 14/10/2553
 เวลา :
21:18
 IP:
125.26.36.246

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 10
       อู่จะเป็นในแนวสำหรับกลุ่ม ไฮโซ ครับ เพราะผมเคยอ่านแล้วแกตอบเองว่า
แต่ก่อนติดแพงกว่าชาวบ้าน 5-6 พัน ลูกค้ายังตรึม เดี๋ยวนี้ต้องหันมาเรื่องราคา
กับชาวบ้านบ้าง และแกก็ไม่ได้จูนเอง เข้าใจว่าเจ้าของอู่่เองอาจจะไม่ได้เป็นช่างรถยนต์
คงจ้างช่างมาอีกทีอันนี้ก็แล้วแต่ประสบการณ์ช่างและความพิถีพิถันของแต่ละคนไป
แต่ที่ลดสเป็คเป็นท่อน้ำมันใช่ไหมครับ หรือว่าท่อน้ำร้อน ท่อสำหรับแก๊สมีครับ ไม่แพงด้วย
การถอดท่อไอดีมาเจาะอาจเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและเสียเวลา คือไม่ทันกินว่างั้น
แต่การถอดมาเจาะมันสามารถดูองศาและทิศทางแก๊สได้่ว่าจะมีปัญหาในการ
ขับขี่หรือไม่ ได้สเป็คตามระบบหัวฉีดนั้น ๆ แนะนำหรือไม่ อันนี้จึงเป็นจุดขาย
ของอู่ เพื่อเรียกความเชื่อมั่นให้ลูกค้า
ดูที่ข้อสัญญาครับว่าจะอุปกรณ์อะไรบ้างถ้าไม่ตรงก็เรียกให้รับผิดชอบได้
ผมว่าแต่ละอู่ไม่ได้ตรวจสอบการติดตั้งอุปกรณ์แต่ละอย่างของช่างครับว่า
ได้ตามที่ให้สัญญาไว้กับลูกค้าหรือเปล่า นี้ขนาดลูกค้าดูการติดตั้งนะครับ ถุ้าไม่ดู
ถ้ามีปัญหายิ่งไปกันใหญ่ แก้นะแก้ได้แต่มาเสียเบี้ยบ้ายรายทางต่อนี้ซิช้ำใจ
อย่างทำอะไหล่เราเสียหายให้เรารับผิดชอบอีก ขาดความรับผิดชอบมากครับ

ยินดีที่จบปัญหาด้วยดีนะครับ ชีวิตคนกับความเสี่ยงรอไม่ได้ครับ ถ้ารถมีปัญหา
อู่ไม่ควรปล่อยออก หรือคิดว่า มีประกันภัยหรือเปล่า


 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย จาก tee
 พฤหัสบดี, 14/10/2553
 เวลา :
22:38
 IP:
125.24.110.34

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 11
       ช่ายครับ คุณ Y ไม่ได้จูนเอง มีช่างอีกคนมาจูนให้ รถผมเสร็จประมาณ 5 โมง
คุณ Y ออกจากอู่ ประมาณบ่าย3
ช่างไม่ถอดไอดีออกมาเจาะ บอกผมว่าถอดไม่เป็น


แต่ที่ลดสเป็คเป็นท่อน้ำมันใช่ไหมครับ หรือว่าท่อน้ำร้อน ท่อสำหรับแก๊สมีครับ ไม่แพงด้วย
อันนี้เดี๋ยวพรุ่งนี้พักเที่ยงไปถ่ายรูปในห้องเครื่องมาให้ช่วยดูครับ เพราะไม่มั่นใจว่าเรียกท่ออะไร


ยินดีที่จบปัญหาด้วยดีนะครับ ชีวิตคนกับความเสี่ยงรอไม่ได้ครับ ถ้ารถมีปัญหา
อู่ไม่ควรปล่อยออก หรือคิดว่า มีประกันภัยหรือเปล่า

ช่ายครับ ผมเห็นด้วยอย่างยิ่งครับ รู้สึกจะมีกรรมธรรมของ AC
ให้ส่งไปที่ theo ให้ผมครับ เดี่ยวพรุ่งนี้ผมไปดูอีกทีไม่แน่ใจเท่าไหร่ พอดีทิ้งไว้อยู่ในรถ


ชีวิตคนกับความเสี่ยงรอไม่ได้ครับ

ชอบคำนี้มากครับ ผมจะไม่ปล่อยคนชั่วลอยนวล


 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย จาก DUM civic
 ศุกร์, 15/10/2553
 เวลา :
11:39
 IP:
124.122.247.245

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 12
       ไช่ คนที่แยกตัวออกไปจาก ซ.โพธิ์แก้วหรือเปล่า

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย จาก tee
 ศุกร์, 15/10/2553
 เวลา :
16:01
 IP:
125.24.123.105

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 13
       ผมไม่มั่นใจครับ

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย จาก tot101
 ศุกร์, 15/10/2553
 เวลา :
17:40
 IP:
223.206.168.138

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 14
       ทำไมอู่ Y ถึงยังไม่มาชี้แจงอีกล่ะครับ หรือว่าเป็นดังเช่น จขกท. ชี้แจง

รออยู่..........

