เครือข่ายผู้ใช้ก๊าซ LPG ในรถยนต์แห่งประเทศไทยยื่นหนังสือถึงนายกให้ยกเลิกการปรับราคา 16 มกราคม 52
 (16/1/2552)

ที่ผ่านมา การที่รัฐบาล กพช จะมีการประชุมกำหนดนโยบายใดๆ ภาคประชาชน ผู้บริโภค ไม่เคยได้รับความสนใจ เอาใจใส่ความรู้สึกประชาชนแม้แต่น้อย ส่วนภาคประชาชนผู้บริโภคโดยตรง ต่างก็ไม่มีกลุ่มพลังมวนชนเพื่อไปแสดงความคิดเห็น ต่อต้าน หรือ สนับสนุนใดๆ จะมีการชุมนุนก็มีการเมืองเข้ามาทุกครั้ง เราจึงอยากเห็นภาคประชาชน แสดงพลังบริสุทธิ์ออกมาสักครั้งเพื่อเป็นแบบอย่างการอยู่ร่วมกันในรูปแบบประชาธิปไตยภายใต้รัฐธรรมนูน โดยการชุมนุนแบบสงบไม่สร้างความเดือดร้อนให้ใคร
12 มกราคม 52 ทีมงานประสานความช่วยเหลือจากเพื่อนสมาชิกชมรม Jeep Unity Club ท่านหนึ่งที่พอรู้จักทีมงานนายกรัฐมนตรี เพื่อประสานงานผ่านทีมงานนายกรัฐมนตรี เพื่อขอยื่นหนังสือเกี่ยวกับ การปรับราคา LPG เราได้รับการประสานงานตอบรับในเช้าวันที่ 15 มกราคม 2552 ด้วยเวลาจำกัดพวกเราจึงจำเป็นต้องหาแนวร่วมเพื่อสร้างพลังมวนชนผู้บริโภค และผู้ประกอบการที่จะได้รับผลกระทบในครั้งนี้ โดยเรียนเชิญ พี่น้องชาวแท๊กซี่โดยประสานงานผ่านสมาคมแท็กซี่ ชมรมผู้ประกอบการปั้มแก๊ส LPG สมาคมผู้ประกอบการธุรกิจอุปกรณ์ใช้ก๊าซสำหรัยยานยนต์ เพื่อให้มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ด้วยเรามีเวลาเตรียมตัวและประสานงาน เพียง 24 ชั่วโมงเท่านั้น ด้วยวัน เวลาจำกัด จึงทำให้การชุมนุนต้องปรับรูปแบบ

16 มกราคม 2551
10:00 น. กลุ่มผู้ชุมนุน พร้อมกันที่ บริเวณลานพระบรมรูปทรงม้า
เพื่อยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกำกับนโยบายพลังงานแห่งชาติ ซึ่งจะมีการประชุมในเวลา 14:00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล
จากข่าวที่แจ้งผ่านสื่อมา ว่าจะมีการประชุมในวันดังกล่าว ทีมงานเครือข่ายฯจึงได้ประเมินความพร้อมในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ โดยเริ่มจาก การหาผู้ประสานงานกับ ทีมนายกรัฐมนตรีเพื่อขอเข้าพบและยื่นข้อเสนอให้พิจารณา ด้วยวันดังกล่าวตรงกับวันครู นายกรัฐมนตรีจึงภาระกิจไม่สามารถให้เข้าพบได้ในช่วงเช้า แต่เราจำเป็นต้องให้หนังสือดังกล่าวถึงมื่อท่านนายกก่อนการประชุม

11:00 น. ทีมงานจึงเปลี่ยนรูปแบบการส่งตัวแทนเข้ายื่นหนังสือแบบเงียบๆเป็นการเดินขบวนแทนและออกเดินทางช่วง 11.15 น.ไปยังทำเนียบ ด้วยพิจารณาว่า วันนี้ รถไม่ติด โล่ง เพราะ นักเรียนหยุดเรียนเนื่องในวันครู และได้ประสานงานดูแลความพร้อง เจ้าหน้าที่แล้ว
เดินขบวน ด้วยประชาชน เราใช้เพื่อนๆถือป้ายและคัดเลือกตัวแทนจาก เครือข่ายฯ สมาคม ชมรม และเพื่อนๆ มาเดินถือหนังสือและป้านนำหน้า ตามด้วยแท็กซี่เปิดไฟหน้าจำนวนกว่า 50 คัน รถประชาชนเครือข่ายผู้ใช้รถยนต์ LPG แห่งประเทศไทย จาก GasThai.Com จำนวน 50 คันและเพื่อนจากชมรม Jeep Unity Club จำนวน 30 คัน ผู้ประสานงานจากทำเนียบ ตำรวจจราจร เจ้าหน้า เพื่อให้การเดินขบวนจาก พระบรมรูปทรงม้ามายังทำเนียบ ใช้เวลาน้อยที่สุดและสร้างปัญหาจราจรน้อยที่สุด โดยเราจะไม่ปิดทางแยก ปิดทำเนียบ หรือ สร้างความเดือดร้อนที่ผิดกฏหมายใดๆทั้งสิ้น

