จาก คนเกลี่ยดอู่เอาแต่ได้
พุธที่ , 9/7/2551
เวลา : 13:57
IP: 58.9.8.11
อ่านแล้ว = 965 ครั้ง
แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน
|
ผมมองว่าการจะติดแกส ข้อดีเยอะครับถ้ามองเรื่องการประหย้ด แต่สำคัญกว่านั้นคือการเลือกอู่
ผมอยากเตือนก่อนติดแกส คุณเคยนึกมั๊ยว่า ถ้าตอนติดแกส แล้วช่างดันทำรถคุณพังขึ้นมาขณะติดแกส หรือพังจากติดแกสอาจจะภายในเดือน หรือมากกว่านั้นแล้วรถคุณมีปัญหาขึ้นมา และเกิดทางอู่ดูแลคุณไม่ดี เช่นไม่ยอมรับผิดชอบค่าเสียหาย หรือพอรถมีปัญหาจะเข้าไปแก้ไข อู่ไม่ค่อยสนใจคุณ พูดไม่ดีเหมือนตอนก่อนติด พอมีปัญหาเยอะๆ ก็อาจปัดความรับผิดชอบ โบ้ยว่าเป็นเพราะรถคุณมีปัญหาเอง คุณเตรียมใจไว้หรือยัง
ทางป้องกัน ที่ผมพอนึกออก เช่น
1. หาอู่ที่มีชื่อเสียงในด้านนี้ กล้าพอจะรับผิดชอบ และมีปัญญาจ่ายความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น คงมีไม่เยอะนะ ถ้าจะเอาระดับ big
2. หาอู่ที่กลุ่ม Taxi เขาใช้บริการ ลองสุ่มถามเขาดู อาจจะพอไว้ใจได้ประมาณหนึ่ง
3. หาอู่ที่มีชื่อในเวปนี้ ก็อาจจะอุ่นใจได้ระดับหนึ่ง เพราะถ้ามีปัญหา เขาอาจจะดูแลดี เพราะไม่อยากเสียชื่อเสียง
4. อย่าเชื่อในสิ่งที่เห็น เช่นมีเพื่อนไปติดมา โอ้โหดีมาก นั่นเพื่อนคุณอาจโชคดีที่ติดไปไม่มีปัญหา แต่ถ้าเกิดรถคุณติดแล้วมีปัญหา คุณมั่นใจแค่ไหนกับอู่ที่คุณกำลังจะติดว่าเขาจะดูแลคุณดีขนาดไหน
|