ช่วยกัน up รออู่ Y


 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย จาก VTEC พลัง gas
 ศุกร์, 15/10/2553
 เวลา :
20:08
 IP:
124.121.209.122

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 15
       อู่ Y หายไปไหน หรือว่าให้ จขกท. บอกชื่อแบบเต็มๆๆ

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย จาก d
 ศุกร์, 15/10/2553
 เวลา :
20:16
 IP:
117.47.2.9

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 16
       ครับผมก็รอฟังอยู่ ตกลงแล้วอู่หรือลูกค้า ที่พูดความจริง
เจ้าของอู่ กะจะไม่มาตอบให้ เขาหายสงสัยหรือครับ
ไม่ตอบโต้ เหมือนยอมรับนะครับผมไม่ได้ มีสว่นได้เสีย
เพียงแต่ สงสัย ครับฯฯฯฯฯฯฯฯ


 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย จาก Mai_Camry
 ศุกร์, 15/10/2553
 เวลา :
20:52
 IP:
58.9.106.158

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 17
       อู่ Y หายไปไหนแล้วอ่ะ ตอนแรกผมก็กะติดกับช่าง Y แต่คิดไปคิดมานัดคิดติดกับช่าง J ดีกว่า เห็นแล้วสยองเลย

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย จาก tee
 ศุกร์, 15/10/2553
 เวลา :
22:52
 IP:
125.24.123.105

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 18
       ผมเจ้าของกระทู้น่ะครับ

ผมก็รอคำอธิบายจากอู่อยู่เหมือนกัน ทำไมไม่ออกมาตอบ
ทั้งที่กระทู้โมษณาของอู่ อยุ่ไม่ไกลจากกระทู้นี้

ทำไมไม่ log in เข้าอธิบายกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เมื่อเช้าไปถ่ายรูปมาแล้ว ฝากเพื่อนๆช่วยดูให้หน่อยครับ เหลือรูปหัวฉีด เพราะต้องแกะน๊อต ฝาครอบเครื่องบังอยู่ กลัวมาทำงานสายเลยยังไม่ได้แกะ 555++


รูปที่ 1. ท่อที่ผมเปลี่ยนมันคือท่ออะไร เอาไว้ทำอะไร ท่อที่ติดออกมาจากหม้อต้มแล้วไปติดทีี่แคปซูล
ท่ออันนี้เหละที่อู่เก่าใช้ท่อน้ำใส่ให้ผม


รูปที่ 2. มีพี่ๆน้องๆ ทักมาว่าทำไมหม้อต้ม อยู่ใกล้เฮดเดอร์เกินไป อู่ที่แก้งานก็บอกผมยังงั้น ควรห่างแหล่งความ

ร้อนประมาณ 10 ซม หรืออย่างน้อยต้องมีที่กั้นความร้อน อู่ที่แก้งานทำที่กั้นพร้อมฉนวนกันความร้อน (อันนี้ซึ้งใจ

มาก ช่างทำให้ตอนประมาณ เกือบ6โมง ช่างถามผมว่าพี่รีบมั๊ย ผมบอกผมไม่รีบ แล้วพี่ล่ะ ใกล้เลิกงาน เดี๋ยวผม

จ่ายโอทีให้ ผมเกรงใจ ช่างตอบไม่เป็นไร เดี๋ยวทำให้ จะได้ปลอดภัย)รูปที่ 3. ใบเสร็จต่างๆ ที่ผมติดตั้ง ช่างรื้อเครื่องเจไม่เป็น พอชีลยางเสียหาย แต่มาเก็บเงินผม


รูปที่ 4. ถ้าไม่มีใบรับประกันนี้ ผมคงหาทางออกไม่ได้แน่เลย


ปล. ขอความเห็นพี่ๆน้องๆหน่อยครับ

ผมสมควรย้ายจุดหม้อต้มมั๊ยครับ ดุแล้วน่าจะเป็นอันตรายมากน้อยแค่ไหน มีแต่คนทัก

สรุปผมจะไปแก้ไขย้ายหม้อต้มเร็วๆนี้ครับ ผมคุยกับที่บ้านแล้ว ว่าแก้ดีๆให้จบไปเลย

จะได้ไม่ต้องกังวลจากการใช้แก๊ส
 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย จาก tee
 ศุกร์, 15/10/2553
 เวลา :
22:54
 IP:
125.24.123.105