การประสานงานเป็นได้ด้วยความเอื้อเฟื้อและความกรุณาจาก ส.ส.ศิริโชค โสภา ตร.ท้องที่ สน.ดุสิต ตร.ทำเนียบรัฐบาล ให้เราเดินทางและดูแลความเรียบร้อยให้เราเป็นอย่างดี เราให้เพื่อนๆอยู่บนรถทุกคัน และมีอีกจำนวนประมาณ 30 คนมายืนถือป้ายหน้าเดินขบวน และยืนรอเพื่อยื่นหนังสือ เราใช้เวลาจาก พระบรมรูปทรงม้าถึงหน้าทำเนียบเพียง 30 นาที และเข้ายื่นหนังสือต่อ ตัวแทนนายกรัฐมนตรี และแจกเอกสารต่อสื่อมวนชนเพียง 15 นาที หลังจากนั้น ประมาณ 11.55 น. คุณนินจาฯ ผู้ประสานงานกิจกรรม ได้แจ้งผ่านวิทยุสื่อสาร และโทรโข่งให้ เพื่อนๆที่ร่วมขบวนสลายการชุมนุน แยกย้ายกันไปทำภาระกิจการงานต่อไปโดยได้รับเสียบตบมือจากเจ้าหน้าที่และเพื่อนผู้ร่วมกิจกรรม ให้ซึ่งกันและกัน เป็นการสิ้นสุดกิจกรรมในวันนี้


คุณนินจาฯ เวบมาสเตอร์ GasThai.Com ในนามตัวแทนเครือข่ายผู้ใช้ก๊าซ LPG ในรถยนต์แห่งประเทศไทย เข้ายื่นหนังสือ โดยมี ส.ส.ศิริโชค โสภา เป็นตัวแทนท่านนายกรัฐมนตรี มารับหนังสือเพื่อให้มอบให้ นายกรัฐมนตรี ต่อไป

พร้อมสำเนาแจกจ่ายให้สื่อมวลชนจำนวน 20 ชุด


ตร.สายสืบ จากทำเนียบ มาหาข่าว


เตรียมป้ายก่อนออกเดินขบวนไปทำเนียบ


ก่อนตั้งขบวนเราได้ประสานงานฝ่ายรับบาลและตร. เอาไว้แล้ว


เดินนำหน้าโดยป้าย เครือข่ายผู้ใช้รถยนต์ LPG แห่งประเทศไทย


บังเอิญมาทัวน์มาจอดไหว้ พระบรมรูปทรงม้า ฝรั่งนักท่องเที่ยว เลยขอเข้ามาถ่ายภาพเอาไปดูบ้างว่า อ้าวไหนว่าเลิกแล้วไง ยังจะมีชุมนุนอีกเหรอ


ขบวนประกอบด้วยสมาชิกและเพื่อนๆชาว GASTHAI.COM เดินถือป้าย ตามด้วยสมาคมแท็กซี่ ชมรมผู้ประกอบการปั้มแก๊ส สมาคมธุรกิจอุปกรณ์ใช้ก๊าซสำหรับยายนต์ เครือข่ายใช้รถยนต์ LPG แห่งประเทศไทย และปิดท้ายด้วย ชมรม Jeep Unity Club ด้วยรถยนต์ประมาณ 100 คันตั้งป้ายรอหน้าทำเนียบเพื่อรอการมารับหนังสือ

แกนนำ กำลังหารือว่าจะออกเดินทางกี่โมง
นายกสมาคมธุรกิจอุปกรณ์ใช้ก๊าซสำหรับยานยนต์เข้ายื่นหนังสือ


ประธานชมรมปั้มแก๊ส LPG เข้ายื่นหนังสือ
ขบวนปิดท้าย เราไป ร้อยกว่าคัน อย่างน้อยมีคนเกือยสองร้อย ข่าวบอกว่า 30 คน น่าจะถามว่ารถที่มานะ คนหรือเปล่าขับมา


คุณพี่ เทอร์โบ บีสิบสี่ ผู้อาวุโส ที่ปรึกษาด้วยอักษรศาสตร์และกฏมาย เครือข่ายฯ

สำหรับ Modem Hi Speed 256 Kbps ขึ้นไปเท่านั้น
Click
หน้าแรก || สมัครสมาชิก || LOGIN || LOGOUT || เปลี่ยนไอคอนส่วนตัว || โปรแกรมย่อรูปภาพ || เกี่ยวกับลิขสิทธิ์บทความภาพถ่าย || ข้อตกลงและเงื่อนไขในการใช้เว็บ || เกี่ยวกับเรา || ติดต่อโฆษณา
แจ้งปัญหาการใช้งาน website GasThai.Com หรือขอความรู้และขอคำปรึกษารถยนต์ติดแก๊ส LPG/NGV ติดต่อ :::>>>Email::: webmaster@GasThai.Com   หรือ   ติดต่อเรา(Contact Us)
Copy Right © Gasthai.com December 2005   Counter View Stats Truehits.Net