เครื่องมือในการใช้งาน website =>> สมัครสมาชิก | Login | Logout | เปลี่ยนไอคอนประจำตัว | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อโฆษณา         View Stats by Truehits.Net




ติด LPG กับ Honda CRV แล้วมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการใช้งาน

จาก mundini142
เสาร์ที่ , 25/7/2552
เวลา : 00:55
 IP:

58.9.27.20
อ่านแล้ว = 2267 ครั้ง

แจ้งตรวจสอบกระทู้
 แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน ส่งหาเพื่อน

       พอดีเมื่อวานผมเพิ่งพา CRV ผมไปติด LPG มา ติดเช้าได้รถเย็นแถวๆสุขสวัสดิ์ ผมใช้ชุดหัวฉีด Autronic กับถัง Matelmate ผลการติดตั้งก็ถือว่าค่อนข้างแฮปปี้ดี การตอบสนองดีเยี่ยมไม่รู้สึกถึงความแตกต่างกับน้ำมันเลย แต่มันมีปัญหาตรงที่มันมีเสียงดังแช้งๆ คล้ายๆการตัดการทำงานของแก๊สตลอดเวลา อาการมันจะมาตอนที่ขับมาเร็วๆแล้วก็เริ่มชะลอรถ ผมก็เลยลองโทรถามเพื่อนดูก็ได้คำตอบว่าเป็นเรื่องปกติของยี่ห้อนี้ หลังจากนั้นผมก็เลยลองหาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตดูก็พอจะได้คำตอบว่าเป็นการทำงานของระบบปกติที่จะตัดแก๊สเพื่อรักษาความสมดุลไม่ให้แก๊สเข้าไปในระบบมากเกินไปหลังจากที่เราชะลอรถ
พอวันรุ่งขึ้นผมลองโทรไปถามที่ร้านดู ทางร้านก็บอกว่าไม่น่าจะมีอาการแบบนี้ ให้ผมเอารถเข้าไปลองเช็คดู ผมก็เลยเอาเข้าไปเลยทันที แล้วก็ให้เจ้าหน้าที่เค้าตรวจเช็ค แล้วเค้าก็จัดการทำให้ผม ผมก็พยายามสอบถามเค้าดูว่าเค้าแก้ไขยังไงก็ได้คำตอบว่าเค้าเดินสายอะไรให้ใหม่สักอย่าง ผมก็ไม่ค่อยเข้าใจ แต่สรุปว่าอาการก็หายไป
ร่ายมาซะยาว ก็มาถึงคำถามจนได้
1. ถ้าเสียงที่ผมได้ยินมันเป็นอาการปกติที่ควรจะมีอยู่แล้วตามระบบรักษาความปลอดภัยของมัน แล้วผมดันเอารถเข้าไปแก้ ซึ่งผมก็ไม่รู้ว่าเค้าแก้ยังไง มันจะมีปัญหาเรื่องความปลอดภัยมั้ยครับ (เช่นว่าปกติมันจำเป็นจะต้องตัดการส่งแก๊สแต่ช่างแก้โดยการไปเดินสายอะไรก็ไม่รู้เพื่อหลอกไม่ให้มันตัด)
2. ผมอยากจะรู้ว่าเสียงแช้งๆที่ผมได้ยินเนี่ยมันเป็นเรื่องปกติหรือไม่ปกติครับ

ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบล่วงหน้านะครับ



 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย





 จาก Yut Copter
 เสาร์, 25/7/2552
 เวลา :
09:32
 IP:
124.120.166.206

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 1
       jzTtWKFC

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย



 จาก ice
 เสาร์, 25/7/2552
 เวลา :
09:45
 IP:
58.8.138.128

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 2
       jzTtWKFC

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย



 จาก แมวหมู
 จันทร์, 27/7/2552
 เวลา :
11:57
 IP:
203.209.101.181

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 3
       jzTtWKFC

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย



 จาก กอฟ
 จันทร์, 27/7/2552
 เวลา :
20:18
 IP:
125.26.211.113

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 4
       jzTtWKFC

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย



 จาก Yut Copter
 อังคาร, 28/7/2552
 เวลา :
01:08
 IP:
58.8.123.154

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 5
       jzTtWKFC

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย



คำถามนี้มีทั้งหมด 5 คำตอบ ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 จาก >>> 1  คลิ๊กเพื่อดูหน้าถัดไป



เพื่อความปลอดภัยในการนำเสนอข้อมูลของผู้ใช้ GasThai.Com สมาชิกเวบเท่านั้น จึงจะตั้งกระทู้ และ ตอบคำถามได้ครับ

สำหรับท่านที่สมัครสมาชิกแล้ว Login Click ที่นี่
สำหรับท่านที่ยังไม่ได้สมัครสมาชิก สมัครสมาชิก Click ที่นี่





  



Last update : 23/9/2556


หน้าแรก || สมัครสมาชิก || LOGIN || LOGOUT || เปลี่ยนไอคอนส่วนตัว || เกี่ยวกับลิขสิทธิ์บทความภาพถ่าย || ข้อตกลงและเงื่อนไขในการใช้เว็บ || เกี่ยวกับเรา || ติดต่อโฆษณา
แจ้งปัญหาการใช้งาน GasThai.Com หรือขอความรู้และขอคำปรึกษารถยนต์ติดแก๊ส LPG/NGV ติดต่อ :::>>>Email::: webmaster@GasThai.Com   หรือ   ติดต่อเรา(Contact Us)
Copy Right © Gasthai.com December 2005   Counter View Stats Truehits.Net  (Online  คน)