จาก Zeroslam
พฤหัสบดีที่ , 18/6/2552
เวลา : 06:12
IP: 117.47.93.170
อ่านแล้ว = 1880 ครั้ง
แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน
|
ผมอยู่นครสวรค์นะครับ ครั้งแรกที่ติดแก๊ส ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร จนแก๊สหมดก็ไปเติมเอาปั๊มใกล้ที่สุด คือแถวบายพาส ปั๊มของยูนิคแก๊ส นะครับ ก็ขับไปปกติ แต่ก็เห็นราคามันแพงกว่าปั๊มตรงหน้า รร. พลฯ อยู่น่าจะบาทนึง...และคนนครสวรรค์ในนี้แนะนำ
วันแรกที่เติมปั๊มนี้อักเต็มถัง.... 500 กว่า ถัง 58 ล. พอเติมเสร็จสตาร์ทไม่ติดก็ไม่คิดอะไร ครั้งสองไม่ติดเริ่มมีกลิ่นแก๊สเข้าห้องโดยสาร ด้วยความรีบร้อนเพราะคนต่อคิวเยอะ เลยสตาร์ทน้ำมัน ก็ติดยาก ต้องสองครั้ง.... พอติดแล้วก็เปลี่ยนเป็นแก๊สที่่หลัง ก็คราวนครมาเยือน จอดอยู่นิ่งๆ ติดไฟแดงตรงสี่แยก พิษณุโลก ปรากฏว่าเครื่องดับ ต้องสตาร์ทรถด้วยน้ำมันกลับบ้าน พอถึงบ้าน ก็ลองสลับแก๊สดูก็ปกติ แต่สตาร์ทยากกว่าของปั๊มยูนิคตรงบายพาส
ก็ไม่คิดอะไรคิดว่าเป็นเพราะเราอัดแก๊สเต็มที่ไปหรือเปล่า??? ก็ละไว้เติมถังสองก็เหมือนเดิมปัญหาคราวนี้วกรถกลับไปให้ช่างดูเลยเพราะใกล้ ช่างก็ปรับจูนใหม่แถมลองก็แปกติก็เลยเอาตัวขาปรับของแวคคัมออกเพื่อให้ลิ้นสองล๊อค ซึ่งทำให้เกิดปัญหาคันเร่งค้างภายหลังและใส่คืนแล้วปัจจุบัน
ผมก็เติมปั๊มปตท. หน้า รร. พลฯ นี้ตลอดเพราะราคาถูกโดยไม่คิดว่ามันเป็นเพราะเนื้อแก๊สมันต่างกันมั้ย ผมไปเชียงใหม่ขึ้นล่องมาตลอดปัญหาก็เหมือนเดิม แม้ว่าจะเติมแค่ 300 แค่ครึ่งถังก็ตาม
จนวันนี้เมื่อเช้าตัดสินใจเข้าปั๊มตรงบายพาสเพราะแฟนต้องรีบไปทำงาน และจะลองเปลี่ยนดู ผมบลองเติมไป 200 ก่อน ปรากฏว่า สตาร์ทครั้งเดียวติดเครื่องไม่สั่นเหมือนกันปั๊มตรง รร. พลฯ และเวลาวิ่งเครื่องก็นิ่งเงียบมากกว่าไม่มีการเบาดับอีก ..... ก็เลยมีความสงสัยว่า เพราะเนื้อแก๊สมันต่างกัน คุณภาพ ต่างกันหรือเปล่า แต่ก็ไม่น่าใช่นะ
ผมเคยได้ยินเหมือนกันในบอร์ดว่าแต่ละปั๊มคุณภาพจะไม่เหมือนกัน
ไม่รู้ว่าจะจริงหรือไม่ เดี๋ยวผมจะลองสตาร์ทและใช้งานจนหมดถังแล้วจะมารายงานให้ทราบ
พี่ท่านไหนเคยเติมแก๊สแล้วเป็นแบบผมหรือไม่เป็น ก็มาคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์กัน
ไม่อยากจะวิตกจริตไปเพราะราคาต่างกันเท่าไร แต่กับรถผมมันเป็นอย่างนั้นจริงๆ นะ
|