ใครรู้ช่วยตอบที อยากทราบว่าราคา LPG จะขึ้น หรือจะลงอย่างไร

จาก บิ๊ก
พฤหัสบดีที่ , 16/10/2551
เวลา : 13:17
 IP:

58.8.202.163
อ่านแล้ว = 2254 ครั้ง

แจ้งตรวจสอบกระทู้
 แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน ส่งหาเพื่อน

       อยากทราบว่าราคา แก๊ส LPG จะขึ้น หรือจะลง ในอนาคต เพื่อประกอบการตัดสินใจ และราคาน้ำมันจะเป็นอย่างไรในอนาคต ใครรู้ช่วยตอบที ขอบพระคุณครับ


 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย






 จาก ao
 อาทิตย์, 19/10/2551
 เวลา :
19:05
 IP:
114.128.35.65

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 1
       มันคงไม่ขึ้นหรอกครับ ตอนนี้น้ำมันลง ผมยังไปติดเลยครับ ราคาติดก็ถูก ได้คุณภาพด้วยครับ ช่างใช้มือทำ รอน้ำมันขึ้นเดียวก็ไปแย่งกันติด ติดก่อนกำไรใช้ครับ

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย



 จาก คนกลุ้มใจ
 เสาร์, 25/10/2551
 เวลา :
12:00
 IP:
125.26.162.124

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 2
       <b> ทำไมน้ำมันลดราคาตั้งเยอะเกือบครึ่งของราคาที่แพงที่สุด แต่ราคาก๊าช LPG กลับจะขึ้นราคาอีกประมาณ 4 บาท สวนทางกันกับความเป็นจริง สมาคมควรจะทำอะไรสักอย่างให้ผู้ที่ใช้ LPG สบายใจ ปั้จจุบันงงไปหมดแล้วไม่รู้จะถามใครดีและไม่มีคำตอบให้ผู้ใช้ได้เข้าใจเลย
</b>


 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย



 จาก ประหยัดเพื่อชาติ
 พุธ, 29/10/2551
 เวลา :
00:31
 IP:
124.121.35.198

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 3
       <b><font color=red> อารายกันจะขึ้นราคา LPG ไม่สมเหตุสมผล ราคา ทั่วโลกกำลังลงอยู่ สมาคมทำอะไรกันอยู่ ไม่มีใครยอมหรอกครับ ขึ้นเพื่ออะไร ขึ้นเพื่อเอาเงินไปให้ ทักษิณ หรือเปล่า เล่น ซื้อ ป.ต.ท. ไปหมดแล้ว ยังจะเอาเงินคนทั้งประเทศอีกหรือ </font></b>

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย



 จาก ปตท พลังงานเพื่อใครกันแน่
 พุธ, 29/10/2551
 เวลา :
00:45
 IP:
124.121.35.198

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 4
       เราทุกคนก็ทราบกันดีถึงการที่จะมัการปล่อยลอยตัวของราคา LPG ซึ่งจากที่ผมได้ศึดษานั้นคือ LPG นั้นสามารถผลิตได้ในประเทศและเป็นทรัพยากรของชาติซึ่งเราทุกคนรู้ดีว่ามีนโย บายในการประหยักพลีงงานและลดมลพิษ แต่หน่วยงานรัฐบาลออกมาพูกว่าการปล่อยลอยตัว LPG นั้นเป็นการมัดมือชกคนที่ใช้ LPG ในรถยนต์ให้หันไปใช้ NGV ซึ่งเราก็รู้ว่าการติดตั้งนั้นมันแพงแล้วยังจะมาอ้างนโยบายพอเพียง ข้อมูลอ้างถึงว่าประเทศไทยใช้ LPG วันละ 50,000 ตันต่อวัน แล้วผมอยากถามว่าแล้วคนที่ใช้น้ำมันละทำไมไม่ปล่อยลอยตัวเลนโดยไม่ให้มีการ คุมราคา นี้คือความจริงที่ว่าถ้าเราหน่วยงานรัฐเอา LPG มาขายในประเทศนั้นจะอยู่ที่ราคา 352 เหรียญ(us dollar)ต่อตัน แต่ถ้าส่งออกจะขายได้ 625 เหรียญ(us dollar)ต่อตัน ผมถามว่านโยบายนี้มาจากไหน จากที่ผมได้วิเคราะห์คือ ปตท คือผู้ที่ทำการกำหนดราคาเชื้อเพลิงทุกชนิดผมถามว่าอย่างนี้ผูกขาดไหม เสรีรึเปล่า แล้วอีกคำถามคือในเมื่อเราสามารถขายให้คนไทยด้วยกันทำไมต้องส้งไปขายเมือง นอกมันเป็นสมบัตืที่เราสมควรจะขายให้คนในบ้านเราก่อนมีเหลือแล้วค่อยส่งออก นี้สิคือช่วยคนไทยด้วยกัน แล้วที่ส่งไปขายนะกำไรกลับมาที่ใคร ปตท ใช่ไหมแล้วกำไรเอาไปทำไรละไม่เห็นจะมาช่วยผยุงราคา LPG เลยนิ

