จาก นิ้ง
จันทร์ที่ , 4/8/2551
เวลา : 14:42
IP: 202.12.118.61
อ่านแล้ว = 910 ครั้ง
แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน
|
คือว่าผมไปติด LPG หัวฉีด AC เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา(2/8/51) ที่อู่อู่หนึ่ง หลังการติดตั้งเสร็จ นำรถออกไปใช้ เกิดปัญหาคือ ระหว่างวิ่งแก๊สอยุ่นั้น น้ำมันก็ลดตามไปด้วย ตามระยะทางที่วิ่งไป
ได้โทรกลับไปปรึกษากับทางอู่ เค้าบอกว่า จริงๆแล้วเค้าไม่ได้ถนัดกับหัวฉีด AC ปัญหาที่เกิดน่าจะอยุ่ที่การไม่มีปั๊มติ๊ก ซึ่งต้องซื้อเพิ่ม
ทางผมได้ลองปรึกษากับร้านอื่นๆ หรือเพื่อนๆที่รู้จักกัน เค้าบอกว่าน่าจะอยู่ที่ 2 ประเด็นคือ
1.อยุ่ที่การจูน 2.ท่อน้ำมันอาจรั่ว
ผมเลยเอารถเข้าไปให้อู่ใกล้ๆบ้านดู (ผมอยุ่ ตจว ส่วนอู่ที่ติดตั้งอยู่ กทม) ปรากฎว่า ช่างเค้าบอกว่า หม้อต้มที่ติดมาเนี่ยเป็นของปลอม ของจีนแดง ไรทำนองนี้ แล้วก็ไม่มีกรองแก๊ส อีกด้วย แล้วก็สายไฟที่ติดมาเป็นแบบคู่ จริงๆแล้วเป็นแบบเดี่ยว(ซึ่งเรื่องทางเทคนิคนี่ผมก็ไม่รู้เรื่อง)
พอรุ้มาแบบนี้เลยโทรกลับไปทางอู่ที่ติดตั้งมา เค้าก็นิ่งๆ ไม่รับ ไม่ปฏิเสธ แต่ขอให้ผมเอารถเข้าไปแก้ ซึ่งผมเองก็ไม่อยากจะเชื่อใจอีกแล้ว เลยเสนอไปว่าขอเงินคืน บางส่วน เฉพาะค่าใช้จ่ายที่จะไปซื้ออุปกรณ์ แท้มาใส่ แล้วจะเอาของเดิมมาคืนให้ จะไปทำที่อื่น
แต่ทางร้านไม่ยอม ยืนยันว่ายังไงก็ให้เอามา ประมาณว่าขอให้เค้าแก้ตัว แต่ค่าอุปกรณ์ส่วนต่าง ผมต้องออกเองทั้งหมด เค้าบอกว่า งบที่ติดตั้งเนี่ย (37,500) นอกจากของตามสเปคผมแล้ว (ถังเมทัลเมท ซุปเปอร์ 58 L หัวฉีด AC ) ของอย่างอื่นเค้าก็จัดมาให้อยุ่ในงบ บวกกำไรของเค้าเอง
ผมรู้สึกว่าโดนเอาเปรียบอ่ะครับ ไม่รู้จะทำยังไง รบกวนคุณนินจา หรือพี่ๆช่วยเหลือด้วยนะครับ
|