switch สับระหว่างNGV กับน้ำมันไม่ทำงาน

จาก เบียร์
อังคารที่ , 28/10/2551
เวลา : 00:06
 IP:

125.27.29.173
อ่านแล้ว = 1638 ครั้ง

แจ้งตรวจสอบกระทู้
 แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน ส่งหาเพื่อน

       switch สับระหว่าง NGV กับน้ำมันไม่ทำงานไฟไม่ติดเลย ปกติถ้าวิ่งNGVจะติดสีเขียวถ้าวิ่งน้ำมันจะติดสีส้ม ตอนนี้มันทำงานบ้างไม่ทำงานบ้างเป็นเพราะอะไรครับวันดีคืนดีก็ทำงาน วิ่งๆอยู่ไฟก็ดับไปซะงั้น ปวดหัวมาก แต่รถยังวิ่งได้นะครับ บางวันนี้ไฟไม่ติดตั้งแต่startรถเลยแต่startติดนะครับ จะทำอย่างไรดี


 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย






 จาก ช่างมานพ
 พุธ, 29/10/2551
 เวลา :
10:52
 IP:
124.121.156.155

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 1
       ตรวจสอบระบบสายไฟแก๊สใหม่ครับคิดว่าน่าจะมีสายไม่แน่นลองดูครับ
thananangas.com
0898147558


 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย



 จาก 123654
 เสาร์, 1/11/2551
 เวลา :
21:03
 IP:
125.24.12.6

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 2
       ปตท.เบรกแผนลงทุนเอ็นจีวี หากไม่อนุมัติขึ้นราคา [1 พ.ย. 51 - 17:46]
นายเพิ่มศักดิ์ ชีวาวัฒนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการหน่วยธุรกิจธรรมชาติ บริษัท ปตท. จำกัด(มหาชน) เปิดเผยว่า ขณะนี้ ปตท.กำลังทบทวนแผนขยายการบริการ และจำหน่ายก๊าซเอ็นจีวี โดยหากนายแพทย์ วรรณรัตน์ ชาญนุกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ไม่เห็นชอบให้ปรับขึ้นราคาเอ็นจีวี จาก 8.50 เป็น 12 บาท/กก.ตั้งแต่ ต้นปี 2552 ทาง ปตท.อาจจะชะลอการลงทุนทั้งโครงการขายปั๊ม และการสร้างโครงข่ายท่อก๊าซเอ็นจีวีไปทั่วประเทศ อาทิ เช่น นครราชสีมา ประจวบคีรีขันธ์ เป็นต้น ซึ่งคาดว่าจะต้องงบประมาณลงทุนกว่า 5,000 ล้านบาท เนื่องจาก ปตท.ต้องแบกภาระขาดทุนมาโดยตลอด
“ปัจจุบันราคาจำหน่ายต่ำกว่าราคาต้นทุนเกือบ 5 บาทต่อลิตร หรือแบกภาระประมาณ 400 ล้านบาท/ปี จึงหวังว่าเมื่อมีการชี้แจงข้อเท็จจริงแล้ว แม้ว่าราคาน้ำมันจะปรับลดลงจาก 140 มาอยู่ที่ประมาณ 60-70 ดอลลาร์สหรัฐ/บาร์เรล แต่เมื่อเทียบกับต้นทุนภาพรวมทั้งโครงการลงทุนทั้งหมด ของ ปตท.แล้ว ปตท.ก็ยังขาดทุนอยู่กว่า 4 บาท/กก. จึงจำเป็นต้องปรับขึ้นราคา แม้จะสวนทางกับราคาน้ำมันขาลงก็ตาม” นายเพิ่มศักดิ์ กล่าว
นพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน กล่าวว่า ราคาเอ็นจีวี จะยังไม่มีการปรับขึ้นอย่างแน่นอน และในปี 2552 จะมีการปรับขึ้นราคาเป็น 12 บาท/กก. ตามมติคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ (กพช.) หรือไม่นั้น คงจะต้องพิจารณาความเหมาะสมอีกครั้ง
อย่างไรก็ตาม คาดว่า ปตท.คงจะมีการลงทุนตามแผนเดิมที่ตั้งเป้าหมายไว้ว่าเมื่อสิ้นปี 2251 จะมีรถยนต์ติดตั้งเอ็นจีวีประมาณ 122,000 คัน ปั๊มเอ็นจีวี 355 แห่ง ทั่วประเทศ เพื่อช่วยทดแทนการใช้น้ำมันคิดเป็นมูลค่ารวมประมาณ 19,500 ล้านบาท

ติดต่อโฆษณา นสพ.ไทยรัฐออนไลน์ โทร 0-2636-0726


 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย


คำถามนี้มีทั้งหมด 2 คำตอบ ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 จาก >>> 1  คลิ๊กเพื่อดูหน้าถัดไป


เพื่อความปลอดภัยในการนำเสนอข้อมูลของผู้ใช้ GasThai.Com สมาชิกเวบเท่านั้น จึงจะตั้งกระทู้ และ ตอบคำถามได้ครับ

สำหรับท่านที่สมัครสมาชิกแล้ว Login Click ที่นี่
สำหรับท่านที่ยังไม่ได้สมัครสมาชิก สมัครสมาชิก Click ที่นี่




หน้าแรก || สมัครสมาชิก || LOGIN || LOGOUT || เปลี่ยนไอคอนส่วนตัว || เกี่ยวกับลิขสิทธิ์บทความภาพถ่าย || ข้อตกลงและเงื่อนไขในการใช้เว็บ || เกี่ยวกับเรา || ติดต่อโฆษณา
แจ้งปัญหาการใช้งาน GasThai.Com หรือขอความรู้และขอคำปรึกษารถยนต์ติดแก๊ส LPG/NGV ติดต่อ :::>>>Email::: webmaster@GasThai.Com   หรือ   ติดต่อเรา(Contact Us)
Copy Right © Gasthai.com December 2005   Counter View Stats Truehits.Net  (Online  คน)