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย



 จาก ปตท พลังงานเพื่อใครกันแน่
 พุธ, 29/10/2551
 เวลา :
00:49
 IP:
124.121.35.198

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 5
       สรุปนั้นก็คือ LPG ต้องนำเข้ามาขาย เพื่อที่เราจะได้มี ส่งออก (ทำกำไรคืน ปตท.) ส่วนที่นำเข้ามานำเข้ามาขายในประเทศ ในราคาแพง อ้างเพื่ออะไรครับใครก็รู้ว่า ปตท.คิดอย่างไร จำได้ว่า เคยมีหนังสือ แฉ ปตท. ออกมา พักใหญ่ เสร็จ แล้ว ยังไม่ทันถึงเย็น ผมไปหาซื้อ แทบทุกร้านไม่มี คนขายบอกว่า โดนสั่งให้เก็บ แสดงว่าเป็นเรื่องจริงสินะครับ ที่หนังสือลงออกมา ว่า เหตุผล เพื่อกำไรของบุคคลบางกลุ่มเท่านั้น ไม่ได้คำนึงถึงประเทศชาติเลย

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย



 จาก 234647
 เสาร์, 1/11/2551
 เวลา :
21:05
 IP:
125.24.12.6

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 6
       ปตท.เบรกแผนลงทุนเอ็นจีวี หากไม่อนุมัติขึ้นราคา [1 พ.ย. 51 - 17:46]
นายเพิ่มศักดิ์ ชีวาวัฒนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการหน่วยธุรกิจธรรมชาติ บริษัท ปตท. จำกัด(มหาชน) เปิดเผยว่า ขณะนี้ ปตท.กำลังทบทวนแผนขยายการบริการ และจำหน่ายก๊าซเอ็นจีวี โดยหากนายแพทย์ วรรณรัตน์ ชาญนุกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ไม่เห็นชอบให้ปรับขึ้นราคาเอ็นจีวี จาก 8.50 เป็น 12 บาท/กก.ตั้งแต่ ต้นปี 2552 ทาง ปตท.อาจจะชะลอการลงทุนทั้งโครงการขายปั๊ม และการสร้างโครงข่ายท่อก๊าซเอ็นจีวีไปทั่วประเทศ อาทิ เช่น นครราชสีมา ประจวบคีรีขันธ์ เป็นต้น ซึ่งคาดว่าจะต้องงบประมาณลงทุนกว่า 5,000 ล้านบาท เนื่องจาก ปตท.ต้องแบกภาระขาดทุนมาโดยตลอด
“ปัจจุบันราคาจำหน่ายต่ำกว่าราคาต้นทุนเกือบ 5 บาทต่อลิตร หรือแบกภาระประมาณ 400 ล้านบาท/ปี จึงหวังว่าเมื่อมีการชี้แจงข้อเท็จจริงแล้ว แม้ว่าราคาน้ำมันจะปรับลดลงจาก 140 มาอยู่ที่ประมาณ 60-70 ดอลลาร์สหรัฐ/บาร์เรล แต่เมื่อเทียบกับต้นทุนภาพรวมทั้งโครงการลงทุนทั้งหมด ของ ปตท.แล้ว ปตท.ก็ยังขาดทุนอยู่กว่า 4 บาท/กก. จึงจำเป็นต้องปรับขึ้นราคา แม้จะสวนทางกับราคาน้ำมันขาลงก็ตาม” นายเพิ่มศักดิ์ กล่าว
นพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน กล่าวว่า ราคาเอ็นจีวี จะยังไม่มีการปรับขึ้นอย่างแน่นอน และในปี 2552 จะมีการปรับขึ้นราคาเป็น 12 บาท/กก. ตามมติคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ (กพช.) หรือไม่นั้น คงจะต้องพิจารณาความเหมาะสมอีกครั้ง
อย่างไรก็ตาม คาดว่า ปตท.คงจะมีการลงทุนตามแผนเดิมที่ตั้งเป้าหมายไว้ว่าเมื่อสิ้นปี 2251 จะมีรถยนต์ติดตั้งเอ็นจีวีประมาณ 122,000 คัน ปั๊มเอ็นจีวี 355 แห่ง ทั่วประเทศ เพื่อช่วยทดแทนการใช้น้ำมันคิดเป็นมูลค่ารวมประมาณ 19,500 ล้านบาท