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 19
       รูป2
 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย จาก tee
 ศุกร์, 15/10/2553
 เวลา :
23:00
 IP:
125.24.123.105

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 20
       รูปที่ 3. ครับ
 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย จาก tee
 ศุกร์, 15/10/2553
 เวลา :
23:02
 IP:
125.24.123.105

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 21
       รูปที่ 4.
 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย จาก Mai_Camry
 เสาร์, 16/10/2553
 เวลา :
11:57
 IP:
115.87.136.126

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 22
       หลักฐานพร้อมช่าง Y เงียบอีกแล้ว

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย จาก tot101
 เสาร์, 16/10/2553
 เวลา :
12:19
 IP:
222.123.238.128

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 23
       ช่าง Y ยังเงียบอยู่เลย

up


 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย จาก miie
 เสาร์, 16/10/2553
 เวลา :
18:14
 IP:
58.8.29.154

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 24
       เจ้าของกระทู้อธิบายรายละเอียดได้ดีมากเลยกำลังตัดสินใจจะติดแก๊สอยู่เหมือนกันและอู่Yก้อเป็น1ในตัวเลือกเพราะเห็นโฆษณาสวยหรูน่าเชื่อถือ โชคดีนะที่ได้อ่านกระทู้นี้ก่อนเห็นแล้วกลัวเลย แล้วอย่างงี้ทางอู่คิดจะปรับปรุงแก้ไขอะไรยังงัยบ้างรึป่าวไม่เห็นตอบกลับเลยเล่นกับชีวิตของคนแบบนี้ได้ไม่คุ้มเสียนะ

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย จาก VTEC พลัง gas
 เสาร์, 16/10/2553
 เวลา :
19:50
 IP:
124.120.242.59

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 25
       แวะมาดันครับ และจะดันต่อเรื่อยๆ จนกว่าจะกระจ่าง(แบบว่าเข้าใจผู้บริโภค หัวอกเดียวกัน)

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อยคำถามนี้มีทั้งหมด 201 คำตอบ ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 จาก >>> 1  2  3  4  5  6  7  8  9  คลิ๊กเพื่อดูหน้าถัดไปเพื่อความปลอดภัยในการนำเสนอข้อมูลของผู้ใช้ GasThai.Com สมาชิกเวบเท่านั้น จึงจะตั้งกระทู้ และ ตอบคำถามได้ครับ

สำหรับท่านที่สมัครสมาชิกแล้ว Login Click ที่นี่
สำหรับท่านที่ยังไม่ได้สมัครสมาชิก สมัครสมาชิก Click ที่นี่


ช่างแป๊ะ หมากกระจาย
(ทีมงานช่าง จากอู่ชัย หมากกระจาย)

โทร 086 404 6278
ปั้ม G Gas
แก๊สใสสะอาด

ที่สุดในโลก ทุกสาขาทั่วไทย แถมฟรีกาแฟ รับบัตรเครดิต
บริษัท พรศักดิ์ อ่อนนุช จำกัด
ติดต่อ

Tel:02-726-1594-95, 02-726-1599
พื้นที่ว่างให้ลงโฆษณา
ติดต่อ

Tel:081-6419681
SPEED GAS
ติดต่อ

Tel:02 4595676 084-099-0994
ปั้ม G Gas
แก๊สใสสะอาด

ที่สุดในโลก ทุกสาขาทั่วไทย แถมฟรีกาแฟ รับบัตรเครดิต
พื้นที่ว่างให้ลงโฆษณา
ติดต่อ

Tel:081-6419681
ปั้ม G Gas
แก๊สใสสะอาด

ที่สุดในโลก ทุกสาขาทั่วไทย แถมฟรีกาแฟ รับบัตรเครดิต
งามวงศ์วานสองก๊าซ
ติดต่อ

Tel:02-9511208 086 - 8884950
หจก.ธง.ออโต้เซอร์วิส
ติดต่อ

Tel: 02-892-1727-8


Last update : 23/9/2556หน้าแรก || สมัครสมาชิก || LOGIN || LOGOUT || เปลี่ยนไอคอนส่วนตัว || เกี่ยวกับลิขสิทธิ์บทความภาพถ่าย || ข้อตกลงและเงื่อนไขในการใช้เว็บ || เกี่ยวกับเรา || ติดต่อโฆษณา
แจ้งปัญหาการใช้งาน GasThai.Com หรือขอความรู้และขอคำปรึกษารถยนต์ติดแก๊ส LPG/NGV ติดต่อ :::>>>Email::: webmaster@GasThai.Com   หรือ   ติดต่อเรา(Contact Us)
Copy Right © Gasthai.com December 2005   Counter View Stats Truehits.Net  (Online 316 คน)