จาก webmaster
อังคารที่ , 19/8/2551
เวลา : 09:24
IP: 58.9.110.133
อ่านแล้ว = 1679 ครั้ง
แจ้งลบ
ส่งหาเพื่อน
|
ผมเห็นด้วยในการแจ้งเปลี่ยนเชื้อเพลิง เพื่อให้เป็นไปตามกฏหมาย อย่างน้อยๆ รถติดตั้งได้ถูกต้องและปลอดภัยในเบื้องต้น รถควรจะติดสติกเกอร์ แจ้งที่ กระจกหลังรถเพื่อให้ รถที่ขับตามหลังหรือเข้าใกล้ได้ระมัดระวังมากขึ้น
และสิ่งที่ผมอยากเห็นคือ
อู่
ต้องจดทะเบียนการค้า และขอมาตรฐานอู่จากขนส่งทั้ง LPG และ NGV เพื่อให้ได้ผู้ประกอบการที่มีความรับผิดชอบ อยู่นาน ทำธุรกิจจริงๆจังๆ ไม่ใช่เปิดอู่ทำช่วงกระแสแรงๆพอเงียบก็ปิดตัวไป แบบเปิดๆปิดๆ กันง่ายๆ แล้วลูกค้าที่ติดไปจะทำยังไง พวกเขาจะเข้าไปใช้บริการหลังการขายยยังไง ใครจะรับประกัน และปัญหานี้ คือปัญหาใหญ่ที่จะตามในไม่ใช่ช้าแล้วจะทำให้วงการอู่เสียหาย
วิศวกรผู้ตรวจ
ควรจะทำในนามนิติบุคคล คือ จดทะเบียนการค้า เปิดเป็นสถานที่รับตรวจเป็นทางการ ตรวจจริงๆเน้นความถูกต้องและปลอดภัยจากอู่ ไม่ใช่เดินขายเอกสารแบบทุกวันนี้ และราคาควรจะถูกลงกว่าปัจจุบัน ขนส่งควรจะอนุมัติให้ นิติบุคคลที่ขออนุญาตตรวจให้มากๆ ในกรณีผู้ตรวจบุคคลธรรมดา ก็ขอให้มาตรวจจริงๆ อย่ามาถ่ายเอกสารขายตามอู่เลยครับ พอออกไปมากๆพอขนส่งตรวจเจอว่าถ่ายเอกสารขาย ก็มาโอละพ่อ บอกว่า ตัวเองถูกแอบอ้างทำปลอดไปแจ้งความบ้าง ทั้งๆที่ตัวเองนั่นละมาเร่ขาย หรือ จะมีกำหนดวิศวกรประจำอู่ไป มาตรวจทุกวัน อู่เขาจ้างคันละ ตั้ง 500 บาทต่อคัน ขับรถมาตรวจเถ่อะครับ วันหนึ่งๆออกไปเป็นสิบๆใบรับวันละ 5000 เดือนละ 1.5 แสน มากพอกะเงินเดือน รมต.นะครับ อย่างน้อยๆ ลูกค้ามั่นใจ ไม่ใช่ให้ ช่างติดเอง ตรวจเอง เขียนใบรับรองเองแบบทุกวัน หากออกแบบนี้ ใครโดนขนส่งตีกลับในใบวิศวกรนั้น ขนส่งน่าจะพิจารณาเพิกถอนใบอนุญาตนะครับ
|