ติดต่อโฆษณา นสพ.ไทยรัฐออนไลน์ โทร 0-2636-0726


 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย



 จาก กาละมัง
 เสาร์, 1/11/2551
 เวลา :
23:35
 IP:
124.121.62.132

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 7
       <font color=red> ยึด ปตท มาขายแบ่งกัน หรือไม่ก็ตั้งสมาคมคนหนีตายแห่งประเทศไทย เอาไว้ปรับทุกข์กันเถอะครับพี่น้องเรา </font>

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย



 จาก หนุ่ม
 ศุกร์, 14/11/2551
 เวลา :
14:16
 IP:
124.121.121.247

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 8
       สมาคมครับ........ทำไรสักอย่างได้ไหมครับ........

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย



 จาก คิดอยู่เหมือนกัน
 ศุกร์, 21/11/2551
 เวลา :
09:43
 IP:
202.29.39.1

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 9
       ให้เขาทำอะไรล่ะ ยังไม่ประกาศข้นราคาเลย.....................

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย



 จาก TYrant
 อังคาร, 25/11/2551
 เวลา :
11:15
 IP:
202.28.12.135

 

แก้ไข / ลบคำตอบ

 คำตอบที่ 10
       เออ สมาคมเเก็สควรจะเป็นผู้ที่คอยช่วยเหลือกลุ่มคนใช้เเก็สนะครับเพื่อให้เกิดความมั่นใจ อย่าให้กลุ่มคนใช้เเก็สต้องมีข้อสงสัยกับสมาคมเลยว่ามีอะไรในกอไผ่รึเปล่า

 แสดงความคิดเห็นย่อย แสดงความคิดเห็นย่อย


คำถามนี้มีทั้งหมด 10 คำตอบ ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 จาก >>> 1  คลิ๊กเพื่อดูหน้าถัดไป


เพื่อความปลอดภัยในการนำเสนอข้อมูลของผู้ใช้ GasThai.Com สมาชิกเวบเท่านั้น จึงจะตั้งกระทู้ และ ตอบคำถามได้ครับ

สำหรับท่านที่สมัครสมาชิกแล้ว Login Click ที่นี่
สำหรับท่านที่ยังไม่ได้สมัครสมาชิก สมัครสมาชิก Click ที่นี่




หน้าแรก || สมัครสมาชิก || LOGIN || LOGOUT || เปลี่ยนไอคอนส่วนตัว || เกี่ยวกับลิขสิทธิ์บทความภาพถ่าย || ข้อตกลงและเงื่อนไขในการใช้เว็บ || เกี่ยวกับเรา || ติดต่อโฆษณา
แจ้งปัญหาการใช้งาน GasThai.Com หรือขอความรู้และขอคำปรึกษารถยนต์ติดแก๊ส LPG/NGV ติดต่อ :::>>>Email::: webmaster@GasThai.Com   หรือ   ติดต่อเรา(Contact Us)
Copy Right © Gasthai.com December 2005   Counter View Stats Truehits.Net  (Online  คน)